HILIGHT NEWS

ระวัง!!!โถสุดท้ายในห้องน้ำชาย          พูดกันมานักต่อนัก ถึงการเตือนภัยให้สาวๆ ทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ได้ระแวดระวังภัย "ไอ้โรคจิต" ตามสถานที่ต่างๆ ที่ชอบ "ซุ่ม", "ซ่อน" แอบถ่ายของสงวนและไม่สงวนในห้องน้ำหญิง หลากหลายกลยุทธ์ได้ถูกเปิดโปงให้คนในสังคมได้ระวัง ทั้งตามหน้าหนังสือพิมพ์ และข่าวสารในอินเตอร์เน็ต

          แต่ แต่ แต่ ...

          ขึ้นชื่อว่า "ไอ้โรคจิต" มันไม่เลือกหรอกว่าจะ "จิต" ใส่เฉพาะผู้หญิง เพราะทุกวันนี้ คุณผู้ชายทั้งหลาย ก็ต้องระวังตัว ระวังหลัง เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในห้องน้ำชายในที่สาธารณะที่ได้รับการยืนยันจาก "หนุ่มๆ" (ปกติ) ว่า

          มี "เพียบ"!!!

          ไม่ใช่ "กุ" ข่าว แต่ได้รับคำยืนยันจากปากของหนุ่มนักโฆษณาบริษัทเอเยนซี่ชื่อดังแห่งหนึ่ง อย่าง "เบส" กรชวัล น้ำใจดี วัย 26 ปี ว่า "เจอบ่อยมากๆ" เรียกว่า เข้าห้องน้ำชายแทบทุกครั้ง จะพบ "คนผิดปกติ"

          "ผมเจอบ่อยมาก วันหนึ่งไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านลาดพร้าว พอใกล้จะกลับบ้านก็ไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นช่วงที่ห้างใกล้จะปิด ในห้องน้ำจึงไม่ค่อยมีคน ก็รู้สึกดีใจที่คนน้อย แต่ก็สังเกตว่า มีผู้ชายคนหนึ่งยืนปัสสาวะ ผมไม่ได้สนใจอะไร ก็ทำธุระของผม แต่ก็เว้นที่ว่างระหว่างเขากับผม 1 โถ แต่นึกแปลกใจว่าทำไมผู้ชายคนนี้ฉี่นานจัง สักพัก เขาเปลี่ยนมายืนที่โถติดกับผมแล้วก็หันมายิ้ม เท่านั้นไม่พอ ยังยืนถอยห่างจากโถ เพื่อโชว์อวัยวะ วันนั้นผมรู้สึกแย่มาก แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร เสร็จธุระก็รีบเดินออกมา ตั้งใจว่าจะไปเรียกพนักงานแต่ไม่มี"

          หลังจากนั้น หนุ่มเบสก็เจอเหตุการณ์ลักษณะนี้เรื่อยๆ แต่ที่ "เด็ดสุด" คงจะเป็นเหตุการณ์ในห้องน้ำที่ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน ที่ครั้งนี้ "ไอ้โรคจิต" ถึงขนาดปีนขึ้นมาแอบดูภารกิจส่วนตัวในห้องน้ำเลยทีเดียว

          "วันนั้น บริเวณโถฉี่มีคนใช้บริการเต็ม เหลือแค่ห้องน้ำ 1 ห้อง ด้วยความที่ปวดฉี่มาก ทนไม่ไหวแล้ว ผมก็ตัดสินใจเข้าห้องน้ำนั้นไป ระหว่างที่ฉี่อยู่ รู้สึกเหมือนกับว่ามีคนแอบมองอยู่ จึงเงยหน้าขึ้นตรงเพดาน ผมตกใจมากครับ เพราะเห็นหัวคนห้องข้างๆ กำลังหลบกลับไป หลังจากนั้นก็โมโห เสร็จธุระผมตะโกนเสียงดังเลยว่า ไอ้โรคจิต ชอบแอบดูคนอื่น แน่จริงออกมาสิ แล้วยืนรอสักพัก แต่ไอ้คนนั้นก็ไม่ออกมาเลย"

          จากประสบการณ์ที่ "มากพอดู" เจ้าของเรื่อง จึงมีข้อแนะนำวิธีการ "แก้เผ็ด" ว่า ถ้าพบเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ควรอายเด็ดขาด ให้ต่อว่าแรงๆ เพราะคนโรคจิตจะอายไม่กล้าทำ และทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำควรสังเกตว่ามีบุคคลที่มีอาการผิดปกติหรือไม่ เช่น ลุกลี้ลุกลน ปัสสาวะนานผิดปกติ ไม่สนใจกิจธุระของตัวเอง แต่สนใจคนอื่น และหากต้องการเข้าห้องสุขา ควรตรวจสอบว่ามีรู หรือ มีแสงสะท้อนหรือไม่ เพราะบุคคลเหล่านี้อาจใช้กระจกเงาแอบมองจากด้านล่าง เมื่อพบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อให้มีการตรวจสอบ ไม่ควรปล่อยเลยตามเลย เพราะนี่ถือว่าเป็นการคุกคามทางเพศลักษณะหนึ่ง

