แอพแรกที่คุณเลือก

ตั้ง กก.สอบนายอำเภอ ขับไล่ 24 ชั่วโมง

ตั้ง กก.สอบนายอำเภอ ขับไล่ 24 ชั่วโมง

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

          จากกรณีนายประมูล อุ่นเรือน อายุ 45 ปี ปลัดอำเภอหัวหน้าส่วนท้องถิ่นอำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.อ.กำแพงแสน ให้ดำเนินคดีกับ นายพินิจ เธียรธวัช นายอำเภอกำแพงแสน ข้อหาทำร้ายร่างกาย พร้อมให้รายละเอียดว่า ขณะนั่งทำงานบนที่ว่าการอำเภอ นายพินิจเรียกเข้าพบในห้องทำงานแล้วระดมหมัดใส่เป็นชุดจน นอกจากนั้นนายพินิจยังด่าทอด้วยคำพูดหยาบคาย กระทั่งทนไม่ไหวต้องขอตัวไปพบแพทย์ ก่อนเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุดนั้น

          ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ส.ค. นายประสาท พงษ์ศิวาภัย ผวจ.นครปฐม ได้เรียกนายพินิจ เข้าพบเพื่อรับทราบข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้นายพินิจกล่าวชี้แจงว่า ก่อนเกิดเหตุได้เรียกนายประมูล เข้าพบที่ห้องทำงานเพื่อปรับความเข้าใจ เรื่องงบประมาณการสร้างฝายของ อบต.กำแพงแสน ที่มีปัญหากันมาก่อน จึงเรียกมาปรับความเข้าใจกัน ระหว่างพูดคุยมีการโต้เถียงกันเล็กน้อย แถมมีการประชิดตัว และผลักกันไปผลักกันมา เป็นเหตุให้นายประมูลล้มใบหน้ากระแทกเก้าอี้ ได้รับบาดเจ็บจนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาดังกล่าว

          ด้าน นายประสาท พงษ์ศิวาภัย ผวจ.นครปฐม กล่าวภายหลังรับฟังคำชี้แจงว่า หลังทราบเรื่องได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงทันที พร้อมกำชับให้สอบสวนให้เสร็จสิ้น ภายใน 5 วัน ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

          ขณะเดียวกัน นายรุ่งโรจน์ กิตติถาวร กำนัน ต.สระสี่มุม และประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.กำแพงแสน พร้อมด้วยนายอรุณ เล้าอรุณ ประธานชมรมนายกองค์การบริหารส่วนตำบล อ.กำแพงแสน และคณะ เดินทางเข้าพบนายประสาท พงษ์ศิวาภัย ผวจ.นครปฐม ที่จวนผู้ว่าฯ ยื่นหนังสือเรียกร้องให้ย้ายนายพินิจ เธียรธวัช นายอำเภอกำแพงแสน ออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง โดยนายอรุณกล่าวว่า ในวันจันทร์ที่ 21 ส.ค. เวลา 09.00 น. จะยกขบวนรวมตัวประท้วงหน้าที่ว่าการอำเภอกำแพงแสนเพื่อกดดันอีกครั้ง

ข้อมูลจาก

ตั้ง กก.สอบนายอำเภอ ขับไล่ 24 ชั่วโมง โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2549 เวลา 00:00:00 2,630 อ่าน แสดงความคิดเห็น