db "สนธิ" ปรับใช้แผน "พิทักษ์1" รับมือม็อบ
ข่าวข่าวข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว

"สนธิ" ปรับใช้แผน "พิทักษ์1" รับมือม็อบ




สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

          วานนี้ (26 พ.ค.) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ผอ.รมน.) ได้สั่งการให้ใช้แผน "พิทักษ์ 1" ในการรักษาความสงบเรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.เป็นต้นไป เพื่อรองรับสถานการณ์ของกลุ่มมวลชนที่จะเข้ามาสนับสนุนพรรคการเมือง ที่จะได้รับผลกระทบจากการพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญในคดียุบพรรควันที่ 30 พ.ค.นี้ รวมทั้งการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลและคณะรัฐมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)

          โดยศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ กอ.รมน.ได้รายงานสถานการณ์ล่าสุด พบว่า มีกลุ่มที่สนับสนุนพรรคการเมืองใหญ่ รวมถึงกลุ่มที่ได้รับการว่าจ้างได้เดินทางเข้ามาจากต่างจังหวัด มาพักอาศัยอยู่ในเขตปริมณฑล และพร้อมเข้ามาชุมนุมสมทบกลับกลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และแท็กซี่ที่จะนัดรวมตัวกันในวันที่ 28 พ.ค.นี้

          "กลุ่มผู้ชุมนุมจะเริ่มเคลื่อนไหวตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค.เบื้องต้นทราบว่า กลุ่มฐานอำนาจเก่าได้จ้างกลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง รถแท็กซี่ แต่งกายชุดสีแดงเป็นสัญลักษณ์สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และกดดันไม่ให้พรรคไทยรักไทยถูกยุบ" แหล่งข่าวระบุ

          แหล่งข่าวกล่าวว่า การปรับแผนดังกล่าว สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนแผนรักษาความสงบเรียบร้อย จากแผนปฐพี 149 เป็นแผนพิทักษ์ 1 เนื่องจากแผนปฐพี 149 ใช้ในการยึดอำนาจ และควบคุมสถานการณ์ให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ขณะนี้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปมาก อีกทั้งต้องใช้มาตรการที่มีลำดับขั้นของความรุนแรงอย่างระมัดระวัง เนื่องจากเป็นการปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องประชาชน หากเกิดการผิดพลาดจะทำให้สถานการณ์บานปลายได้ 

          ทั้งนี้ แผนพิทักษ์ 1 มีลักษณะใกล้เคียงกับแผน "พิทักษ์เมือง" ของตำรวจ แต่ครั้งนี้เป็นการสนธิกำลังของตำรวจและทหารในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์รุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องป้องกันการรวมตัวของประชาชนที่เข้ามาตามนัดหมายตามแผน "ดาวกระจาย" ด้วยการพิทักษ์เส้นทางที่จะเข้าสู่เป้าหมายให้ได้

          อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า พล.อ.สนธิได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติการหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินภายใน 30 นาที โดยกระจายกองกำลังดูแลพื้นที่ไปตามจุดต่างๆ ที่คาดว่ากลุ่มม็อบจะมีการเคลื่อนขบวนโดยเริ่มจาก สนามหลวง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ลานพระบรมรูปทรงม้า สะพานผ่านฟ้า


ข้อมูลจาก

ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน
เมล์คุณ: เมล์เพื่อน:   
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
หมวดตี้ , อ๊อฟ ชนะพล , อั้ม , แพนเค้ก , เต้ย , อาร์ตี้ , AF5 , Superstar , โลงต่อตาย , คนไฟลุก , อุบัติรักข้ามขอบฟ้า , คมแฝก , ชุมทางเสือเผ่น , รักซ่อนแค้น , หมวยอินเตอร์ , หนุ่มบ้านไร่หัวใจปิ๊งรัก , คิมชูซอน , ธิดาวานร , สู่ฝันนิรันดร , สุดแดนหัวใจ , สู่แสงตะวัน , เย้ยฟ้าท้าดิน , สมจิตร จงจอหอ , มนัส บุญจำนงค์ , robinho , ภาวะโลกร้อน , Storm surge , ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน , ยุบพรรคพลังประชาชน , ไม้คมแฝก , วันเยาวชนแห่งชาติ , วันมหิดล , เว็บบอร์ด , ภูกระดึง , เกาะช้าง , ปาย
คำสืบค้น: ข่าว | เพลง | ฟังเพลง | เกมส์ | เกม | game |
หนังสือพิมพ์ | ดูหนัง | โหลดเพลง | เพลง | ฟังเพลง | music | คลิป | มือถือ | ฟุตบอล | งาน | หางาน | ดูดวง | ทำนายฝัน | ดารา | e-card | กลอน | แม่และเด็ก |
ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | เกมส์ | เกม | เกมส์ออนไลน์ | ผลบอล | หาเพื่อน | หาเพื่อน msn | แชท | ท่องเที่ยว | ฟังวิทยุ | ดูทีวี | ecard | โค้ดเมาส์ |
astv | รถมือสอง | น่ารัก | คอมพิวเตอร์ | แต่งhi5 | โค้ดhi5 | สกินhi5 | แต่ง hi5 | โค้ด hi5 | ตกแต่งhi5 | เกมส์มือถือ | การศึกษา | มหาวิทยาลัย | แต่งงาน |
Dictionary | พระเครื่อง | แมว | สุนัข | forward mail | sex | สุขภาพ | ผู้หญิง | gadget | iphone | twitter | รถ | เนื้อเพลง | การ์ตูน | ดูการ์ตูน | เกมส์ทำอาหาร |
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ
เกิดข้อผิดพลาด ไม่สามารถ ติดต่อกับฐานข้อมูลได้2002 : Can't connect to local MySQL server through socket '/var/lib/mysql/mysql.sock' (11)