HILIGHT NEWS

ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต 25 ปี นิติพงษ์ ห่อนาค


          สมกับการนั่งนับวันรอคอยจริงๆสำหรับ ผลงานชิ้นโบว์แดงลำดับล่าสุดของ “จีเอ็มเอ็มไลฟ์” “คอนเสิร์ต 25 ปี นิติพงษ์ ห่อนาค” ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแสนประทับใจกับการรวมกว่า 60 เพลงฮิต โดยศิลปินนักร้องต้นฉบับ 2 วันแสดง สคริปท์ไม่เหมือน ศิลปินไม่ซ้ำ สมฐานะนักแต่งเพลงมือทองของแกรมมี่ฯกับการจรดหมึกแต่งเพลงมาถึง 25 ปีสำหรับ “ดี้” นิติพงษ์ ห่อนาค ที่บนเวทีครั้งนี้ขนเอาทั้งเพลงและศิลปินที่ทุกคนรอคอยมารวมตัว สร้างประวัติศาสตร์คอนเสิร์ตที่น่าชมที่สุดในรอบหลายปี

          บรรยากาศเมื่อรอบวันเสาร์ที่ผ่านมาหลังผู้คนแน่น อิมแพ็ค อารีน่า เปิดซีนแรกเรียกน้ำย่อยด้วยนักร้องเลือดใหม่อย่าง พลพล,ปนัดดา,เอ็ม-เดอะสตาร์ หยิบเอาเพลงซึ้งๆ รักเธอเสมอ,พูดไม่ออก และ อย่าไปเสียน้ำตา มาโชว์ให้แฟนได้ซึ้งกัน ก่อนจะเปิดตัวให้เหล่าเพื่อนสนิทอย่าง แต๋ง-ภูษิต,เกี๊ยง-เกียรติศักดิ์ และศิลปินทั้งหมดขึ้นโชว์เพลงธีมเปิดตัวงานด้วยเพลง เข้าใจ

          และถึงเข้าสู่ช่วงการเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปในชีวิตการเขียนเพลงของดี้ที่มีซูเปอร์สตาร์หญิงแกร่งอย่าง ตู่-นันทิดา, แอม-เสาวลักษณ์-มาช่า-ใหม่ มาบรรเลงเพลงจากปากด้วยเพลง ขอมือเธอหน่อย, แค่เสียใจไม่พอ, จากคนอื่นคนไกล-อดใจไม่ไหว,หนักเกินไปแล้ว เรียกเสียงปรบมือดังก้องฮอลล์ทีเดียว ก่อนนำเข้าสู่ยุค “สัจธรรม นิติพงษ์” ที่ตู่ออกมาโชว์เพลง ควันไฟ, มาช่า-สายน้ำไม่ไหลกลับ,โรส ศรินทิพย์-ก้อนหินก้อนนั้น และ แอม-ใหม่-ตู่-ช่า ผนึกกำลังลูกผู้หญิงปิดยุคนี้ด้วยเพลง ครึ่งหนึ่งของชีวิตทำเอาคนร้องตามกันสนั่นไปทีเดียว

          หลังให้ 5 สาวเม้าท์กันสนั่นถึงเพลงที่เกี่ยวกับชีวิตพอหอมปากหอมคอ ก็มาถึงช่วง “นิติพงษ์ เข้ม...เข้ม” บ้างกับพ่อหนุ่ม บิลลี่ ขนเพลงเข้มๆอย่าง ลาออก, หยดน้ำในทะเล และเมดเล่ย์ (ฝังไว้ในผืนดิน-อยากตะโกน-ฟ้าคงสะใจ) มาให้คนฟังโยกหัสโยกตัวร้องตามกันมันส์ปาก แล้วถึงส่งต่อให้เพลงเข้มๆซึ้งๆของ กบ-ไมโคร, ดา+บอย(อินคา), เหน่ง(วายน็อตฯ)และ กบ-แท็กซี่ ที่ออกมาคว้าไมค์ใส่อารมณ์ผ่านเพลง รักปอนปอน,ยิ่งใกล้ยิงเจ็บ,ทิ้งรักลงแม่น้ำและคิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ ได้สุดยอด ก่อนถึงคิว “นิติพงษ์...DANCE” กับเพลงมันส์ๆอย่าง บุษบา, OH OH, เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม, ควักหัวใจ ของสาว นิโคล, บิลลี่ และ ใหม่ ที่ส่งต่อความซึ้งด้วยเพลง แพ้ใจมาให้คนตะโกนร้องกันจนสุดเสียง แล้วถึงคิวเมดเล่ย์ซึ้งๆที่ทุกคนรอคอยจากนักร้องทั้งหมดด้วยเพลง เรามีเรา,คาใจ,ช่างไม่รู้อะไรเลย,บอกมาคำเดียว,กลับคำเสีย,อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ,ทำใจลำบาก,ขอบใจจริงๆ,ยินยอม และ รักเธอเสมอ

          พร้อมกับยกคิวให้พี่ตู่ออกมามอบช่อดอกไม้ให้พี่ดี้ พร้อมชวนพี่ดี้และนักร้องทั้งหมดขึ้นร้องเพลงปิดคอนเสิร์ตด้วยเพลงซึ้ง หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ และจู่ๆเจ้าของเพลงซูเปอร์สตาร์เมืองไทยอย่างพี่ “เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ โผล่เซอร์ไพร์สออกมาร้องแจมกับทุกคนด้วย จนเรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่นอิมแพ็คได้อย่างท่วมท้นท่ามกลางเสียงปรบมือดังสนั่นจนจบเพลง 


