HILIGHT NEWS

เรื่องเศร้าของสาวเทียม "อั้นไม่อยู่" ของแถมหลังขึ้นเขียง

เรื่องเศร้าของสาวเทียม "อั้นไม่อยู่" ของแถมหลังขึ้นเขียง

          "ยัยจอยกระโปรงเธอไปเปียกอะไรมาอ่ะ" ฉันร้องถามเพื่อนสาว (ประเภทสอง) ที่เพิ่งผ่านการขึ้นเขียงแปลงเพศมาเรียบร้อยโรงเรียนหมอ ยายจอยอ้ำอึ้งทำท่าขวยเขินอยู่เป็นนาน...แล้วเธอก็ตอบอย่างอายๆ ว่า "ฉัน..ฉัน..อั้นไม่อยู่" เพียงเพราะรอยเปียกชุ่มที่กระโปรงทำให้ได้รู้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า บรรดาสาวประเภทสองหลายคนต้องทนทุกข์อยู่กับอาการอั้นปัสสาวะไม่อยู่ซึ่งเป็นผลพวงหลังจากที่พวกเธอผ่านการผ่าตัดแปลงเพศมาเรียบร้อยแล้ว

          "เดี๋ยวนี้ปัญหาที่เกิดจากการผ่าตัดแปลงเพศของสาวประเภทสอง ไม่ได้เจอเฉพาะแค่เลือดกระฉูดหรือเน่าอย่างเดียวแล้ว เพราะมีอาการใหม่ที่สาวประเภทสองอย่างพวกฉันเจอ นั่นคือ อาการอั้นฉี่ไม่อยู่"

          จอย สาวประเภทสอง วัย 26 ปี อาชีพแฟชั่นดีไซน์เล่าว่า เธอเพิ่งผ่าตัดแปลงเพศได้ไม่นาน ปรากฏว่าแผลฉีกบริเวณอวัยวะเพศ

          "เป็นอะไรที่สยองมาก น่ากลัว แผลมันฉีกเลือดออกมาเยอะมาก นึกว่าไม่รอดแล้ว และหลังจากผ่าตัดเสร็จก็ต้องกลับมาดูแลตัวเองที่บ้าน วันๆ ไม่ต้องทำอะไรนอกจากล้างแผลกับขยายช่องคลอดด้วยตัวเองต้องทำทุกวันวันละ 2 ชั่วโมง นาน 3 เดือน แต่ปัญหาที่พบตามมาอีก คือ เวลาฉี่จะฉี่เอียงไม่ตรงโถปัสสาวะเหมือนผู้หญิงทั่วไป และบางคนก็กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ซึ่งทุกข์หนักสุดคือตอนนั่งรถแท็กซี่อยู่บนทางด่วนเกิดปวดฉี่ขึ้นมา แล้วอั้นไม่ได้ก็ต้องเปิดประตูออกมาฉี่ข้างทาง จอยมีเพื่อนที่ตกอยู่ในสภาพนี้หลายคน บางคนพอผ่าตัดเสร็จก็เป็นเลย แต่บางคนก็เพิ่งเป็นเพราะไม่ทำตามคำแนะนำของแพทย์ ที่ว่าห้ามอั้นปัสสาวะหลังการผ่าตัด แล้วไม่เชื่อ เมื่ออั้นนานๆ จะเกิดอาการอักเสบ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถอั้นปัสสาวะได้อีกเลย"

          ไม่ใช่แค่จอย ยังมี "เอ้" สโรชา หรั่งสาคร วัย 26 ปี สาวประเภทสอง ที่ทำศัลยกรรมมาแล้วทั้งตัว และผ่าตัดแปลงเพศมา 6 ปีแล้ว บอกว่า เมื่อคิดจะผ่าตัดแปลงเพศสิ่งสำคัญคือต้องเลือกแพทย์ที่เชื่อถือได้ และต้องทำตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด

          "เรื่องของการอั้นฉี่ไม่อยู่นั้น มีสาวประเภทสอง หลายคนเจออาการแบบนี้ มันเป็นทุกข์มากๆ แต่โชคดีที่เอ้ไม่เป็น เพราะเอ้เชื่อคำสั่งของหมอทุกอย่าง ซึ่งเอ้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับสาวประเภทสองจะโทษแพทย์อย่างเดียวก็ไม่ถูก เพราะบางครั้งปัญหาเกิดจากการไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ และความใจเร็วด่วนได้ของสาวประเภทสองบางคน

