แอพแรกที่คุณเลือก

จำเลยรัก ส้มหล่นใส่ แอฟ แทน แอน

         จำเลยรัก ดารา อั้ม อธิชาติ และ แอฟ ทักษอร แสดง อ่าน เรื่องย่อละคร จำเลยรัก ดู รูปภาพ ดารา อ่าน ข่าว ข่าวบันเทิง ดูทีวี จำเลยรัก ที่นี่


          หลังจากที่กระแสละคร "อุ้มรัก" เรียกเรตติ้งให้ช่อง 3 แบบถล่มทลายและส่งผลให้คู่พระ-นาง "แอน ทองประสม" และ "เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" กลายเป็นขวัญใจของแฟนละครทั่วประเทศมาแล้ว และแถมยังส่งผลให้ละครเรื่องดังกล่าวกวาดรางวัลละครยอดนิยมมาครองได้สำเร็จ และรวมทั้งตัวพระเอกนางเอกของเรื่องดังกล่าว ได้รับรางวัลดารายอดนิยมมาแล้วจากหลายสาขา

          และเพื่อเป็นความต่อเนื่องจากกระแสดังกล่าว ผู้จัดหัวใสจึงอยากจะสานต่อให้แฟนละครได้สมหวัง โดยการป้อนละครให้สองพระนางได้แสดงร่วมกันอีก ทางค่ายเมกเกอร์กรุ๊ฟ โดย "จิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช" ซึ่งเวลานี้ได้มอบหมายให้ "จ๋า-ยศสินี" ลูกสาว เป็นผู้ดูแลแทนแล้วนั้น ได้เตรียมละครแนวตบจูบ "จำเลยรัก" ที่เคยโด่งดังมาแล้วในอดีต สมัยที่ "ลิขิต เอกมงคล" และ "สาวิตรี สามิภักดิ์" เคยแสดงคู่กันไว้ และต่อมาก็ยัง "นิ้ง-กุลสตรี" และ "จอห์น รัตนเวโรจน์" เคยเล่นคู่กันเอาไว้ จนแฟนละครติดกันงอมแงมมาแล้วทั้งสองเวอร์ชั่นนั้น

          โดยผู้จัดหมายมั่นจะให้ "แอน ทองประสม" และ "เคน-ธีรเดช" ได้เล่นละครคูกันอีกครั้ง แต่ด้วยคิวของนักแสดงทั้งคู่ไม่ตรงกันจึงมีอันต้องเปลี่ยนตัวพระเอกนางเอกใหม่ 

          ในที่สุดก็มาลงตัวที่นางเอกหน้าหวานอย่าง "แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" และ "อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์" โดยที่นางเอกสาวถึงกับเกิดอาการเกร็งเพราะ เกรงจะถูกเปรียบเทียบ แต่เมื่อเป็นการตัดสินใจของ "อาจิ๋ม-มยุรฉัตร" ซึ่งเป็นคนหมายหมั้นปั้น "แอฟ" มากับมือได้มอบความไว้วางใจนี้ให้ แอฟจึงไม่ปฏิเสธที่จะรับบทบาทนี้ แม้ว่าจะเป็นงานหินสำหรับเธอก็ตาม

อย่างตอนแรกที่บอกว่าเล่น แล้วขอตัวไม่เล่นเพราะอะไร

          แอฟ :
ก็ไม่ถึงขนาดนั้นน่ะค่ะ คือช่วงแรกมีช่วงเวลา ไม่ได้เป็นการตัดสินใจของแอฟ เป็นของอาจิ๋ม ว่าจะให้เล่นหรือไม่ให้เล่น แอฟก็ไม่รู้ว่าจริงๆ มันใช้เวลาเท่าไหร่ในการถ่ายทำ

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องการรับงานว่ามีโอกาสในการเลือกเองหรือไม่

          แอฟ : 
โดยปกติได้เลือกค่ะ สำหรับแอฟไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้ ทุกๆ เรื่องถ้าเกิดค่ายไหนอยากสนใจให้แอฟเล่นส่งบทให้อาจิ๋มก่อนเลย แต่อาจิ๋มก็ไม่ได้บังคับ เรื่องนี้น่าเล่น เรื่องนั้นไม่น่าเล่น สุดท้ายจะทำยังไงก็เป็นเรื่องของแอฟ แต่ว่าที่ผ่านมาแอฟยอมรับการตัดสินใจของอาจิ๋มอยู่เสมอ คือผู้ใหญ่เค้าคงมองอะไรไกลกว่าเราอยู่แล้ว ก็พิจารณางานนี้

