HILIGHT NEWS

"ทราย" ช็อก!!! ผี "คุณนวล" โผล่หลอนในกระจก

          เกิดอาการช็อกจนแทบหมดสติ เมื่อจู่ ๆ ต้องมาเห็นเงาของตัวเองในกระจกกลับกลายเป็นใบหน้าอันเน่าเฟะน่าสยดสยอง แทนที่จะเป็นใบหน้าของตัวเองเหมือนอย่างทุกครั้ง ซึ่งความรู้สึกนี้ก็คงไม่ต่างจาก “ทราย - อินทิรา เจริญปุระ”ใบบทนักข่าวสาวที่เข้าไปสืบคดีสยอง จนถูกวิญญาณผีสาวในชุดสีฟ้า หรือ นวลฉวี  ซึ่งรับบทโดย “หญิง - ฌัชฌา รุจินานนท์”ตามติดไปทุกหนทุกแห่ง  ในภาพยนตร์หลอนระทึกขวัญ “บ้านผีสิง” ของผู้กำกับ “อ๊อฟ - มณฑล อารยางกูร” จากค่ายอาวอง

         โดยเฉพาะในฉากสยองขวัญนี้ที่ นวลฉวี (หญิง- ฌัชฌา) มาปรากฏร่างให้ ชาลินี (ทราย เจริญปุระ) เห็นหน้าอย่างชัดเจนเป็นครั้งแรก หลังจากที่หลายต่อหลายครั้ง นวลฉวีนั้นจะมาให้เธอเห็นเพียงแค่เงาดำในชุดสีฟ้าในบ้านพักแพทย์หลังนั้นเท่านั้น

          ซึ่งฉากที่ว่านี้ ทีมงานกองถ่ายภาพยนตร์ “บ้านผีสิง” ได้ไปปักหลักถ่ายทำกันบริเวณ โรงพยาบาลศิริราช นั่งเรือข้ามฟากไปตึกร้างข้างโรงพยาบาลที่ภายในถูกเซ็ตขึ้นมาให้เป็นฉากของพิพิธภัณฑ์ ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวการเสียชีวิตของ “คุณนวลฉวี” พยาบาลสาวที่ถูกสามีแพทย์จ้างวานฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยที่ความยากของฉากนี้ก็คือ...

          ชาลินีจะต้องมองเห็นภาพเงาของตัวเองในกระจกเปลี่ยนเป็นใบหน้าของคุณนวลฉวี ที่ผู้รับบทคือ หญิง - ฌัชฌา เป็นผีที่มีใบหน้าสุดสยองมาแล้ว และเนื่องจากทั้งทรายและหญิง ต่างคนต่างกลัวผีจะให้มายืนจ้องเงาใบหน้าเละๆ ผ่านกระจก ก็คงจะเก็บกลับไปฝัน จนพาเอานอนไม่หลับกันทั้งคืน แต่หลังจากรอให้ช่างแต่งหน้าลงเอฟเฟคตั้งแต่ 10 โมงเช้า และได้ถ่ายจริง เกือบจะ 6 โมงเย็นเข้าไปแล้ว กลับเพิ่มความกลัวให้กับหญิงเป็นทวีคูณ เพราะนอกจากต้องแต่งหน้าแล้ว หญิงยังต้องทาฟันดำ ใส่คอนแทคเลนส์ และชโลมตัวด้วยเมือกสีขาว ๆ ขุ่น ๆ จนเยิ้มไปหมดทั้งตัวอีกด้วย แถมเวลาไปไหนมาไหนก็เดินเองแทบไม่ได้ เพราะตาที่ใส่คอนแทคเลนส์สีขาวที่มีความหนาอยู่หลายมิลฯ ก็สร้างปัญหาให้กับนักแสดงสาว ทำเอาหญิงมองอะไรไม่เห็นอีก

          งานนี้ทีมงานเลยต้องกรูกันเข้ามาช่วยพยุงดูแลประคองให้หญิงก้าวเดิน และจูงมือหญิงเพื่อไปเข้าฉาก กว่าจะถ่ายทำได้ก็ทุลักทุเลอยู่พักใหญ่ จนผู้กำกับ-อ๊อฟ ตัดสินใจให้ทรายถ่ายเก็บช็อตเดี่ยวๆ โดยยังไม่เห็นหน้าของหญิงไปก่อน แต่หลังจากที่หญิงเข้าฉากมา  ก็ทำเอาทรายต้องร้องอุทานออกมาเสียงหลงว่า... “น่ากลัวมากกกก ทำไมถึงน่ากลัวอย่างนี่ ทีมแต่งหน้าเอฟเฟค 3 คนเก่งมาก ทั้งรายละเอียด เขียนสีเป็นรอยเส้นเลือดบนหน้าหญิง เห็นแล้วสยองจริงๆ ขนาดหญิงเดินไปมาอยู่ในกองถ่าย ทรายยังกลัวไม่กล้าเข้าใกล้เลย ทั้งๆ ที่รู้นะว่านี่คือหญิง เพื่อนนักแสดงของเราเอง

