แอพแรกที่คุณเลือก

สุดอนาถเด็กหญิงวัย 11 คลอดลูก จำไม่ได้ใครพ่อเด็ก

ข่มขืน

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด


          วานนี้ (26 มิ.ย.) นายศิริโชค สิริวรรณภา รองโฆษกพรรคชาติไทย ได้นำตัว ด.ญ.จอย (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตบึงกุ่ม มาพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี

          โดยนายศิริโชค กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของ ด.ญ.จอย ว่า ลูกสาวถูกข่มขืนจนตั้งท้อง และได้คลอดลูกที่โรงพยาบาลเลิดสิน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.จากการสอบถามเบื้องต้น เด็กไม่ยอมเปิดเผยว่าใครเป็นพ่อของลูกในท้อง

          ขณะที่มารดาของเด็กเผยว่า ได้ส่งลูกสาวมาเรียนหนังสือที่ กทม. โดยให้อาศัยอยู่กับพี่สาวเพราะตนแยกทางกับสามีตั้งแต่บุตรสาวอายุได้ 2 ขวบ บุตรสาวเป็นเด็กหน้าตาดี ส่วนสามีของพี่สาวมีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ต่อมาเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.พี่สาวโทรศัพท์มาบอกว่าลูกสาวไม่สบายปวดท้องอย่างแรง และได้นำส่ง รพ.เลิดสิน

          เมื่อตนไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้บอกว่าลูกสาวได้คลอดลูก เป็นเด็กผู้ชาย น้ำหนักประมาณ 2,200 กรัม ซึ่งไม่มีใครทราบเรื่องนี้มาก่อน แต่สังเกตได้ว่าน้องนกดูอวบขึ้น เมื่อสอบถามลูกสาวได้แต่ร้องไห้และบอกว่าก่อนหน้านี้มีผู้ชายเข้าหาคนหนึ่ง แต่ก็ไม่ยอมบอกว่าเป็นใคร ที่ผ่านมาลูกสาวมีอาการเหม่อลอยและไม่พูดคุยกับใคร

          อย่างไรก็ตาม หลังจากลูกสาวคลอดลูกแล้วและกลับมาพักฟื้นที่บ้าน แผลบริเวณที่คลอดก็เกิดการอักเสบ กระทั่งตนได้พบกับนายสิริโชค จึงได้แนะนำให้มาพบมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อให้ช่วยดำเนินการติดตามหาตัวคนที่ข่มขืนลูกสาว ทั้งนี้ จากการถามลูกสาวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกบอกเพียงว่า จำหน้าคนทำไม่ได้ แต่จะค่อยๆ สอบถามต่อไป เพราะลูกได้รับความบอบช้ำทางจิตใจมาก


 

ข้อมูลจาก
 

สุดอนาถเด็กหญิงวัย 11 คลอดลูก จำไม่ได้ใครพ่อเด็ก โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2550 เวลา 00:00:00 27,137 อ่าน แสดงความคิดเห็น