แอพแรกที่คุณเลือก

บุกจับพระมั่วสีกา คาม่านรูด

พระมั่วสีกา

          วานนี้ 6 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรม ว่ามีพระภิกษุรูปหนึ่งพาผู้หญิงมาเปิดห้องพักโรงแรม ห้องเลขที่ 613 ชั้น 6 และทั้งคู่อยู่ภายในห้องเป็นเวลานาน

          เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ จึงเคาะประตูเรียกปรากฏว่ามีผู้หญิงนุ่งผ้าขนหนูออกมาเปิดประตู เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอตรวจค้นภายในห้องพัก พบชายชราศีรษะโล้นอยู่ในสภาพนุ่งผ้าขนหนูเช่นเดียวกัน พบย่ามและจีวรซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบปากคำ

          จากการสอบสวนทราบชื่อ พระแนบ รัตนกาญจน์ อายุ 73 ปี จำพรรษาอยู่ที่วัดตะโหนดด้วน ต.กระแสสินธุ์ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ส่วนผู้หญิงชื่อนางถาวร รัตนรัตน์ อายุ 63 ปี 

          โดยก่อนมาเปิดโรงแรม เดินทางมายังศาลจังหวัดทุ่งสง ในฐานะโจทก์ในคดียักยอกทรัพย์ตามหมายนัดของศาลในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ โดยให้นางถาวรซึ่งเป็นภรรยามาเปิดห้องพักให้ หลังจากเดินทางมาถึงก็นัดหมายนางถาวรให้มาพบที่โรงแรม เพื่อนำอาหารเพลมาให้ฉัน และเตรียมจะปรึกษาหารือถึงแนวทางของคดีในชั้นศาล ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเคาะประตูเรียก ทั้งที่ไม่มีอะไรกัน

          หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวพระแนบให้เจ้าคณะอำเภอทุ่งสง ทำพิธีสึก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวทั้ง 2 คนกลับบ้าน โดยไม่ดำเนินคดีใดๆ


ข้อมูลเเละภาพประกอบจาก

บุกจับพระมั่วสีกา คาม่านรูด โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2550 เวลา 00:00:00 14,933 อ่าน แสดงความคิดเห็น