HILIGHT NEWS

คู่แรด

คู่แรด

คู่แรด

คู่แรด

คนหนึ่ง...ทนเหมือนแรด อีกคนหนึ่ง...แรดเหลือทน !

          ถ้ายอดตำรวจหนุ่มสุดแสบต้องมาคุ้มกันกระเทยสาวสุดแรด พยานคนเดียวในคดีฆาตกรรมสุดโหด แล้วมันจะเป็นยังไงล่ะ เนี่ย!

กำหนดฉาย : 9 สิงหาคม 2550
แนว : แอ็คชั่น คอมเมดี้ (บู๊แอ๊คชั่นระห่ำ  สลับกับมุขตลกแบบไม่ยั้ง)
นำแสดงโดย : หม่ำ จ๊กม๊ก, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์, ม้า อรนภา, โหน่ง วสันต์, เกริก ชิลเลอร์, มอริส เค, โน้ต  เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เสนาลิง – สมเกียรติ  จันทร์พราหมณ์ , และ นักแสดงอีกมากมาย
อำนวยการสร้างโดย : นพพร  วาทิน
กำกับภาพยนตร์โดย : นพรัตน์  พุทธรัตนมณี
กำกับคิวบู๊โดย : ศักย์ภูมิ  จูฑะพงศ์ธรรม

คาแรกเตอร์นักแสดงเรื่อง  

 ลิลลี่ : หม่ำ เพชรทาย วงศ์คำเหลา

          กระเทยโชว์จากดินแดนที่ราบสูง อายุ 35 ปี นางโชว์ในคณะคาบาเร่ต์ ตอแหล แรดเหลือทน เคี่ยว ชอบเคี้ยวผู้ชายเป็นที่สุด ชื่อเดิมคือสุรินทร์แต่เปลี่ยนเป็นลิลลี่ เดิมเป็นอดีตนักมวยไทยฉายา “ขุนขวานแห่งลุ่มน้ำชี” เจ้าของสถิติชนะน็อครวด 13 ไฟท์ ก่อนตัดสินใจแขวนนวมเพื่อตามฝันของตัวเอง อับอายกับอดีตและไม่เคยเปิดเผยให้ใครรู้ มีความฝันว่าวันนึงจะผ่านมและแปลงเพศ เพื่อขึ้นเป็นนางโชว์ซุปเปอร์สตาร์ให้จงได้
 
 เซกิ : เซกิ โอเซกิ

          ตำรวจมือปราบชาวญี่ปุ่น ฝีมือดี และหน้าตาดี อายุประมาณ  28 ปี ขาลุย พูดน้อย ต่อยหนัก บึกบึน อึด ทนทาน ยิ่งกว่าแรด พูด-ฟัง ภาษาไทยได้ เคยมาทำคดีที่เมืองไทยหลายครั้ง

 หมวดแพท : กอล์ฟ บุศริน หยกพรายพันธ์

          เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายพิสูจน์หลักฐานของ DSI กระทรวงยุติธรรม อายุประมาณ 22 ปี เพิ่งจบมหาวิทยาลัย หน้าตาสะสวย จิตใจดี คล่องแคล่ว เป็นมารหัวใจของลิลลี่ เพราะเป็นคนที่เซกิรัก และไว้ใจ ทำให้ลิลลี่ไม่ค่อยชอบนัก

 เจ๊ตือ : เกริก ชิลเลอร์

         กระเทยรุ่นใหญ่ไฮโซ เจ้าของคาร์บาเร่ต์ที่ลิลลี่ทำงานอยู่ และเป็นนายกสมาคมสาวประเภทสองแห่งประเทศไทย อายุ 33 ปี เป็นคนจิตใจดี บุคลิกผู้ดีแต่ก็ยังคงความแรดอยู่ลึก ๆ เอ็นดูและห่วงใยลิลลี่อยู่ตลอดเวลา เพราะเป็นอาแท้ๆของลิลลี่