ถือว่าเป็นส้มหล่นไหมสำหรับละครเรื่องนี้

          แอฟ : ก็ไม่นะ อาจิ๋มเลือกก่อน แต่แอฟก็ไม่มีทางปฎิเสธอยู่แล้ว เพราะรอจังหวะที่จะได้กลับมาร่วมงานกับอาจิ๋มสักที คือพอเป็นเรื่องนี้ก็ตอบง่ายๆ แค่ชื่อเรื่องก็โอเคค่ะ ยังไม่ได้อ่านบทเลยด้วยซ้ำ นางเอกสาวกล่าวยืนยัน

          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใช่ว่าแอฟยังหนักใจอยู่ไม่น้อยเพราะเป็นละครแนว ตบ-จูบที่ต้อง เล่นให้ถึงบทบาทจริง และ กับกระแสจูบจริงๆ นั้นดูเธอจะแหยงๆ เสียด้วยซิ

          แอฟ : เรื่องจูบจริงแอฟคิดว่าคงไม่ คือตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดถึงตรงนี้กัน แต่ให้เล่นจริงๆ แอฟคงไม่ เพราะมองว่าไม่จำเป็น ถ้ามีฉากแบบนี้ก็ใช้มุมกล้องได้ ตั้งแต่ทำงานมาแรกๆ แอฟก็คิดว่าใช้มุมกล้องได้ ทุกวันนี้แอฟก็พยายามเป็นนักแสดงที่ดีที่สุด แต่มันก็ต้องมีขอบเขต ไม่ใช่ว่าตัวละครจะทำอะไรแล้วเราต้องทำได้ทั้งหมด แอฟว่าการจูบปากแอฟทำไม่ได้จริงๆ รู้สึกว่ามันเกินความสามารถที่แอฟจะทำได้

          ต่อเมื่อถามถึงเหตุผลทำไมถึงไม่กล้าจูบจริงๆ เพราะสมัยนี้ดาราส่วนใหญ่มักจะเล่นจริงๆ เพื่อสมบทบาท หากไม่เป็นเพราะเหตุผลที่ "แอฟ" อาจจะเกรงใจ หมวดอ๋อ แฟนหนุ่ม หรือเปล่า?

          แอฟ : 
ไม่หรอกค่ะ ทำงานเป็นอำนาจการตัดสินใจของเรา พี่อ๋อไม่เข้ามายุ่งอยู่แล้ว นางเอกสาวกล่าวยืนยัน


เรื่องย่อละคร จำเลยรัก

          "หฤษฎ์ รังสิมันตุ์" ชายหนุ่มเจ้าของเหมืองแร่ใหญ่ทางภาคใต้ เกิดความแค้นเป็นที่สุดเมื่อ หริณ รังสิมันตุ์ น้องชายของเขาฆ่าตัวตาย โดยสาเหตุก็คือ "ศันสนีย์"สาวสวยรวยเสน่ห์ และยังเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของ พระยาและคุณหญิงศุภอรรจน์

          ศันสนีย์ ศุภอรรจน์ คือสาวสังคมที่หาตัวจับยากคนหนึ่ง และเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆมากมาย เพราะเธอมีเรือนร่างที่สวยงาม เปรี้ยวเฉียว และชาติตระกูลที่ดี จึงทำให้หนุ่มๆ พากันหลงใหลและหนึ่งในนั้นก็คือ หริณชายหนุ่มที่ครั้งหนึ่งเคยหลงรักหญิงสาวที่ชื่อ "โสรยา" หญิงสาวผู้อาภัพ ที่ต้องสูญเสียบิดาตั้งแต่อายุห้าขวบ แถมบิดาก็เป็นแค่ข้าราชการชั้นผู้น้อย จึงไม่ได้ทิ้งมรดกอะไรไว้ให้กับมารดาของเธอ การเลี้ยงลูกที่อยู่ในวัยกำลังกำลังนอนถึงสามคน จึงเป็นภาระสำคัญสำหรับมารดาเธอมาก ดังนั้นคุณหญิงผู้เป็นน้องสาวแท้ๆ ของมารดาจึงขอโสรยามาเลี้ยงไว้ เพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับ ศันสนีย์ ศุภอรรจน์