          ส่วนบรรยากาศเมื่อรอบวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังผู้คนแน่น อิมแพ็ค อารีน่า เปิดซีนแรกเรียกน้ำย่อยด้วยนักร้องเลือดใหม่อย่าง พลพล , พันซ์ , หนุ่ม วงกะลา หยิบเอาเพลงซึ้งๆ เหนื่อยไหม , แพ้ใจ และ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม มาโชว์ให้แฟนได้ซึ้งกัน ก่อนจะเปิดตัวคอนเสิร์ตให้ สุรสีห์ , อำพล ขนศิลปินทั้งหมดขึ้นโชว์เพลงธีมเปิดตัวงานด้วยเพลง ดนตรีในดวงใจ และถึงเข้าสู่ช่วงการเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปในชีวิตการเขียนเพลงของดี้ที่มี แหวน โชว์ เรามีเรา, ตั้ม-สมประสงค์ โชว์ ช่างไม่รู้เลย พร้อมเพลงคู่กันอย่าง อาจจะเป็นคนนี้ ก่อนจะปิดช่วงนี้ด้วยสาวเสียงดี โบ-สุนิตา มาอ้อนคนดูด้วยเพลง พรุ่งนี้จะรักฉันไหม เรียกเสียงปรบมือดังก้องฮอลล์ทีเดียว ก่อนนำเข้าสูยุค “นิติพงษ์ 108-1009” ที่เปิดตัวเจ้าพ่อขาแร๊พรุ่นแรกอย่าง “เจ-เจตริน” ขนเพลงซึ้งและแดนซ์ทั้ง กองไว้ , เจ็บไปเจ็บมา , อยากให้รู้ว่าเหงา , แววตา และ คาใจ มากระแทกหัวใจคนดูได้มันส์สะใจ

          แถมยังเชิญสาวสวย นัท-มีเรีย ขึ้นมาดูเอ็ทเพลงคู่กับเพลง ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ อย่างซาบซึ้ง แล้วจู่ๆสองหนุ่มสุดฮอตพ.ศ.นี้อย่าง “กอล์ฟ-ไมค์” ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆสนั่นฮอลล์ด้วยเพลง เรื่องเล็กของเธอ ที่พี่ดี้แต่งให้อีก เล่นเอาสาวๆนั่งไม่ติดเก้าอี้ทีเดียว จนมาถึงคิว 6 หนุ่ม นูโว ออกมาชวนให้คนดูซึ้งกันต่อด้วยเพลง ไม่เป็นไรเลย , หมดคำถาม , กลับคำเสีย , ลืมไปไม่รักกัน แล้วถึงส่งต่อเข้าช่วงความซึ้งของสาวร้อน “คริสติน่า อากีล่าร์” ออกมาวาดลีลาเพลงซึ้ง ไม่อยากจะเชื่อเลย , อย่าให้ถึงวันนั้นเลย และ อย่าไปเสียน้ำตา จบด้วยความซาบซึ้งและสวยงาม 


           ก่อนจะแตะมือให้คิวช่วงเพลงเมดเล่ย์ปะทะท่อนฮุกเด็ดระหว่างนักร้องหนุ่ม-สาว อาทิ รักปอนปอน,คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ... , แพ้ใจ , อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ,ทำใจลำบาก , ขอบใจจริงๆ , ยินยอม , หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ  และถึงช่วงวงที่พี่ดี้แต่งเพลงให้เยอะที่สุดคือ ไมโคร ที่โผล่มาโชว์โลโก้ร็อกมือขวาด้วยเพลง อยากบอกใครสักคน , รุนแรงเหลือเกิน , ใจโทรมโทรม และได้พี่อ้อง-สุรสีห์มาร่วมแจมในเพลง แผลในใจ พร้อมกับเดี่ยวโชว์ในเพลง ปราสาททราย

          ตามด้วยอำพลกับไมโครชวนคนร่วมชูมือขวาในเพลง จำฝังใจ , บอกมาคำเดียว หลังจากนั้นนักร้องทั้งหมดร่วมกันร้องเพลง ดนตรีในดวงใจ กันอีกครั้งหนึ่ง ก่อนยกคิวให้พี่แหวนออกมามอบดอกไม้และของที่ระลึกให้พี่ดี้ พร้อมชวนพี่ดี้และนักร้องทั้งหมดขึ้นร้องเพลงปิดคอนเสิร์ตด้วยเพลงซึ้ง รักเธอเสมอ ต้องยกให้เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตหน้าประวัติศาสตร์ของเพลงไทยไปทีเดียวครั้งนี้ ขอบใจจริงๆ พี่ดี้ ที่เขียนเพลงมาให้พวกเราได้มีเพลงดีๆไว้ร้องอยู่ในใจจ้า

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ทายนิสัยจากอาการเมา
  2. "แอน" โต้!ตบ "ภูริ" กลางผับ อ้างแค่เต้นฮิพฮอพ
  3. การฟอกเงิน คืออะไร?
  4. "เข็ม" คืนดี "หนุ่ม" อีกแล้ว ยันไม่ยอมเป็นเมียน้อยของ "เมย์"
  5. "ขาใหญ่ สะโพกบิ๊ก" พิชิตได้ด้วยอภินิหารยางยืด
  6. "แบ๊ดเกิร์ล" ต้นแบบแย่ๆ ของสาวอเมริกัน
  7. มีปัญหากับ "เจ เอส แอล" จริง "แหม่ม" ยังไม่คิดลาออกตอนนี้
  8. "สมัคร" ดักคอน่าอับอาย หากเขียนกม.กีดกันพปช.
  9. โจรกรุงอุกอาจ จี้โทรศัพท์นักเรียนบนรถเมล์
  10. เลขทะเบียน-เบอร์รถ แห่ซื้อหวย รถบัสเฮี้ยน 4 ศพ

เรื่องน่าสนใจ