แอพแรกที่คุณเลือก

"บังยี" ยันข่าว "ปีเตอร์ วิธ" คุมทีมม.โลกไม่จริง


          เมื่อวันที่ 4 พ.ค. เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ได้นำสต๊าฟโค้ชและทีมงานของ 3 ประเทศ คือ อิรัก โอมาน และออสเตรเลีย ตรวจสนามฝึกซ้อมในกลุ่มไทย ซึ่งนายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 

          ได้เปิดเผยว่า การเดินทางมาตรวจสนามของ 3 ประเทศนั้นเริ่มที่สนามสโมสรทหารบก สนามฟุตบอลไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) และสนามสำรองธ.กสิกรไทย ย่านสุขาภิบาล 3 ทุกชาติรู้สึกพอใจ แต่ในส่วนของสนามฟุตบอล ธ.กสิกรไทย ทางเจ้าหน้าที่เอเอฟซีรู้สึกพอใจอ แต่ห่วงระยะทาง

          ส่วนทีมชาติอิรักที่จะต้องเปิดสนามกับทีมชาติไทยในวันที่ 7 ก.ค. นั้น นายวาลีด ประชาสัมพันธ์สมาคมฟุตบอลทีมชาติอิรัก กล่าวว่า ความพร้อมของทีมนั้น คาดว่าในช่วงระยะเวลา 2 เดือน ทีมจะแข็งแกร่ง เนื่องจากว่าทีมชาติอิรักจะมีทัวร์นาเมนต์แข่งขันที่ประเทศเลบานอน

           หลังจากนั้นในวันที่ 29 มิ.ย. ก็ได้เตรียมแมตช์อุ่นเครื่องกับทีมชาติเกาหลีใต้ การเจอกับทีมชาติไทยในนัดแรกวันที่ 7 ก.ค.นั้น ต้องยอมรับว่าทีมไทยไม่ใช่ทีมที่จะเอาชนะง่ายๆ แต่ทีมชาติอิรักก็ไม่ได้กลัว เพราะได้ศึกษาเกมการเล่นของไทยมาตลอด โดยช่วงที่ไทยลงแข่งขันอุ่นเครื่องก็จะส่งทีมงานมาดูทั้ง 3 นัด คือวันที่ 16 พ.ค. ที่เจอกับจีน วันที่ 6 มิ.ย. ที่พบกับทีมชาติฮอลแลนด์ และวันที่ 30 มิ.ย. ที่จะพบกับกาตาร์ ทำให้มีความเชื่อมั่นว่าในนัดเปิดสนามกับไทย อิรักจะเก็บ 3 แต้มให้ได้ และหวังที่จะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

          ส่วนข่าวลือที่ นายธวัชชัย สัจจกุล จะดึง ปีเตอร์ วิธ เข้ามาทำงานเป็นโค้ชนักเตะทีมชาติชุดม.โลกนั้น ล่าสุด นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ไม่มีความเป็นจริง ตนได้พูดคุยกับคุณธวัชชัยแล้ว และคงเป็นไปไม่ได้ด้วยที่ ปีเตอร์ วิธ จะกลับมาเพราะเราได้ตั้ง นายทองสุข สัมปะหังสิต ขึ้นทำทีมชุดมหาวิทยาลัยโลกข้อมูลและภาพประกอบจาก

"บังยี" ยันข่าว "ปีเตอร์ วิธ" คุมทีมม.โลกไม่จริง โพสต์เมื่อ 5 พฤษภาคม 2550 เวลา 00:00:00 1,448 อ่าน แสดงความคิดเห็น