          ฉากนี้ทรายเกิดอารมณ์กลัวขึ้นมาได้จริงๆ มาจากใจเลยหน้าทรายที่เห็นว่าตกใจกลัวเป็นอารมณ์ ณ ตรงนนั้น ทรายคิดว่าเป็นใครมาเจอ มาเห็นแบบนี้ก็คงช็อก ไปเลยเหมือนกันนะ”  จะไม่ให้ทรายช็อกได้ยังไง ก็ขนาดทีมงานที่กำลังก้มหน้าก้มตาคร่ำเคร่งกับการทำงานแบบเอาจริงเอาจัง เงยหน้าขึ้นมาเห็นใบหน้าของหญิงยังผวากันเป็นแถว เรียกว่างานนี้เลยได้ภาพสยองสมใจผู้กำกับอ๊อฟเลย ซึ่ง หญิง เองได้เผยถึงการแต่งเอฟเฟคที่น่ากลัวในวันนี้ให้ฟังว่า...

          “ถ้ามีใครถามว่าหญิงมาแสดงหนังผีแบบนี้ไม่กลัวเหรอ หญิงก็คงต้องบอกค่ะว่ากลัว เพราะหญิงเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว กลัวมากด้วย แต่งหน้าทีไรหญิงจะไม่กล้ามองหน้าตัวเองเลย พี่ ๆ ทีมงานเค้าแต่งออกมาได้น่ากลัวมาก กว่าจะเสร็จหญิงต้องแต่งอยู่ประมาณ 5-6 ชั่วโมง เริ่มแต่งกันตั้งแต่รอยพกช้ำ เส้นเลือดต่างๆ ทั้งหน้าแล้วก็แขน ใส่ชุดย้อนยุค นุ่งผ้าสิ้น และก็ต้องใส่คอนแทคเลนส์สีขาวอย่างที่เห็นในภาพ ซึ่งหนามากและทำให้หญิงทำอะไรได้ค่อนข้างลำบาก เวลาเดินต้องให้พี่ๆ ทีมงานคอยจูงตลอด นอกนั้นยังต้องเอาน้ำยาอะไรบางอย่างที่มาพอกตัวกับหน้าให้ดูเป็นเมือก ๆ อีก อันนั้นเนี่ยทำให้หญิงรู้สึกขนลุกมาก ๆ เลยค่ะ” หญิงกล่าว

          แต่นอกจากฉากนี้ ภาพยนตร์สยองขวัญ “บ้านผีสิง” จะซ่อนความอาถรรพ์ และเรื่องราวอันน่ากลัวไว้ขนาดไหน คงต้องให้มาพิสูจน์กันด้วยตาของคุณเอง 6 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์แน่นอน!!!

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

 

- "หญิง - ฌัชฌา" รับบทผีสาวสุดสยอง ใน "บ้านผีสิง"
- เปิดฉากความสยอง "บ้านผีสิง" !!!
- ความเป็นมา "บ้านผีสิง" บังเอิญ หรือ อาถรรพ
- "ทราย" ท้าทายบทระทึกขวัญ ค้นหาอาถรรพ์ "บ้านผีสิง"

 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. "ผมสู้ไม่ถอย แต่ยังไม่กลับ" คำแถลงการณ์ "ทักษิณ"
  2. ในหลวงโปรดเกล้าฯตั้ง "อรรถนิติ" เป็นองคมนตรี
  3. "หมวดเจี๊ยบ" หญิงสาวที่น่าสนใจ!?
  4. "สมัคร" สะดุดล้ม กลางตลาดสิงห์บุรี คิ้วซ้ายแตกเย็บ10 เข็ม!
  5. ฟังดีเบต "รธน. 50 กับทิศทาง การเมืองไทยในอนาคต" ที่นี่ค่ะ
  6. มท.1ไม่หวั่น ปชช.รับหรือไม่รับร่าง รธน.
  7. สภาองค์กรเครือข่ายมุสลิม18องค์กรหนุนรธน.50
  8. "ธีรภัทร์" เตรียมเสนอแผนฉลอง รธน.ผ่านประชามติ
  9. "อ๊อฟ" เครียด ไม่คิดตามรอย "เบิร์ด-ธงไชย"
  10. "จาตุรนต์" ลั่นพวกVOTE NOไม่ใช่พวกคว่ำรธน.

เรื่องน่าสนใจ