          ในช่วงเวลานั้น หริณเป็นแฟนกับโสรยา แต่เมื่อหริณได้มาเจอกับศันสนีย์ ก็เปลี่ยนใจมาหลงรักศันสนีย์แทน แต่โสรยาก็ไม่เคยคิดแค้นแต่อย่างใด เธอคิดเพียงว่าหากได้ทดแทนพระคุณของผู้มีพระคุณก็เพียงพอแล้ว โสรยายอมเป็นฝ่ายเจ็บปวด เพื่อให้ ศันสนีย์ มีความสุขกับหริณ แต่แล้วศันสนีย์ก็เกิดเบื่อหริณขึ้นมาในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้เป็นเพราะฐานะชาติตระกูลของหริณนั้นเทียบไม่ได้เลยกับตระกูลศุภอรรจน์ ศันสนีย์จึงปฏิเสธหริณอย่างไม่มีเยื่อใยและลบหริณออกจากความทรงจำ แล้วหันไปรับหมั้นกับ ธวัชชัย ชายหนุ่มที่เพียบพร้อมไปด้วยฐานะ ความรู้ และชาติตระกูล ซึ่งน่าจะทำให้ชีวิตของศันสนีย์สุขสบายในอนาคต

          แต่เมื่อวันหนึ่งสาวใช้ในบ้านยื่นนามบัตรของชายหนุ่มที่มาขอพบศันสนีย์ถึงหน้าบ้าน ชายคนนั้นคือ หฤษฏ์ รังสิมันตุ์ พี่ชายของ หริณ เขามาขอพบเพื่อเคลียร์ปัญหาของน้องชาย ศันสนีย์ไม่อยากพบหน้า จึงขอให้โสรยาไปรับหน้าหฤษฏ์แทน ทันทีที่ หฤษฏ์พบโสรยา ก็เข้าใจผิดว่าเป็นศันสนีย์ จึงจับตัวโสรยา ไปกักขังไว้ที่กระท่อมกลางป่าโดยมีนายใบ้เป็นคนดูแล เพื่อต้องการให้ล้างแค้นและให้ชดใช้ความผิดในการที่ทำให้หริณฆ่าตัวตาย แต่หฤษฎ์ก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นหญิงคนที่ลักพาตัวมา สามารถทำอาหารและงานบ้านอื่นได้อย่างชำนาญผิดกับสิ่งที่เขาเคยทราบว่าศันสนีย์เป็นสาวไฮโซที่ทำอะไรจำจด

          นานวันเข้าหฤษฎ์ใจอ่อนและเกิดความรักขึ้นกับโสรยา ในนามของศันสนีย์ จนทำให้บุญทายภรรยาที่เคยนอกใจของหฤษฎ์ ไม่พอใจแอบวางแผนให้นายใบ้ปล้ำโสรยา แต่โชคดีที่ หฤษฎ์มาช่วยไว้ได้ทัน และขับไล่บุญทายออกไปจากชีวิตของเขา

          ด้วยความรักที่ก่อตัวขึ้นในใจและสงสารหฤษฎ์จึงตัดสินใจปล่อยตัวโสรยาไป ส่วนโสรยานั้นก็ถึงแม้ต้องจากหฤษฎ์ไปก็ไปเพียงแต่ตัว เพราะหัวใจของโสรยาที่หฤษฎ์คิดว่าเป็นศันสนีย์ นั้นตกเป็นจำเลยรักของหฤษฎ์ไปหมดแล้ว

          เวลาผ่านไปจนวันหนึ่ง ศันสนีย์ได้พบกับหฤษฎ์ก็หลงรักทันที เธอจึงตัดสินใจทิ้งคู่หมั้นอย่างธวัชชัยโดยไม่ลังเล เหมือนครั้งที่เธอทำกับหริณ หฤษฎ์เองพอทราบว่าแท้จริงแล้วผู้หญิงที่เขาลักพาตัวไปคือโสรยาซึ่งเป็นน้องสาวแสนดีของศันสนีย์ ก็ยอมเข้ามาพัวพันกับศันสนีย์เพราะหวังที่จะแก้แค้นแทนน้องชาย จนเมื่อความจริงปรากฏศันสนีย์จึงไม่เหลือใครอยู่เคียงข้างกายแม้เพียงสักคน ศันสนีย์จึงหันกลับไปหาธวัชชัย ซึ่งธวัชชัยก็พร้อมที่จะให้อภัยศันสนีย์ทุกอย่าง ส่วนหฤษฎ์ก็สามารถปรับความเข้าใจกับโสรยา หญิงสาวที่เขารักอย่างสุดหัวใจได้ในที่สุด

          ติดตามชม "จำเลยรัก" ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 - 22.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
 จำเลยรัก ดูทีวี อ่าน เรื่องย่อละคร จำเลยรัก ที่นี่ ข้อมูลและภาพประกอบจาก

จำเลยรัก ส้มหล่นใส่ แอฟ แทน แอน โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2550 เวลา 00:00:00 14,677 อ่าน แสดงความคิดเห็น