ข่าวข่าวข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว

มติครม. ให้ TITV เป็นสื่อสาธารณะ ไม่มีโฆษณา



 

มติครม. ให้ TITV เป็นสื่อสาธารณะ ไม่มีโฆษณา

          วันนี้ (24 เม.ย.) นางดรุณี หิรัญรักษ์ ประธานกรรมการศึกษา กรณีสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี สัมภาณ์หลังประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.)  ว่า มติครม.มีความชัดเจนว่าจะให้ทีไอทีวี เป็นสื่อสาธารณะ จากนั้นจะมีการตั้งคณะทำงานชั่วคราวมาดำเนินการ เพื่อให้การเปลี่ยนถ่านของทีไอทีวี เสร็จสิ้นในรัฐบาลชุดนี้ จากนั้นจะมีการศึกษาเรื่องโครงสร้างต่างๆ เช่น รูปแบบรายการ ที่มาของรายได้ ทีวีสาธารณะจะไม่มีโฆษณาจะใช้งบประมาณจากภาษีสรรพสามิต มาเป็นกรณีพิเศษหรือตั้งกองทุนขึ้นมา

          ทั้งนี้จะมีการให้เอกชน เสนอการจัดทำรายการขึ้นมา ผลิตรายการให้สถานีช่องนี้ด้วย โดยกฎหมายที่จะรองรับทีไอทีวี คือ จะใช้ร่างพรบ.เผยแพร่ และกระจายเสียงสื่อสาธารณะ ของนายสมเกียรติ์ ตั้งกิจวาณิชย์ นักวิชาการทีดีอาร์ไอ ที่เสนอเรื่องนี้ ให้สนช.พิจารณาแล้วทีไอทีวีจะเป็นองค์การมหาชน ดำเนินการโดยประชาชนและคณะกรรมการอิสระที่ปลอดจากทุนและการเมือง แทรกแซง รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะต้องไปเขียนระเบียบวิธีการคัดเลือกให้มีความชัดเจน

          สำหรับ สถานีโทรทัศน์ TITV เดิม คือ สถานีโทรทัศน์ ITV ซึ่งรัฐนำคลื่นสถานีโทรทัศน์ คืนเพื่อบริหารเอง หลัง บมจ. ไอทีวี (ITV) ไม่สามารถชำระค่าปรับ และค่าสัมปทานค้างจ่ายได้ตามกำหนด ในคดีพิพาทกับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(สปน.)


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน
เมล์คุณ: เมล์เพื่อน:   
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
หมวดตี้ , ยอดรัก สลักใจ , อั้ม , แพนเค้ก , เต้ย , สุมณี คุณะเกษม , AF5 , Wall E , หนึ่งใจเดียวกัน , หนุมานคลุกฝุ่น , โลงต่อตาย , อุบัติรักข้ามขอบฟ้า , ความลับของซุปเปอร์สตาร์ , แกะรอยรัก , คมแฝก , สุภาพบุรุษซาตาน , หมวยอินเตอร์ , รักซ่อนแค้น , คิมชูซอน , หนุ่มบ้านไร่หัวใจปิ๊งรัก , สู่ฝันนิรันดร , วันวิทยาศาสตร์ , ภาวะโลกร้อน , Storm surge , โอลิมปิก 2008 , สนามรังนก , ประภาวดี , มนัส บุญจำนงค์ , ไมเคิล เฟลป์ส , เว็บบอร์ด , เขาพระวิหาร , เกาะช้าง
คำสืบค้น: ข่าว | เพลง | ฟังเพลง | เกมส์ | เกม | game |
หนังสือพิมพ์ | ดูหนัง | โหลดเพลง | เพลง | ฟังเพลง | music | คลิป | มือถือ | ฟุตบอล | งาน | หางาน | ดูดวง | ทำนายฝัน | ดารา | e-card | กลอน |
ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | เกมส์ | เกม | เกมส์ออนไลน์ | ผลบอล | หาเพื่อน | หาเพื่อน msn | แชท | ท่องเที่ยว | ฟังวิทยุ | ดูทีวี | ecard | โค้ดเมาส์ |
รถมือสอง | น่ารัก | คอมพิวเตอร์ | แต่งhi5 | โค้ดhi5 | โค้ด hi5 | แต่ง hi5 | โค้ดแต่งhi5 | ตกแต่ง hi5 | เกมส์มือถือ | การศึกษา | มหาวิทยาลัย | แต่งงาน |
Dictionary | พระเครื่อง | แมว | สุนัข | forward mail | sex | สุขภาพ | ผู้หญิง | gadget | iphone | twitter | รถ | เนื้อเพลง | การ์ตูน |
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ
Text Link Ads ติดต่อโฆษณาตรงนี้ ราคาถูกและได้ผล คลิกที่นี่ หรือ 02-911-0915-6, textlinkads@kapook.com