          "สาวประเภทสอง บางคนอยากมีหน้าอก อยากมีโน่นนี่เหมือนผู้หญิง แต่มีเงินไม่พอ เพราะค่าผ่าตัดแปลงเพศราคาอย่างต่ำ 85,000 บาท พอไม่มีก็ไปทำคลีนิคถูกๆ ซึ่งของถูกและดีในโลกนี้ไม่มีหรอก ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจทำอะไรเกี่ยวกับร่างกายควรศึกษาจากรุ่นพี่ที่เคยทำมาแล้ว เพราะจะได้ไม่เจ็บตัว ไม่เสียเวลา และสำคัญที่สุดไม่เสียเงินเป็นแสนๆ"

          อูย!เสียวแทนสาวประเภทสองจริงๆ ยังไงก่อนขึ้นเขียงก็ขอให้คิดไตร่ตรองให้ดีจะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง

          แพทย์แนะนำก่อนตัดสินใจขึ้นเขียง

          นายแพทย์กมล วัฒนไกร เลขาธิการสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย บอกว่า ปัญหาการอั้นปัสสาวะไม่อยู่เกิดจากแพทย์ไม่ชำนาญในขั้นตอนการทำช่องคลอด เครื่องมืออาจไปโดนกล้ามเนื้อกลั้นปัสสาวะ ทำให้กลั้นปัสสาวะไม่อยู่

          "เมื่อเกิดปัญหาควรมาพบแพทย์ทันที และควรให้แพทย์เดิมรักษา เพื่อการแก้ไขจะได้ไม่เสียเงินเสียทองมากเกินไป"

          ส่วนปัญหาอื่นๆ ที่สาวประเภทสองพบนั้น มักเกิดจากการสื่อสารที่ไม่ชัดเจนระหว่างแพทย์และผู้เข้ารับการผ่าตัด เมื่อข้อมูลไม่ชัดเจนทำให้ผู้เข้ารับการผ่าตัดคาดหวังสูงเกินกว่าความเป็นจริง เมื่อผ่าตัดออกมาแล้วไม่ได้อย่างที่หวัง เช่น ขนาดหน้าอกไม่ได้อย่างที่ต้องการ ก็จะพยายามแก้หรือเสริมให้ดีขึ้น ซึ่งการทำศัลยกรรมหลายๆ ครั้ง โอกาสเสี่ยงในการเกิดปัญหามีมากขึ้นเรื่อยๆ

          "ปัจจุบันหมอเถื่อนที่หิ้วกระเป๋าไปรับฉีดหน้า ฉีดสะโพก ฉีดหน้าอกตามบ้านยังมีอยู่มาก สาวประเภทสองต้องระวังให้ดี โดยก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมควรศึกษาข้อมูลให้ดี อย่ารีบร้อน อย่านำราคาหรือโฆษณามาเป็นเครื่องตัดสินใจ เมื่อตัดสินใจผ่าตัดแล้ว ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และถ้ามีปัญหาควรมาพบแพทย์ทันที สงสัยสอบถามได้ที่ สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย"ข้อมูลจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ทำไมต้องเป็น "พล.อ.พัลลภ" ที่โดนปลด?
  2. เจอแล้ว “มือที่สาม” “ลูกเกด” คั่ว “เจ้าพ่อบิ๊กบราเธอร์”
  3. อีก 2 ปี ดวง “ทาทา” จะมีลูก! “หมอลักษณ์” ฟันธง
  4. "ลีซอ" โต้ไม่ขอเกาะใครดัง รับ "ปุ๊กกี้" คนนี้แหละใช่เลย
  5. เลือกแหวนให้เข้ากับนิ้ว
  6. หมองูมือใหม่โชว์จุมพิต "จงอาง" เสียท่าโดนพ่นพิษใส่ปาก
  7. "อดัม" ปิ๊ง "เคท" กลางกองถ่าย CLICK
  8. "เปนชู้กับผี" ชื่อโดน งานนี้ นุ่น ศิรพันธ์ ขอไม่พลาด !!
  9. แบนชื่อ “อาจารย์ใหญ่” ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ เปลี่ยนชื่อเป็น “ศพ”
  10. นารูโตะ เดอะ มูฟวี่ : ศึกครั้งใหญ่! ผจญนครปิศาจใต้พิภพ

เรื่องน่าสนใจ