HILIGHT NEWS

"แฟลตดินแดง" ทรุดหนัก เสี่ยงถล่ม! เคหะฯ เตรียมทุบทิ้ง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

 

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

           วานนี้ (14 พ.ค.) นายพิชัย นิมิตยงสกุล ผู้อำนวยการศูนย์สารนิเทศเฟอร์โรซีเมนต์ระหว่างชาติ สถาบันเอไอที เปิดเผยถึงผลการสำรวจสภาพโครงสร้างอาคาร แฟลตดินแดง ซึ่งก่อสร้างมานานและเกิดการทรุดตัว ว่า ควรดำเนินการซ่อมแซมโครงสร้างและเสริมกำลังโครงสร้างของแฟลตดังกล่าวที่ชำรุดทรุดโทรม

           สำหรับจุดที่เป็นพื้นที่สีแดง ซึ่งเป็นโซนอันตรายจริงๆ ประมาณ 20 อาคาร ได้แก่ แฟลต 1-8 อยู่ริมถนนดินแดง ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนพิบูลย์ประชาสรรค์ทั้งแถบ และแฟลต 21-32 ริมถนนวิภาวดีรังสิต หรือฝั่งถนนมิตรไมตรีตรงข้ามกระทรวงแรงงาน เนื่องจากสภาพอาคารมีรอยแตกร้าว และหากเกิดเหตุแผ่นดินไหวในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ในระดับ 5 ริคเตอร์ ก็จะทำให้อาคารแฟลตดินแดงถล่มได้ทันที

           “อาการของแฟลตดินแดงวันนี้ เปรียบได้กับคนที่เป็นโรคมะเร็ง ระยะที่ 3 ที่ 4 อาการโคม่าแล้ว รักษาได้แต่เป็นการรักษาตามสภาพ รอวันตาย" รศ.ดร.พิชัย กล่าว

           ด้านนายสุรพล จันทร์น้อย รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวว่า กคช.จะนำผลการศึกษาจากสถาบันเอไอที เสนอเข้าประชุมคณะกรรม กคช. ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ เพื่อตัดสินใจว่าจะทุบ หรือไม่ทุบ จากนั้นจะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

           ด้านนายเรืองยศ รักมั่นมิตรดี ประธานชุมชนเคหะชุมชนดินแดง 1 แฟลต 1-20 ระบุว่า ทุกคนที่อาศัยอยู่ในแฟลต พร้อมที่จะย้ายออกและเข้าไปอยู่ในอาคารหลังใหม่ที่การเคหะฯ สร้างขึ้น แต่การเคหะฯ ต้องให้สิทธิคนเดิมและอัตราค่าเช่าต้องไม่เกิน 1,000 บาท
ข้อมูลจาก
  
 

เรื่องอื่นๆ
  1. "โฟร์-มด" ดี๊ด๊าอัลบั้มใหม่ เสื้อผ้าสดใสสมใจอยาก!!!
  2. กลยุทธ์ 10 ประการล่อหลอกให้เขาสนใจคุณอีกครั้ง
  3. ลือ! แม่ยก ซื่อรถ 7 แสนกว่าๆ ให้ตุ้ย AF3 จริงเปล่า?
  4. ฮือฮา!! ทักษิณบริจาค 10 ล้านช่วยใต้
  5. ประกันสังคมชี้แจง ยอมให้รักษาที่จุฬา
  6. "แหม่ม" เตรียมรีเทิร์นพิธีกร
  7. ทําบัญชีดํา เตรียมยึดทรัพย์ เจ้ามือหวย
  8. สไปเดอร์แมน 3 สร้างปรากฏการณ์ลบทุกสถิติไทย และทั่วโลก !
  9. คดีซื้อที่ดินรัชดา ส่งอัยการฟ้อง "ทักษิณ-อ้อ"
  10. เบื้องหลังเด็กไม่ติดวิศวะจุฬาฯ ผูกคอตาย!?

เรื่องน่าสนใจ