 เลขาฯหอย : มอริส เค

           เลขาฯ คนสนิทของเจ๊ตือ ชอบพูดขัดคอเจ๊ตือ ทะเลาะต่อล้อต่อเถียงกันเป็นประจำ แต่ก็ทิ้งกันไม่ลง

 หมวดหิน : ทองขาว ภัทรโชคชัย

          นายตำรวจที่คุมคดีฆ่ากระเทยต่อเนื่องในเมืองไทย อายุประมาณ 35 ปี มาดดี แต่งตัวหรูหรา ฉากหน้าคือตำรวจดี แต่ฉากหลังคือตำรวจเลวที่คอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวของหมวดเซกิ ให้แก็งค์ฆาตกรตลอด 


 ชาตรี ‘ส แองเจิ้ล : ป้าแจ๋ว ยุทธนา / ม้า  อรนภา / โหน่ง วสันต์

          กลุ่มกระเทยโชว์ชานเมือง ที่กลางวันแบกข้าวสาร ขายไข่ปิ้ง และขับตุ๊กๆ เพื่อนรุ่นพี่ของลิลลี่สมัยอยู่ต่างจังหวัด ทั้งสามคนเป็นลูกไล่ของลิลลี่ตลอดเพราะเวลาไม่มีเงินจะยืมเงินลิลี่เป็นประจำ  ทั้งสามคนชื่นชมลิลลี่เป็นซุปเปอร์สตาร์ในดวงใจ
 
 เคน ซาคาโมโตะ : ปราปต์ปฏล สุวรรณบาง

          ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นเจ้าของบริษัทใหญ่โต มาดดี หล่อเหลา สะอาดเนี้ยบ อายุประมาณ 28 ปี แต่มีความลับที่เก็บซ่อนเอาไว้นั่นคือ เกลียดเกย์และกระเทย ทั้งๆที่ตัวเองก็เป็นเกย์ เพราะพ่อทิ้งแม่ไปอยู่กินกับกระเทย เก็บกดจนแสดงออกมาด้วยการไล่ฆ่ากระเทยและเกย์ โดยมีแนวร่วมคนเกลียดกระเทยเป็นลูกน้องมากมาย

 จ่าคำ : โน้ต เชิญยิ้ม

           เป็นพ่อลิลลี่ บุคลิกแมนมาก ดุ เคยไปรบมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ เกลียดกระเทยเป็นที่สุด ทำใจไม่ได้ที่รู้ว่ามีลูกเป็นกระเทย พยายามทำทุกวิถีทางให้ลูกเป็นแมน

 เสือดำ ลูกมเหศวร : ดำ มงคล เกสโล

           นักมวยหน้าคมเข้มจากเแดนใต้ อายุประมาณ 30 ปี ผู้อาฆาตแค้นลิลลี่ ที่ทำให้ตนเองต้องหมดอนาคตจากอาชีพนักมวยที่กำลังรุ่ง ออกตามหาลิลลี่จนพลิกแผ่นดินเพื่อล้างอาย และได้เข้ามาเป็นสมาชิกของแก็งค์ซาโต้เพื่อร่วมอุดมการณ์ตามล่าล้างกระเทยทั่วราชอาณาจักร

เรื่องย่อ

         เซกิ นายตำรวจหนุ่มขาลุยจากญี่ปุ่นเดินทางมาเมืองไทย เพื่อติดตามฆาตกรฆ่าต่อเนื่อง ที่พิศมัยการฆ่ากระเทยเป็นที่สุด โดยฆ่ากระเทยที่ญี่ปุ่นไปหลายศพ แล้วยังฆ่าเพื่อนตำรวจของเขาไปด้วยคนนึง และที่เมืองไทย เซกิได้พบกับ ลิลลี่ กระเทยสุดแรดที่มีอาชีพเป็นนางโชว์ใน   คาบาเร่ต์อัลคาซ่าร์ ที่ต้องสูญเสีย แองจี้ กระเทยเพื่อนซี้ไปเพราะฆาตกรคนเดียวกัน และลิลลี่ยังเป็นพยานเพียงคนเดียวที่เห็นหน้าฆาตกร แล้วรอดชีวิตมาได้

