HILIGHT NEWS

AF ตกอับ "ปอ" ค่าตัว 800 บาท

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<


            "ถ้าไม่มีเวทีแห่งความฝันนี้ ผมก็ไม่รู้ความจริงว่าคนกรุงเทพไม่น่ากลัวอย่างที่คิด" บางคำพูด "ปอ-ปานเวทย์ ไสยคล้าย" หนุ่มหาดใหญ่ จ.สงขลา

            ที่ได้รับการคัดเลือก "นักล่าฝัน" ขวัญใจคนปักษ์ใต้ในซีซั่น 1 ครั้งนั้น  เพื่อมาเป็นหนึ่งนักล่าฝัน 12 คน ชิงเดอะ วินเนอร์  และเขาทำได้แค่ติดรอบสุดท้าย 1 ใน 5 แต่โชว์ผลงานเพลงกระหึ่มในอินดอร์สเตเดี่ยม หัวหมาก แต่เขาไม่สามารถที่ "คว้าดวงดาว" มาได้ก็ตาม   

            นับจากคืนนั้นมา ท่ามกลางแฟนๆร่วมครึ่งหมื่น ที่แห่มาชม "คอนเสิร์ต" วีคสุดท้าย ส่งผลให้ชื่อ "ปอ-ปานเวทย์" หนุ่มนิรมานจากแดนปักษ์ใต้ เริ่มแจ้งเกิดบนเวที "ยูบีซี อะคาเดมี แฟนเทเชีย" จากนั้น เงิน-ชื่อเสียงตามมาไม่ขาดมือ    

            หลังจากนั้นความฝัน "ปอ" เป็นจริง เนื่องจาก "ค่ายเพลงดัง" ย่านอโศกได้ร่วมจับมือเซ็นสัญญาเพื่อบริหาร "ศิลปิน" ต่อจากบยูบีซี 5 ปีในยุคนั้น โดยมีเป้าหมายเพื่อปั้นศิลปินเข้าสังกัด ซึ่งยอมรับว่า 1-2 ปีทีแรกนั้น "ปอ" ยังพอมีงานเพลงข้ามาให้ทำบ้างประปราย แต่ไม่ได้มีงานมากมายเหมือน "เพื่อนนักล่าฝัน" บางคนอย่าง "ออฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" เป็นต้น เช่นเดียวเพื่อนๆนักล่าฝันคนอื่นๆ       

            แน่นอน "ปอ" มีความความฝันตั้งแต่วันแรก อย่างวันที่เขา "หอบกีตาร์" มาจากต่างจังหวัดขึ้นตึกขึ้นทิปโก้ (สำนักงานทรู วิชั่นส์) ครั้งแรก  ดูเหมือนว่าแววตา "ปอ" งงมากเห็นตึกใหญ่โต  มีรถตู้มารับทำงาน  ไปไหนมาไหนมาแฟนคลับขอลายเซ็น จนทำตัวไม่ถูก แน่นอนบนโลกถนนสายมายาแห่งนี้ ย่อมสัจธรรม "มีขึ้นและลงเป็นธรรมดา"

            ชีวิตห่างไปบนเวทีเอเอฟแค่ 4 ปี 4 ซีซั่น ย่อมมองเห็นชีวิต "ปอ" นักล่าฝันรุ่นบุกเบิกกับรุ่นน้องอย่างสิ้นเชิง วันนี้ชีวิตเขา "เหมือนฝัน" ฝันที่ว่านั้น "ฝันร้ายของชีวิต" ที่ทำไม่ได้ดังที่ตั้งใจไว้ เพราะว่างาน เงินนั้น เริ่มหาลำบากมาก  ชื่อเสียงเริ่มร่วงโรยไปตามเวลา 

            แหล่งข่าวเพื่อน "ปอ" รายหนึ่ง เขาเล่าว่า ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ ปอลำบากมาก เพราะว่าเขาไม่มีงานเข้ามาให้ทำมากมายเหมือนช่วงแรก อัลบั้มใหม่ยังไม่มี  จะมีงานเข้ามาบ้างช่วงที่จังหวะ “บริษัทดูแลนักล่าฝัน”  เชิญมาร่วมกินกรรมเท่านั้น แต่ก็ไม่มากนัก นานๆทีเท่านั้น ส่วนรายได้เข้ามาไม่มากมาย