          ส่วน "ชัย" วัย 26 ปี พนักงานฝ่ายส่งเสริมการตลาด ธนาคารแห่งหนึ่ง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกเป็นเหยื่อของ "ไอ้โรคจิต"

          ชัยเล่าถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วยหน้าตาแสนเซ็งว่า เนื่องจากที่ทำงานของเขา ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเมื่อถึงเวลาพักเที่ยงจึงลงมารับประทานข้าวในห้าง ก่อนที่จะเข้าทำงานช่วงบ่าย รู้สึกปวดห้องน้ำ จึงเข้าห้องน้ำในห้าง ซึ่งถือว่าเป็นห้างใหญ่ ระหว่างที่เข้าห้องน้ำปฏิบัติภารกิจ (หนัก) ไม่ถึง 1 นาที ก็สังเกตที่พื้นห้องน้ำซึ่งเป็นหินอ่อนสีดำ ทำให้เห็นว่าทำอะไรอยู่ แต่ไม่ชัดมาก แล้วก็เริ่มมีมือถือกระจกเงาอันเล็กๆ โผล่มาด้านล่าง เขารู้สึกตกใจ แต่ก็หลบเฉยๆ สักพัก มือ "ปิศาจ" ก็ยิ่งยื่นเข้ามาขึ้นมากขึ้น แต่ครั้งนี้ ชัยไม่ยอมอยู่เฉยๆ

          "ผมเริ่มโมโหตั้งแต่แรกแล้ว พอยิ่งยื่นมือเข้ามาคราวนี้ผมทนไม่ไหว เลยใช้เท้ายื่นออกไปปิดกระจกไว้เลย เพราะรู้สึกว่า นี่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลมากเกินไปแล้ว พอเขารู้ว่าผมไม่ยอม เขาก็ชักมือออกไป และไม่กล้ายื่นมองส่องกระจกอีกเลย"

          ไม่เพียงแต่เรื่องกระจกส่องเท่านั้น แต่ชัยยังเคยประสบกรณีที่ขณะที่เขายืนฉี่อยู่ ก็มีชายโรคจิต 2 คนมาขนาบข้าง ไม่พูดพร่ำทำเพลง รูดซิปแล้วลงมือช่วยตัวเอง จากนั้น ชายคนด้านขวา ก็เดินเข้าห้องน้ำ พร้อมกับเรียกให้เขาเข้าไปในห้องน้ำ ซึ่งแน่นอนว่าชัยไม่ทำตามสิ่งที่ชายคนนั้นต้องการแน่นอน

          "ปกติยืนฉี่ก็จะมีบ้างที่แอบมอง ซึ่งผมจะพยายามไม่คิดอะไร แต่ที่เรียกเข้าไปในห้องน้ำแบบนี้ ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า กลัวมาก ไม่ใช่ว่ากลัวเขาจะทำอนาจาร แต่กลัวว่าเขาจะมีเข็มฉีดยา หรือมีอาวุธอะไรหรือเปล่า"

          ก่อนจบการสนทนา ชัยยังมีเทคนิคในการสังเกตว่า "ไอ้โรคจิต" มักจะยืนฉี่ที่โถสุดท้าย หรือรองสุดท้าย กดที่กดน้ำบ่อยผิดปกติ ยืนนานผิดปกติ หรือถ้าอยู่ในห้อง ก็จะเลือกห้องริมด้านในสุด และหากจำเป็นต้องเข้าห้องน้ำให้สังเกตภายในห้องน้ำ ควรหลีกเลี่ยงห้องน้ำที่บริเวณโถฉี่อยู่ในมุมอับด้านใน เพราะจะเป็นจุดให้เหล่าบรรดาโรคจิตซุ่มซ่อนอยู่

          เข้าห้องน้ำครั้งต่อไป หนุ่มๆ อาจต้องรอบคอบมากกว่านี้


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. คอมมาร์ท เอ็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2007
  2. ปราศรัยด่า "ป๋าเปรม" เพลิน เจอแม่ค้าปาอุจจาระเต็มหน้า
  3. ครม.รื้อรายการทีวี ห้าม "น - ฉ" โผล่ก่อน 2 ทุ่ม
  4. เปิดกรุ! วัดร้าง จตุคามฯ ปี 30
  5. เปิดกรุ! วัดร้าง จตุคามฯ ปี 30
  6. "ษา" ฉุน! ตามใช้หนี "เป้" พร้อมสาปส่งขออย่าเจอกันอีก
  7. นายกฯ คนใหม่มาแล้ว... โพลล์ชี้ "อภิสิทธิ์" มาแรง
  8. AIS SMS/MMS Toolbar
  9. ครม.เลิกประกาศคปค.ฉบับ 15 ข้อ 1 ให้พรรคจัดกิจกรรมได้
  10. เด่นโชว์ ชนะแต้มขาดลอย

เรื่องน่าสนใจ