HILIGHT NEWS

จวกเละ "ไก่ – มีสุข" สารทจีนเพี้ยน!

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<


          หลังจากที่ “ไก่-มีสุข แจ้งมีสุข” ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 อ่านข่าว รายการ “ผู้หญิง ถึงผู้หญิง” ได้เกิดการผิดพลาดอ่านคำว่า สารทจีน เป็นสาทรจีน 

          โดยงานนี้คุณ อรปรียา หุ่นศาสตร์ ที่อ่านข่าวด้วยกัน ได้แก้ประโยคผิดแทนแล้วในรายการ แต่ก็ไม่วายที่ ไก่-มีสุข จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นจากกรณีดังกล่าวนี้ ทางดาราเดลี่ได้สอบถามถึงเรื่องดังกล่าวโดยเจ้าตัวก็ได้เอ่ยถึงเรื่องนี้ว่า

          “ตรงนี้เราอยากจะเอาสคริปต์มาให้อ่านเลยว่า เรื่องนี้มันเป็นการพิมพ์ข่าวที่เกิดจากการผิดพลาดจริงๆ เพราะทางทีมงานเอาสคริปต์มาให้แล้ว คำว่าสารทจีนเกิดการพิมพ์ผิดเป็นสาทรจีนซึ่งมันสลับ ร.เรือ กับ ท.ทหาร และเราก็คิดว่าคำนี้มันก็เป็นไปได้ที่ชาวสาทรจะร่วมกันจัดงานในช่วงวันสารทจีน

          เพราะในตัวโปรยและตัวเนื้อข่าวเขียนคำว่า สาทร ทุกคำเลย แล้วเราอ่านผิดเราก็ได้ออกมาขอโทษต่อทุกๆ คนไว้แล้วด้วย และเรายังเอาสคิปให้นายประวิทย์ มาลีนนท์ ดูเรียบร้อยแล้วด้วย และเราสังเกตแล้วว่ามันมีหลายครั้งด้วยนะที่พิมพ์ผิด อย่างเช่นคำว่าพรรคประชาธิปัตย์เขาก็จะเขียนเป็นประชาธิปไตย อย่างการเขียนโปรยหัวกับเนื้อข่าวถ้ามันไม่ตรงกันเราจะเช็คได้ทันที

          แต่อย่างว่านะเราคิดว่าถ้าคนจะจับผิดเราต่อให้เราใส่ใจแค่ไหนเราก็ผิดแล้วในสายตาเขาแล้ว แต่สำหรับคนที่เขารักเราถึงเราผิดร้ายแรงแค่ไหนเขาก็จะเข้าใจ”
 
          หนักใจไหมที่คุณอรปรียา ?

          “ตายแหละ!! …ต้องขอบอกว่าใครที่อ่านข่าวหน้าจอแล้วไม่เคยผิดพลาดเลย คือ ตอนนี้ก็ต้องขอถามกลับไปแบบนี้นะค่ะ 

          แต่ถ้าเราผิดเราเองก็ต้องขอโทษ แล้วเราก็สามารถจะอธิบายถึงเรื่องดังกล่าวได้ว่ามันเกิดการผิดพลาดเพราะอะไร ถ้าผิดเพราะไม่รู้ตรงนี้เราคิดว่าคงไม่มีใครหรอกที่รู้ทุกเรื่องบนโลกนี้  ถ้ามันจะเกิดความผิดพลาดทางทีมงานเราก็ต้องบอกตามตรง  แต่ถ้าผิดที่ตัวเราเองเราก็บอกอยู่แล้ว

          จะสังเกตได้ว่าเราเองเป็นคนที่รับได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะลาออกจากรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ไปขึ้นเวที “ตบนม” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟนเรื่องคนรักหรือเรื่องอะไรต่างๆ ก็ตาม  เราก็ยังยืนยันว่าเรารับได้ต่อไป เพราะเราเองเรียนรู้ชีวิตมามากพอแล้ว”
 
          ไม่กลัวว่าคนจะมองว่าเป็นการโยนความผิดให้คนอื่น ?