            ประกอบกับช่วงหลังมานี้ "ปอ" ต้องแบกภาระหนัก เนื่องจากว่าเขาต้องย้ายสถานที่เรียนมายังมหาวิทยาลัยจันทรเกษม  จากเดิมเรียนมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต เนื่องจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง เพราะช่วงนี้ต้องผ่อนบ้านเดือนละหลักหมื่น

            ที่หนักไปกว่านั้น "ปอ" เป็นหัวเรือหลักของบ้าน ที่จะต้องหาเงินค่ารักษาแม่ ที่กำลังป่วยเป็นโรคเนื้อร้ายอยู่ ค่ายาเดือนละ 1 หมื่นกว่าบาท  ลองคิดดูว่าเขาจะหารายได้จากไหนในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ทั้งค่าเล่าเรียน ค่ารถและอื่นๆมากมาย

            ล่าสุด "ดาราเดลี่" ได้โอกาสตามไปดู "ปอ" ไปรับจ็อบร้องเพลง "ร้านละเมอ" ตามผับดังริมสระน้ำ หมู่บ้าน "สัมมากร" ย่านสุขาภิบาล 3  พร้อมกับสอบถามสภาพชีวิตและงานบันเทิงช่วงนี้ ปอบอกว่า "ลำบากมาก งานไม่ค่อยจะมี แต่ต้องหาเงินก้อนโต เพื่อค่ายาให้แม่ รวมค่าใช้จ่ายเดือนละหลายหมื่น แต่ตนร้องเพลงคืนละ 800 บาทเท่านั้น ลองคิดดูว่าจะเอาเงินจากไหน โชดดีที่ตอนนี้ยังมีพอมีเงินเก่าอยู่เล็กน้อย" 

            "ยิ่งปลายปี 49 เป็นต้นมา มีงานเพลงเข้ามาประปราย ตอนนี้คิดถึงอนาคตจะเป็นเช่นไร เพราะเหลือเวลาแค่ปีเดียวไม่รู้ว่าจะมีโอกาสร่วมงานค่าย "ทรู" หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้ใหญ่ เพราะเวลานี้ทางบ้านลำบากมาก เงินส่วนหนึ่งต้องแบกภาระเรื่องน้องที่ยังเรียนหนังสืออยู่ด้วย แต่ถ้าไม่มีงานอะไรที่เป็นชิ้น เป็นอัน ต้องกลับบ้านไปหากินอำเภอหาดใหญ่ต่อ"

            การปรับตัวตอนนี้ ต้องคิดในแง่ดีๆเท่านั้น นึกถึงเรื่องประหยัดเอาไว้ ถ้าหากคิดอีกมุมหนึ่งเพื่อนๆบางคนเขาลำบากเหมือนเราเช่นกัน รายได้ที่หามาได้ต่อเดือนตอนนี้ราวหมื่นกว่าบาทเท่านั้น เทียบกับค่าใช้ต่อเดือน คงไม่พอแน่ แต่ทำอย่างไรได้เวลานี้ หากไม่ทำอะไรก็คงแย่

            ถึงกระนั้น คงได้ร้องเพลงแค่ "ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์" เท่านั้น ส่วนวันปกติต้องหาจ็อบเข้ามาให้ได้มากที่สุด ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ คงหาเงินยากมาก 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. แม่หมาลูกหมู
  2. ตะลึง!! ใยแมงมุมมหึมา
  3. โจรแขนเดียวเบี้ยว
  4. ก้นประท้วง
  5. เข็ม รีเทิร์น หนุ่ม แค่เพื่อนเมินเป็นเมียน้อย
  6. Apple เปิดตัว Ipod Touch
  7. ผู้ชายอินเดีย แห่ใช้ครีมหน้าขาว!!!
  8. เอแนงไปฉิว แชมป์สมัย 2
  9. "บริตนี่ย์" เมาซ่าส์!! ก่อนขึ้นเวที
  10. เป็นสาวโสด ชีวิตก็มีความสุขได้

เรื่องน่าสนใจ