แอพแรกที่คุณเลือก

เฉลยแล้ว ! ภาพศัลยกรรมในตำนาน ไม่ใช่เรื่องจริง สาวโอดเข้าใจผิดทั่วโลก

           นางแบบสาวไต้หวัน เตรียมฟ้องเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง ปล่อยภาพ - ข่าวลวง หาว่าเธอศัลยกรรมหน้าจนสวย และมีลูกออกมาที่ไม่เหมือนตัวเอง จนสามีฟ้องหย่า ลั่นเก็บความทุกข์มา 3 ปี สูญเสียโอกาสทำเงินนับล้าน

           เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2558 เว็บไซต์ appledaily.com.tw  รายงานว่า เยี่ยว่านเจิ้ง นางแบบสาวจากภาพศัลยกรรมในตำนาน เตรียมฟ้องเอาผิดคลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่ง หลังจากที่ทางคลินิกนำภาพไปเผยแพร่และใช้ผิดวัตถุประสงค์ จนทำให้เธอเองได้รับความเสียหาย กลายเป็นตัวตลกในโลกออนไลน์ และเสียโอกาสมากมายในชีวิต
             ทั้งนี้  เยี่ยว่านเจิ้ง นางแบบสาวจากประเทศไต้หวัน ได้ถ่ายภาพเพื่อโฆษณาให้กับคลินิกศัลยกรรมเสริมความงามแห่งหนึ่ง เมื่อปี 2012 ซึ่งเป็นภาพครอบครัวของชายหญิงหน้าตาดีคู่หนึ่ง พร้อมกับเด็ก 3 คนที่หน้าตาแตกต่างจากพ่อและแม่เป็นอย่างมาก ซึ่งภาพดังกล่าว มีสัญญาว่าจะใช้ในหนังสือพิมพ์และนิตยสารเท่านั้น แต่สุดท้าย กลับมีการใช้ภาพดังกล่าวในอินเทอร์เน็ต ก่อนที่ภาพจะเผยแพร่ไปอย่างรวดเร็ว

           และที่แย่ที่สุดคือ มีข่าวลวงออกมาว่า ภาพนี้เป็นภาพของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่ภรรยาไปศัลยกรรมจนหน้าตาสวยเช้ง แต่เมื่อมีลูก 3 คน ลูก ๆ กลับหน้าตาไม่เหมือนพ่อแม่ ทำให้ฝ่ายสามีสงสัยว่าฝ่ายภรรยาจะแอบมีชู้ และจัดการฟ้องหย่ากับภรรยา แต่เมื่อพิสูจน์ดีเอ็นเอก็พบว่าเป็นลูกของทั้งคู่จริง ๆ แต่สาเหตุที่ลูกหน้าตาไม่เหมือนพ่อแม่ เพราะฝ่ายหญิงไปทำศัลยกรรมมาจนสวยเป๊ะ จากนั้นข่าวนี้ก็แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก มีการนำภาพไปล้อ และมีการแปลข่าวลวงในหลายภาษา รวมถึงภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น            เยี่ยว่านเจิ้ง เผยว่า เธอเองบอบช้ำทั้งทางร่างกายและจิตใจ เธอเองไม่เคยมีลูก ไม่เคยมีสามี และไม่เคยแต่งงาน ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เธอสูญเสียโอกาสในการทำเงินนับล้าน โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ที่เอเจนซี่โฆษณาตั้งคำถามว่า เธอเองคือคนที่สามีฟ้องหย่าเพราะลูกสาวลูกชายหน้าตาไม่เหมือนพ่อแม่หรือไม่ ทำให้เธอไม่เพียงแค่ขอให้มีการหยุดแพร่ข่าวนี้ แต่ยังเตรียมฟ้องร้องเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

            ทางด้านทนายความของ เยี่ยว่านเจิ้ง เผยว่า จะมีการเรียกร้องค่าเสียหายจากทางคลินิก พร้อมทั้งฟ้องร้องในข้อหาละเมิดสัญญาและปล่อยภาพลงบนโลกออนไลน์อีกด้วย

world_id:5617367d4d265a2b068b4581
ภาพจาก appledaily.com.tw

เฉลยแล้ว ! ภาพศัลยกรรมในตำนาน ไม่ใช่เรื่องจริง สาวโอดเข้าใจผิดทั่วโลก โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2558 เวลา 21:18:27 704,260 อ่าน แสดงความคิดเห็น