แอพแรกที่คุณเลือก

"พ่อกูเฮียตือ อากู เสธ.ไอซ์ รู้จักเปล่า?" ว่าที่ตำรวจกร่าง 

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ


          เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 20 ก.ย. นางสุดใจ สุขโชค อายุ 56 ปี เจ้าของผับ "ลาลิก้า" ถนนเทียมร่วมมิตร แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. เข้าเเจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง โดยกล่าวว่าถูก นรต.สุทธิรักษ์ ลัคนาลิขิต นักเรียนนายร้อยฝึกหัด สน.ห้วยขวาง นรต.รุ่น 61 ร่วมกับพวกรุมทำร้าย รปภ. ของร้านและยังทำลายข้าวของเสียหาย คิดเป็นมูลค่าหลายแสนบาท

          โดยก่อนเกิดเหตุ นรต. สุทธิรักษ์พร้อมเพื่อนชายหญิงกลุ่มใหญ่ประมาณ 30 คน ไปจัดงานวันเกิดในร้าน หลังจากดื่มกินกันจนได้ที่ก็เกิดมีเรื่องกันเองในกลุ่ม พนักงานรักษาความปลอดภัยของร้าน จึงเข้าไประงับเหตุ กลุ่มดังกล่าวจึงออกมายืนบริเวณหน้าร้าน กลับมีปัญหาโวยวายกันเกิดขึ้นอีก 

           ระหว่างนั้น นรต.สุทธิรักษ์ ตะโกนถามรปภ.ว่า "มึงเป็นใคร" รปภ.ตอบกลับไปว่า "เขาจ้างมาดูแลร้าน" ขณะที่ นรต.สุทธิรักษ์ ตอบโต้สวนกลับมาว่า "กูเป็นตำรวจ สน.ห้วยขวาง พ่อกูชื่อเฮียตือ รู้จักป่าว อากู เสธ.ไอซ์" จากนั้น นรต.สุทธิรักษ์ยังพาพี่ชายและเพื่อนชายหญิงอีก 2 คน รวมทั้งหมด 4 คน บุกเข้าไปรุมทำร้าย รปภ.คนดังกล่าวในร้าน ซึ่งทราบชื่อเล่นเพียงนายอ้วน อายุประมาณ 40 ปี

          จากนั้นกลุ่มของ นรต.สุทธิรักษ์ ก็เริ่มทำลายข้าวของ ระหว่างนั้น นรต.สุทธิรักษ์ ยังตะโกนอีกว่า "ไม่รู้ซะแล้วว่าใครใหญ่ พ่อกูเฮียตือ เดี๋ยวพรุ่งนี้กูจะให้อากู เสธ.ไอซ์ เอาทหารมาปิดร้านมึง" จนตำรวจห้วยขวางไประงับเหตุ กลุ่มดังกล่าวจึงแยกย้ายจากไป

          หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านจึงมาแจ้งความ แต่ตำรวจพยายามบ่ายเบี่ยง ระหว่างนั้นมีชายคนหนึ่งอ้างว่าเป็นบิดา นรต.สุทธิรักษ์ ชื่อเฮียตือมาที่โรงพัก โวยวายว่า ลูกชายเขาไม่ผิด และยังกล่าวหาว่า รปภ.ที่ร้านอุ้มลูกชายเขาไปรุมซ้อม 

          ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านเกิดเหตุพบว่า สภาพภายในร้านพังยับ เคาน์เตอร์เก็บเงิน ตู้โชว์ขวดเครื่องดื่ม โต๊ะเก้าอี้ พังไม่มีชิ้นดี ระหว่างนั้นทางร้านได้นำเทปทีวีวงจรปิดมาเปิดให้ดู เห็นภาพเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มของ นรต.สุทธิรักษ์ กำลังทุ่มเก้าอี้ใส่เคาน์เตอร์ ทุบทำลายทรัพย์สินและพยายามเข้าทำร้าย รปภ.อย่างละเอียดทุกขั้นตอน 

          ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการ ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องของบุคคลไม่เกี่ยวกับสถาบันหรือการฝึกอบรม คนเราต้องมีบ้าง นักเรียนนายร้อยมีรุ่นละ 300 คน จะให้ทุกคนเหมือนกันทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องปรับปรุงโรงเรียนนายร้อยตำรวจหรือไม่ รักษาการ ผบ.ตร.กล่าวว่า ไม่ต้อง เด็กจะไปรู้เรื่องอะไรมากมาย ผู้บังคับบัญชาอบรมสั่งสอนเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา บางทีตอนพูดหลับบ้าง เรื่องธรรมดา ถ้ามีก็แก้ไขอบรมไป 

         

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

"พ่อกูเฮียตือ อากู เสธ.ไอซ์ รู้จักเปล่า?" ว่าที่ตำรวจกร่าง โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2550 เวลา 00:00:00 65,008 อ่าน แสดงความคิดเห็น