          “ถ้าสมมุติว่าเราไม่ได้ฆ่าคนแล้วมีคนบอกว่าเราฆ่า ถามหน่อยสิเราจะรับหรออย่างกรณีขึ้นเวทีงาน “ตบนม” แล้วมีท่าออกมา เป็นเพราะตรงนี้เราไม่เช็คให้ละเอียดเราก็ขอโทษเลยนะ  แต่ในกฎหมายเราถูกปรับ 500 บาท และขึ้นศาลถูกไหม 
 
          แต่ตำรวจก็บอกให้เรายอมรับมาเถอะเพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องมาสืบพยานให่มันยุ่งยาก  แต่เราบอกเลยนะว่าในเมื่อมันเป็นทางปฏิบัติเราไม่ได้ทำแล้วขึ้นบนเวทีงาน “ตบนม” นั้นเราไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดแต่เราเป็นคนที่ถูกจ้างให้มาทำหน้าที่
   
          และเราคิดนะว่าถ้ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด...แต่เราก็คือว่าไม่มีใครที่จะรักเราทุกคนหรอก เคยมีคนโทรมาต่อว่าเรานะ ว่าทำไมเราไม่ทำการบ้านก่อนที่จะมาดำเนินรายการ เราก็เลยบอกว่าถ้าเรารู้สึกว่าตัวเองยังทำการบ้านไม่ดีพอก็ไม่ต้องห่วงหรอกเพราะเราจะลาออกเอง 
 
          แต่ถ้าเราทำไม่ดีเองบนหน้าจอ ทุกๆ คนก็สามารถวิจารณ์เราได้ แล้วถ้าวันไหนที่เรารู้ว่าตัวเราไม่พร้อมเราไม่มีความสุขและไม่มั่นใจวันนั้นเราจะลาออกเอง และสุดท้ายก็ต้องฝากสื่อขอโทษไม่ว่าเราจะผิดแค่ไหนเราก็มีคำอธิบาย”

          ส่วนเรื่องที่ซื้อเรือนหออยู่ก่อนแต่งกับแฟนละ?

          “เราว่าแล้วต้องมีคำถามอย่างนี้ แต่ใครถามเราเองก็ตอบทุกอย่างตรงๆ อยู่แล้ว มีหลายคนรู้จัก ไก่-มีสุข และเวลาเราไปซื้อบ้าน ตอนก้าวเข้าไปซื้อบ้านตั้งแต่เซลล์ หรือแม้แต่คนในหมู่บ้านทุกคนรู้จักเราหมด แล้วที่บอกว่าซื้อบ้านอยู่กับแฟนก่อนแต่งบอกได้เลยนะว่าเราไม่ใช่คนสไตล์ฝรั่ง และในความรู้สึกเรายังมีคุณพ่อคุณแม่ แล้วเองก็อายุ 34  ปีแล้ว 

          ที่ซื้อบ้านเพราะถ้าให้เราเอาเงินเป็นล้านๆ ไปซื้อนาฬิกาแพงๆ หรูๆ เราคิดว่ามันจะดูไร้ค่า เราคิดว่าเราน่าจะเอาเงินมาซื้อบ้านน่าจะดีกว่า” ไก่กล่าวปิดท้าย
 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ม.2 กตัญญู ช่วยแม่กวาดถนน
  2. ไม่เว้น-โบราณสถาน มรดกโลก ฮือต้าน-ล้มพิธีจตุคาม
  3. "ในหลวง" ตรัส ประเทศแย่ คนไทยทำโง่ตามต่างปท.
  4. สุดทนพฤติกรรมหนีหน้า "ไหม" ฟันธงเลิก "ต่าย" ชัวร์
  5. หนุ่มใบ้ที่ "จั๊กจั่น" ช่วยส่อวุ่น! แม่โผล่ลูกไม่พิการ
  6. เศรษฐียกมรดกให้สุนัขตัวโปรด 12 ล้านดอลลาร์
  7. เหยื่อเอดส์ถูกฝังทั้งเป็น ญาติอ้างดูแลไม่ไหว กลัวแพร่เชื้อ
  8. "อภิสิทธิ์" ซัด พปช.สร้างความขัดแย้ง
  9. นักศึกษาปะทะเดือดตำรวจ ต้านม.นอกระบบไม่สำเร็จ
  10. ตำรวจผวารถทัวร์ 4 ศพ เฮี้ยนจัด เด็ก 6ขวบ เห็นผีจะจะ

เรื่องน่าสนใจ