แอพแรกที่คุณเลือก

ภัยแก๊งหมอเถื่อน ฉีดนมอึ๋ม สาวใหญ่ช็อกตาย!

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

          วานนี้ (22 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ต.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งจากโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ว่า มีคนไข้ไปฉีดสารคอลลาเจนเหลวเข้าทรวงอกแล้วมีอาการช็อกมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อเดินทางไปถึงพบศพ นางพรรณี หนองปิงคำ อายุ 38 ปี เสียชีวิตอยู่บนเตียงคนไข้ สภาพศพเต้านมทั้ง 2 ข้างบวมเป่งนูนขึ้นมาอย่างผิดสังเกต 

          จากการสอบปากคำ นายประเดิม มณีรัตน์ อายุ 35 ปี สามีของผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาบอกให้ตนว่าจะออกไปทำธุระกับเพื่อน โดยมีหญิงวัยกลางคน 2 คน แต่งกายภูมิฐาน และกะเทย 1 คน ขับมารับแล้วก็หายไปทั้งวัน ต่อมาก็มีเสียงผู้หญิงคนหนึ่งโทร.มาแจ้งว่า นางพรรณีเป็นลมหมดสติอยู่ที่โรงพยาบาล ตนจึงรีบไปดูอาการ พบว่าภรรยามีอาการช็อกไม่ได้สติ และเต้านมทั้ง 2 ข้างบวมเป่งผิดปกติ 

          "โดยแพทย์ตรวจพบว่า นางพรรณีได้ไปฉีดสารคอลลาเจนเหลวเข้าที่เต้านมทั้ง 2 ข้าง เพื่อเสริมความอวบอึ๋มให้ทรวงอก แต่คาดว่าผู้ที่ฉีดสารดังกล่าวให้นางพรรณี น่าจะเป็นหมอเถื่อนที่ไม่มีความรู้ทางการแพทย์ และฉีดสารเข้าไปในปริมาณมากทำให้สารคอลลาเจนเหลวถูกดูดซึมเข้าเส้นเลือดบริเวณปอดทั้ง 2 ข้าง จนส่งผลให้ปอดถูกทำลายและไม่ทำงาน คนไข้เกิดอาการช็อกเพราะสมองขาดออกซิเจนจนเสียชีวิต" นายประเดิม กล่าว

          ทั้งนี้ แพทย์ด้านศัลยกรรมคนหนึ่ง เปิดเผยว่า การลักลอบฉีดสารคอลลาเจน เพื่อเสริมความอวบอึ๋มเต่งตึงของทรวงอกในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ มีผู้ดำเนินการอยู่หลายราย ส่วนใหญ่เป็นหมอเถื่อนที่ไม่มีความรู้ทางการแพทย์ ส่วนสารคอลลาเจนเหลวที่นำมาฉีดเป็นชนิดไม่บริสุทธิ์ แต่เป็นที่นิยมใช้เพราะมีราคาถูก อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นสารคอลลาเจนเหลวบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ในวงการแพทย์ก็ยังไม่ให้การยอมรับเพราะอันตราย จะต้องมีการตรวจร่างกายอย่างละเอียดก่อน อีกทั้งการฉีดสารดังกล่าวเพื่อเพิ่มขนาดเต้านมให้ใหญ่โตเต่งตึง จะต้องฉีดถึง 20 เข็ม จึงจะทำให้หน้าอกโต


ข้อมูลจาก

ภัยแก๊งหมอเถื่อน ฉีดนมอึ๋ม สาวใหญ่ช็อกตาย! โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2550 เวลา 00:00:00 4,961 อ่าน แสดงความคิดเห็น