แอพแรกที่คุณเลือก

ระวัง!!!โถสุดท้ายในห้องน้ำชาย          พูดกันมานักต่อนัก ถึงการเตือนภัยให้สาวๆ ทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ได้ระแวดระวังภัย "ไอ้โรคจิต" ตามสถานที่ต่างๆ ที่ชอบ "ซุ่ม", "ซ่อน" แอบถ่ายของสงวนและไม่สงวนในห้องน้ำหญิง หลากหลายกลยุทธ์ได้ถูกเปิดโปงให้คนในสังคมได้ระวัง ทั้งตามหน้าหนังสือพิมพ์ และข่าวสารในอินเตอร์เน็ต

          แต่ แต่ แต่ ...

          ขึ้นชื่อว่า "ไอ้โรคจิต" มันไม่เลือกหรอกว่าจะ "จิต" ใส่เฉพาะผู้หญิง เพราะทุกวันนี้ คุณผู้ชายทั้งหลาย ก็ต้องระวังตัว ระวังหลัง เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในห้องน้ำชายในที่สาธารณะที่ได้รับการยืนยันจาก "หนุ่มๆ" (ปกติ) ว่า

          มี "เพียบ"!!!

          ไม่ใช่ "กุ" ข่าว แต่ได้รับคำยืนยันจากปากของหนุ่มนักโฆษณาบริษัทเอเยนซี่ชื่อดังแห่งหนึ่ง อย่าง "เบส" กรชวัล น้ำใจดี วัย 26 ปี ว่า "เจอบ่อยมากๆ" เรียกว่า เข้าห้องน้ำชายแทบทุกครั้ง จะพบ "คนผิดปกติ"

          "ผมเจอบ่อยมาก วันหนึ่งไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านลาดพร้าว พอใกล้จะกลับบ้านก็ไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นช่วงที่ห้างใกล้จะปิด ในห้องน้ำจึงไม่ค่อยมีคน ก็รู้สึกดีใจที่คนน้อย แต่ก็สังเกตว่า มีผู้ชายคนหนึ่งยืนปัสสาวะ ผมไม่ได้สนใจอะไร ก็ทำธุระของผม แต่ก็เว้นที่ว่างระหว่างเขากับผม 1 โถ แต่นึกแปลกใจว่าทำไมผู้ชายคนนี้ฉี่นานจัง สักพัก เขาเปลี่ยนมายืนที่โถติดกับผมแล้วก็หันมายิ้ม เท่านั้นไม่พอ ยังยืนถอยห่างจากโถ เพื่อโชว์อวัยวะ วันนั้นผมรู้สึกแย่มาก แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร เสร็จธุระก็รีบเดินออกมา ตั้งใจว่าจะไปเรียกพนักงานแต่ไม่มี"

          หลังจากนั้น หนุ่มเบสก็เจอเหตุการณ์ลักษณะนี้เรื่อยๆ แต่ที่ "เด็ดสุด" คงจะเป็นเหตุการณ์ในห้องน้ำที่ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน ที่ครั้งนี้ "ไอ้โรคจิต" ถึงขนาดปีนขึ้นมาแอบดูภารกิจส่วนตัวในห้องน้ำเลยทีเดียว

          "วันนั้น บริเวณโถฉี่มีคนใช้บริการเต็ม เหลือแค่ห้องน้ำ 1 ห้อง ด้วยความที่ปวดฉี่มาก ทนไม่ไหวแล้ว ผมก็ตัดสินใจเข้าห้องน้ำนั้นไป ระหว่างที่ฉี่อยู่ รู้สึกเหมือนกับว่ามีคนแอบมองอยู่ จึงเงยหน้าขึ้นตรงเพดาน ผมตกใจมากครับ เพราะเห็นหัวคนห้องข้างๆ กำลังหลบกลับไป หลังจากนั้นก็โมโห เสร็จธุระผมตะโกนเสียงดังเลยว่า ไอ้โรคจิต ชอบแอบดูคนอื่น แน่จริงออกมาสิ แล้วยืนรอสักพัก แต่ไอ้คนนั้นก็ไม่ออกมาเลย"

