แอพแรกที่คุณเลือก

ร้านก๋วยเตี๋ยวหื่น! "8 สาวลาว" ลูกจ้าง บำเรอกาม

          เมื่อวานนี้ (28 มิ.ย.) ร.ต.อ.โรจน์ศักดิ์ นับผ่องศรี รองสว.กก.1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชนและสตรี (ปดส.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 10 นาย เข้าตรวจค้นร้านขายก๋วยเตี๋ยวไม่มีชื่อ ตั้งอยู่บริเวณถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี เลขที่ 22/19-20 หมู่ 1 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านของนายรุ่งเพชร สามารถ อายุ 47 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.หนองข้างคอก

          สืบเนื่องจากวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา พลเมืองดีได้ช่วยเหลือน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และน.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นคนงานต่างด้าวชาวลาว ขณะวิ่งหนีออกมาจากร้านดังกล่าว พร้อมร้องขอให้ช่วยเหลือ โดยกล่าวว่าถูกนายจ้างคือนายรุ่งเพชร ข่มขืนกระทำชำเราติดต่อกันมานานนับเดือน และไม่จ่ายค่าจ้างแรงงานด้วย ทางพลเมืองดีจึงได้นำตัวเด็กทั้ง 2 คน เข้าแจ้งความที่องค์กรพิทักษ์สตรีในประเทศไทย กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทางองค์กรพิทักษ์สตรีในประเทศไทยจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังมาตรวจต้นภายในร้านดังกล่าว

          ผลตรวจค้นพบหลังร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ชั้นบนพบเด็กเป็นคนงานต่างด้าวชาวลาวจำนวน 6 คน ทราบชื่อคือ น.ส.ผา อายุ 15 ปี น.ส.ปลา อายุ 15 ปี น.ส.นาง อายุ 17 ปี น.ส.บัง อายุ 16 ปี น.ส.รัก อายุ 16 ปี และน.ส.อ้าย อายุ 17 ปี กำลังทำงานอยู่ พอพบตำรวจต่างก็ดีใจ วิ่งขอความช่วยเหลือทันที

          จากการสอบสวนเบื้องต้นทางลูกจ้างสาวลาวให้การว่า มาสมัครงานที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยต้องทำงานตลอดทั้งวัน หลังจากเลิกงานนายจ้างคือนายรุ่งเพชรก็ไล่ทุกคนขึ้นไปนอน หลังจากนั้นก็บังคับข่มขืนเรียงคิวทีละคนจนสำเร็จความใคร่โดยนายรุ่งเพชรกระทำวิตถารบังคับให้ทุกคนนั่งดูการข่มขืนของตัวเองคล้ายคนโรคจิต จนทุกคนทนไม่ไหว นอกจากนี้ตลอดระยะ 3 เดือน ค่าจ้างเดือนละ 2,500 บาทไม่เคยได้รับจากนายรุ่งเพชร

          หลังสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสาวผู้เสียหาย 2 คนแรกที่หนีมาได้ ไปตรวจร่ายกายที่ร.พ. พบว่ามีร่องรอยถูกข่มขืนจริง และเตรียมส่งเด็กสาวที่เหลือที่ช่วยมาทีหลังไปตรวจร่างกายเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีนายจ้างต่อไป ระหว่างนี้ได้ส่งเด็กสาวทั้งหมดไปพักที่บ้านพักฉุกเฉิน พัทยา เพื่อเป็นการพักฟื้นสภาพร่างกายและจิตใจ ส่วนนายรุ่งเพชร ถูกคุมตัวส่งให้พ.ต.ต.ตรีเพชร ชลชีวศลานนท์ สารวัตรเวรสภ.อ.เมือง ชลบุรี ดำเนินคดี ในข้อหาใช้แรงงานต่างด้าวโดยผิดกฎหมายและข่มขืนเด็กอายุ 18 ปีต่อไป

          ต่อมาเวลา 17.30 น. พ.ต.ต.ตรีเพ็ชร นำตัวนายรุ่งเพชรมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยบอกว่า ตนเองไม่ได้ข่มขืนตามที่เด็กๆ ให้การแต่อย่างใด ส่วนเงินค่าจ้างที่ติดค้างก็อ้างว่ามอบให้แม่ของเด็กไปทุกเดือนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูหลักฐานการจ่ายเงินเดือนดังกล่าว แต่ผู้ต้องหายังไม่สามารถแสดงหลักฐานได้ในขณะนี้ข้อมูลและภาพประกอบจาก

ร้านก๋วยเตี๋ยวหื่น! "8 สาวลาว" ลูกจ้าง บำเรอกาม โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2550 เวลา 00:00:00 7,464 อ่าน แสดงความคิดเห็น