แอพแรกที่คุณเลือก

สั่งฟ้อง "ศรราม" คดีขับรถโดยประมาท ชนคนตาย
สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

          เมื่อวานนี้ (4 ต.ค.) พนักงานสอบสวน สน.โชคชัยได้นำสำนวนการสอบสวนคดีที่นายศรราม หรือหนุ่ม เทพพิทักษ์ พร้อมสำนวนความเห็นสมควรสั่งฟ้องพระเอกคนดัง ในข้อหาขับรถโดยประมาทโดยเฉี่ยวชนทรัพย์สินและผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ส่งมอบให้กับนายปริญญา จิตรการนทีกิจ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 9 สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อพิจารณาสั่งคดี 

          โดยนี้ หนุ่ม-ศรราม เดินทางไปพร้อมกับนางมยุรี เทพพิทักษ์ ผู้เป็นแม่ และนายมนัส นาครักษ์ ทนายความ ก่อนที่นายปริญญาจะมีคำสั่งนัดให้ไปฟังคำสั่งคดีในวันที่ 8 พ.ย.50 นี้ เวลา 10.00 น. 

          ทั้งนี้ หนุ่ม ศรราม กล่าวว่าพร้อมปฏิบัติตามขั้นตอนทางกฎหมายให้ถูกต้อง ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นมาก รวมไปถึงการขับรถได้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น ส่วนครอบครัวผู้เสียหายได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาตนและครอบครัวได้ร่วมกันทำบุญใส่บาตรเป็นประจำเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต และยังรับประทาน มังสวิรัติทุกวัน เป็นการอุทิศบุญกุศลไป ยังผู้เสียชีวิตอีกทางหนึ่ง 

          พร้อมกันนี้ หนุ่มศรรามยังขอฝากไปถึงผู้ขับรถทุกคนให้ระมัดระวังมีสติ เพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ขณะที่นางมยุรี กล่าวเสริมว่า นอกจากนี้ยังได้สร้างพระพุทธรูป ขนาดหน้าตัก 30 นิ้ว โดยสลักชื่อผู้เสียชีวิตไว้ ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ทำให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกสบายใจขึ้น 

          ทางด้าน นายมนัส ทนายความ กล่าวว่า คดีนี้เชื่อว่าอัยการคงมีคำสั่งฟ้องต่อศาล ทาง หนุ่ม-ศรราม ก็พร้อมยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล ลงโทษในสถานเบา เพราะ หนุ่ม-ศรราม ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมมาโดยตลอด ส่วนเรื่องค่าเสียหายได้ชดใช้ให้แก่ทางครอบครัวผู้เสียหายจนเป็นที่พอใจแล้ว แต่เป็นจำนวนเท่าไหร่ ไม่ขอเปิดเผย

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

- "หนุ่ม ศรราม" ปลอดภัย แพทย์ตรวจไม่พบแอลกอฮอล์
- "ศรราม" ละเมอขอไปงานศพเหยื่อซิ่งเจอ 3 ข้อหา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

สั่งฟ้อง "ศรราม" คดีขับรถโดยประมาท ชนคนตาย โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2550 เวลา 00:00:00 6,462 อ่าน แสดงความคิดเห็น