แอพแรกที่คุณเลือก

เดอะกิ๊ก 2


กำหนดฉาย :
20 กันยายน 2550
แนว : โรแมนติค ตลก
นำแสดง : ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร, นครินทร์ กุลกัลยาดี, พีระพล เสนาคุณ, มัฒธณิตาศ์  เศวตวิธยะธาดากุล, อามาเรีย จาคอป, พงษ์ราตรี เจริญ, ชุลีรัตน์ อัศวลาภสกุล, มัชณิเม จินดารักษ์, ธีรินทร์ วณิเกียรติ
กำกับ : ซ้ง ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
เว็บไซด์ทางการ


เรื่องย่อ

          หลังจากชมรม GIG CLUB ปิดตัวลงอย่างถาวร 4 เด็กหนุ่มที่ไม่เอาไหนในเรื่องความรักแต่อยากมีแฟนอย่าง เบียร์ (พีระพล เสนาคุณ), ป๊อก (เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์), (ธนธร ศวัศกร), เบสท์อี๊ด (นครินทร์ กุลกัลยาดี) จึงลงทุน ลงแรงตามหาอดีตผู้ก่อตั้ง GIGCLUB อย่าง แจ๊ค (ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์) ซึ่งสมัยเรียนเขาผู้นี้ได้ชื่อว่าท๊อปฟอร์มที่สุดในเรื่องหญิง

          แต่วันนี้เขากำลังร่ำไห้เพราะสาวรายที่ห้าที่เขารักเพิ่งบอกเลิก แต่เพื่อแลกกับความรู้ที่ทั้ง 4 หนุ่มต้องการเอาไปใช้กับหญิงสาวที่พวกเขาชื่นชอบนั่นคือ 5 สาวเพื่อนซี้ที่นิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิงอย่าง แอ้ม (อามาเรีย จาคอป), เนย (พงษ์ราตรี เจริญ), (ชุลีรัตน์ อัศวลาภสกุล), จ๋อมพิม (มัชณิเม จินดารักษ์) และ ปาน (ธีรินทร์ วณิเกียรติ)

           แต่ทว่าอะไรที่ทำตามตำราเกินไปมักจะไร้ผลหนำซ้ำ 4 หนุ่ม มารู้ภายหลังว่าผู้แนะนำด้านความรัก ของพวกเขาแท้ที่จริงมีชีวิตรักที่รันทดซะยิ่งกว่าละครน้ำเน่า เรื่องจึงกลับกลายว่าผู้มาขอความช่วยเหลือต้องมาเปลี่ยนมาเป็นผู้ต้องให้ความช่วยเหลือพร้อมกับการเรียนรู้ว่า ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าสร้างนิยามรักด้วยฉบับของใครของมัน

          เบสท์ (ธนธร ศวัศกร) หนุ่มหน้าตี๋ที่ปลอมตัวเป็นคนญี่ปุ่นไปหลอกเนยแต่ก็โดนจับได้ในที่สุด เบสท์เคยเกือบมีอะไรกับผู้หญิงคนหนึ่งในแท็กซี่ถ้าไม่โดนเบียร์เพื่อนซี้แกล้งอำว่าเธอเป็นกระเทยซะก่อน 

          เบียร์ (พีระพล เสนาคุณ) แอบชอบแอ้มอยู่และพยายามทำตัวเป็นกระเทยเข้าไปตีสนิทกับเธอแกล้งทำเป็นชวนแอ้มไปที่ห้องและชวนกินเหล้าทุกทีแต่ก็ล้มเหลวเสมอ

           อี๊ด (นครินทร์ กุลกัลยาดี) ชายหนุ่มนักถ้ำมองชอบการแอบมองทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นมองผู้ชายที่ยืนฉี่ในห้องน้ำ หรือมองผู้หญิงที่หอพักเปลี่ยนเสื้อผ้าจนบางครั้งก็โดนจับได้ 

         ป๊อก (เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์) นักศึกษารุ่นพี่หน้าแย่ทั้งแก่ทั้งเชยแต่ชอบผู้หญิงระดับดาวมหาลัย ชอบซ้อมเล่นละครเวทีและอัดเทปเอาไว้ฟัง ป๊อกมีรถเก่า ๆ อยู่คันหนึ่งเอาไว้โชว์หญิง

            และก็ยังมีสาวสวยที่หัวใจยังว่างอีกสี่คนนั่นก็คือ จ๋อม เนย, แอ้ม และ ปาน สี่สาวคิดว่าการมีอะไรกับผู้ชายนั้นเอาไม้ปั่นหูยังเสียวกว่าซะอีก  

           เมื่อสี่หนุ่มรู้มาว่ามีรุ่นพี่คนหนึ่งชื่อแจ๊คสามารถให้คำปรึกษาได้ก็เลยพากันไปหา แจ๊คตอนนี้เป็นนักเขียนไส้แห้งอยู่แฟลตซอมซ่อ แจ๊คเรียกเก็บเงินจากน้อง ๆ ทั้งสี่คน ๆ ละ 1,000 บาท พร้อมกับเล่าเรื่องสมัยที่เคยมีกิ๊กถึง 32 คน และมีอะไรกันกับทุกคนจนเอียน แต่สุดท้ายก็มาใจอ่อนกับ จิ๊บ (มัฒธณิตาศ์ เศวตวิธยะธาดากุล) ที่แอบหลงรักแจ๊คมานาน 

          แต่ความจริงที่สี่หนุ่มรุ่นน้องได้รู้มาก็คือ จิ๊บเป็น นักแข่งรถ จิ๊บมีแฟนชื่ออาร์ม แต่อาร์มไปมีหญิงอื่น ระหว่างนั้นแจ๊คก็เพิ่งโดนหญิงทิ้งมาเป็นคนที่ 5 แล้วบังเอิญมาเจอจิ๊บ และเห็นว่าอกหักเหมือนกันก็เลยจีบ ความรักก็ก่อตัวขึ้นช้า ๆ จนสุดท้ายก็ได้เสียกัน แจ๊คมีความฝันที่จะเป็นนักเขียนอาชีพ เขาพยายามเอาผลงานไปเสนอกับสำนักพิมพ์ต่าง ๆ แต่ไม่เคยได้รับการตีพิมพ์ วันหนึ่งจิ๊บก็มาบอกแจ๊คว่าเธอท้องและให้ไปสู่ขอเธอ...


ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

- GIG Number Two
- "บุ้ง" นอนใจเล่นกิ๊ก2 ไม่กระทบสัมพันธ์ "เบเบ้"
- เอมี่ – อเมเรีย ยัน!! อิคคิวแค่เพื่อน
- แง่คิดจากเหล่าดาราวัยรุ่น "เดอะกิ๊ก 2" ในแง่มุมของการมีกิ๊ก
- โมโน ฟิล์ม แถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง "เดอะกิ๊ก 2"
- The GIG 2 เปิดรอบสื่อมวลชน คนฮาขำกลิ้งทะลักโรง


 

 

 

 

 

 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก


เดอะกิ๊ก 2 โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2550 เวลา 00:00:00 14,482 อ่าน แสดงความคิดเห็น