          เซกิขับรถ D-Max สีดำเงาปลาบ มาช่วยลิลลี่ไว้ได้ทันจากการถูกตามสังหารจากสมุนของฆาตกร และพาตัวมาคุ้มกันที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง โดยมีตำรวจไทยมาช่วยคุ้มกัน ลิลลี่ปิ๊งเซกิตั้งแต่แรกเห็น พยายามยั่วยวนต่าง ๆ นานา แต่ไม่ทันไรเซฟเฮ้าส์ก็ถูกเหล่าร้ายถล่ม เซกิต้องพาลิลลี่หนีอย่างทุลักทุเล เพราะลิลลี่วี๊ดว้ายกระตู้วู้เป็นตัวถ่วงอยู่ตลอดเวลา
การถูกถล่มครั้งนี้ ทำให้เซกิรู้ได้ทันทีว่ามีคนในหมู่ตำรวจด้วยกันเป็นสายให้ฆาตกร เซกิตัดสินใจพาลิลลี่ไปหลบที่บ้านหมวดแพทสาวสวยมาดเท่ห์ เจ้าหน้าที่CSI (หน่วยพิสูจน์หลักฐาน) ที่รู้จักกันตอนที่ชันสูตรศพแองจี้ แต่เป็นคนที่เซกิรู้สึกดี ๆ ด้วยและน่าไว้ใจที่สุด ด้วยความไม่เต็มใจของลิลลี่ ที่กลัวว่าชะนีจะปาดหน้าเค้กเอาเซกิไปกินเป็นอาหารค่ำ

          เซกิให้แพทไปทำงานตามปกติ ที่DSI แพทได้พบกับหมวดหิน ตำรวจที่คุมคดีนี้ในเมืองไทย หมวดหินจับพิรุธบางอย่างจากแพทได้

          บ้านแพทถูกโจมตีทันทีโดยหน่วยคอมมานโด เซกิพยายามป้องกันลิลลี่อย่างเต็มที่ แต่ด้วยกำลังที่มากกว่าทำให้เซกิต้องเพลี่ยงพล้ำ แต่ทันใดนั้นโดยที่ไม่มีใครคาดคิดลิลลี่กระโดดเข้าตีศอกและใช้แม่ไม้มวยไทยกระทืบเหล่าร้ายลงไปกองกับพื้นอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความตกตะลึงของเซกิ

          วิบากกรรมยังไม่จบสิ้น หมวดหินปรากฏตัวขึ้น โดยจับตัวแพทเป็นตัวประกัน แต่ก็ไม่ครณามือ เซกิร่วมมือกับลิลลี่จัดการหมวดหินจนพ่ายแพ้ไป แพทถูกลูกหลงจากหมวดหินได้รับบาดเจ็บ

          หลังจากนั้นลิลลี่ก็เลยจำใจเล่าให้เซกิฟังว่า ตัวเองเคยเป็นนักมวยมาก่อน เคยขึ้นชก 13 ครั้ง ชนะน๊อครวด ตีศอกเก่งซะจนได้ฉายาว่า “ขุนขวานแห่งลุ่มน้ำชี” แต่ด้วยความอับอายว่าสาวสวยอย่างตนเอง จะเคยเป็นนักมวยได้อย่างไร จึงเก็บงำความลับนี้ไว้เท่าชีวิต และขอให้เซกิช่วยเก็บความลับนี้ไว้ด้วย ในที่สุดทั้งสองตกลงเป็นเพื่อนกัน แม้ลิลลี่จะไม่ค่อยเต็มใจก็ตาม

          ลิลลี่บอกว่ามีที่ ๆ ปลอดภัยที่สุดในโลก ไม่ช้งไม่เชื่อแล้วตำรวจ พาไปที่ไหนเละทุกที ว่าแล้วก็พาเซกิกับแพทไปหาเพื่อนเก่าที่ตั้งคณะคาบาเร่ต์