          จากประสบการณ์ที่ "มากพอดู" เจ้าของเรื่อง จึงมีข้อแนะนำวิธีการ "แก้เผ็ด" ว่า ถ้าพบเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ควรอายเด็ดขาด ให้ต่อว่าแรงๆ เพราะคนโรคจิตจะอายไม่กล้าทำ และทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำควรสังเกตว่ามีบุคคลที่มีอาการผิดปกติหรือไม่ เช่น ลุกลี้ลุกลน ปัสสาวะนานผิดปกติ ไม่สนใจกิจธุระของตัวเอง แต่สนใจคนอื่น และหากต้องการเข้าห้องสุขา ควรตรวจสอบว่ามีรู หรือ มีแสงสะท้อนหรือไม่ เพราะบุคคลเหล่านี้อาจใช้กระจกเงาแอบมองจากด้านล่าง เมื่อพบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อให้มีการตรวจสอบ ไม่ควรปล่อยเลยตามเลย เพราะนี่ถือว่าเป็นการคุกคามทางเพศลักษณะหนึ่ง

          ส่วน "ชัย" วัย 26 ปี พนักงานฝ่ายส่งเสริมการตลาด ธนาคารแห่งหนึ่ง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกเป็นเหยื่อของ "ไอ้โรคจิต"

          ชัยเล่าถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วยหน้าตาแสนเซ็งว่า เนื่องจากที่ทำงานของเขา ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเมื่อถึงเวลาพักเที่ยงจึงลงมารับประทานข้าวในห้าง ก่อนที่จะเข้าทำงานช่วงบ่าย รู้สึกปวดห้องน้ำ จึงเข้าห้องน้ำในห้าง ซึ่งถือว่าเป็นห้างใหญ่ ระหว่างที่เข้าห้องน้ำปฏิบัติภารกิจ (หนัก) ไม่ถึง 1 นาที ก็สังเกตที่พื้นห้องน้ำซึ่งเป็นหินอ่อนสีดำ ทำให้เห็นว่าทำอะไรอยู่ แต่ไม่ชัดมาก แล้วก็เริ่มมีมือถือกระจกเงาอันเล็กๆ โผล่มาด้านล่าง เขารู้สึกตกใจ แต่ก็หลบเฉยๆ สักพัก มือ "ปิศาจ" ก็ยิ่งยื่นเข้ามาขึ้นมากขึ้น แต่ครั้งนี้ ชัยไม่ยอมอยู่เฉยๆ

          "ผมเริ่มโมโหตั้งแต่แรกแล้ว พอยิ่งยื่นมือเข้ามาคราวนี้ผมทนไม่ไหว เลยใช้เท้ายื่นออกไปปิดกระจกไว้เลย เพราะรู้สึกว่า นี่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลมากเกินไปแล้ว พอเขารู้ว่าผมไม่ยอม เขาก็ชักมือออกไป และไม่กล้ายื่นมองส่องกระจกอีกเลย"

          ไม่เพียงแต่เรื่องกระจกส่องเท่านั้น แต่ชัยยังเคยประสบกรณีที่ขณะที่เขายืนฉี่อยู่ ก็มีชายโรคจิต 2 คนมาขนาบข้าง ไม่พูดพร่ำทำเพลง รูดซิปแล้วลงมือช่วยตัวเอง จากนั้น ชายคนด้านขวา ก็เดินเข้าห้องน้ำ พร้อมกับเรียกให้เขาเข้าไปในห้องน้ำ ซึ่งแน่นอนว่าชัยไม่ทำตามสิ่งที่ชายคนนั้นต้องการแน่นอน

          "ปกติยืนฉี่ก็จะมีบ้างที่แอบมอง ซึ่งผมจะพยายามไม่คิดอะไร แต่ที่เรียกเข้าไปในห้องน้ำแบบนี้ ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า กลัวมาก ไม่ใช่ว่ากลัวเขาจะทำอนาจาร แต่กลัวว่าเขาจะมีเข็มฉีดยา หรือมีอาวุธอะไรหรือเปล่า"

          ก่อนจบการสนทนา ชัยยังมีเทคนิคในการสังเกตว่า "ไอ้โรคจิต" มักจะยืนฉี่ที่โถสุดท้าย หรือรองสุดท้าย กดที่กดน้ำบ่อยผิดปกติ ยืนนานผิดปกติ หรือถ้าอยู่ในห้อง ก็จะเลือกห้องริมด้านในสุด และหากจำเป็นต้องเข้าห้องน้ำให้สังเกตภายในห้องน้ำ ควรหลีกเลี่ยงห้องน้ำที่บริเวณโถฉี่อยู่ในมุมอับด้านใน เพราะจะเป็นจุดให้เหล่าบรรดาโรคจิตซุ่มซ่อนอยู่

          เข้าห้องน้ำครั้งต่อไป หนุ่มๆ อาจต้องรอบคอบมากกว่านี้


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

ระวัง!!!โถสุดท้ายในห้องน้ำชาย โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2550 เวลา 00:00:00 7,793 อ่าน แสดงความคิดเห็น