          โดยใช้ชื่อว่า ชาตรี ‘ส แองเจิ้ล สามสาวเผ็ด สวย ดุ อันประกอบไปด้วย เจ๊โหน่ง ม้าเถิง และศักดิ์สปาต้าซึ่งทั้งสามสาว ชาตรี ‘ส แองเจิ้ล มีชีวิตทำงานกลางวันแบบชายชาตรี ผู้ใช้แรงงานทั่วไป แต่ยามค่ำคืนพวกเธอแปลงร่างเป็น ชาตรี ‘ส แองเจิ้ล นางฟ้าคาบาเร่ต์ ตระเวนโชว์ตามคาเฟ่ชานเมือง โดยมีความฝันร่วมกันว่า วันหนึ่งจะเป็นนางโชว์ที่อัลคาซ่าร์ให้จงได้

          และที่คาเฟ่นี้เอง ลิลลี่ก็ได้รู้ข่าวว่า ฆาตกรและลูกน้องของมันกำลังวางแผนที่จะฆ่ากระเทยล้างบาง ในงานคานิวัลประกวดกระเทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีและที่สำคัญงานนี้ประธานจัดงานก็คือ เจ๊ตือ เจ้าของอัลคาซ่าร์ อาแท้ ๆ ของลิลลี่ และยังจะมีหมู่เหล่าผองเพื่อนกระเทยของลิลลี่ที่อัลคาซ่าร์ร่วมงานอยู่ด้วยอีกนับร้อยชีวิต สามสาวกลุ่มชาตรี ‘ส แองเจิ้ล จึงต้องรับดูแลแพทซึ่งบาดเจ็บจากถูกยิงตอนถูกจับเป็นตัวประกัน ซึ่งลิลลี่รับปากว่าถ้ารอดตายกลับมาจะพากลุ่มชาตรี ‘ส แองเจิ้ล ขึ้นโชว์ที่อัลคาซ่าร์

          ดังนิยาม “คนหนึ่ง…ทนเหมือนแรด อีกคนหนึ่ง…แรดเหลือทน” เซกิและลิลลี่ บุกถล่มงานคานิวัลเพื่อกระชากหน้ากากและหยุดแผนการณ์ร้ายของฆาตกร และตัดชนวนระเบิดเวลาที่เคนวายร้ายตั้งไว้ใต้เวทีการประกวด เซกิและลิลลี่ช่วยชีวิตกระเทยนับร้อยในงานไว้ได้อย่างทันท่วงที และขึ้นเป็นนางโชว์เบอร์หนึ่งของอัลคาซ่าร์ ร่วมกับเพื่อน ๆกลุ่มสามสาวชาตรี ‘ส แองเจิ้ล อย่างสวยงามอลังการสมใจ

           สามารถฟังเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "คู่แรด" ได้ที่นี่ค่ะ

 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ไฟไหม้ตึกแถวตลาดโบ๊เบ๊
  2. "สนธิ" ประกาศชัด ไม่ต่ออายุ ไม่กลัวถูกเช็กบิล
  3. O2 Stealth
  4. "สนธิ - สพรั่ง" เตรียมฟ้องม็อบ หมิ่นด่าหยาบ
  5. ขับรถมาจนแก่ ไม่มีแม้แต่ใบขับขี่!
  6. เหตุผล 4 ข้อ ที่ "ทักษิณ" ยังไม่กลับไทย
  7. "เอลวู้ด" สุนัขน่าเกลียด ที่สุดในโลก
  8. ลือ!!! "ตุ้ย" แอบหมั้นเงียบ "แอนนา"
  9. The Golden Compass : อภินิหารเข็มทิศทองคำ
  10. ข่มขืนสาวผจก.แบงก์ ถ่ายรูปเปลือยแบล็กเมล์รีด 3 แสน

เรื่องน่าสนใจ