HILIGHT NEWS

ตำรวจสากลแฉ ภาพ "ไอ้หื่น" ล่าทั่วโลก

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

อาชญากร

          บีบีซีรายงานวันที่ 8 ต.ค. ว่า ตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล ติดประกาศภาพคนร้ายในคดีทำร้ายเด็กทางเพศ เพื่อให้คนทั่วโลกช่วยกันแจ้งเบาะแส ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ได้ใช้บ่อยนัก คนร้ายในภาพเป็นเพศชาย มีสัญชาติดั้งเดิมเป็นชาวยุโรป อายุ 36-40 ปี มีภาพกว่า 200 ใบขณะข่มขืนกระทำชำเราเด็กผู้ชายที่เป็นเหยื่ออย่างน้อย 12 ราย เชื่อว่าเหยื่ออยู่ในประเทศเวียดนามและกัมพูชา และถูกทำร้ายในช่วงปี 2545-2546 และขณะนี้คนร้ายยังเป็นบุคคลอันตรายต่อเด็ก

          ภาพคนร้ายที่ได้มาครั้งนี้เป็นผลงานของตำรวจผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ชาวเยอรมันของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเยอรมนี โดยภาพเดิมของคนร้ายที่ค้นพบเมื่อ 3 ปีก่อนในเยอรมนี ถูกแต่งด้วยเทคนิคพิเศษเพื่อปิดบังใบหน้าด้วยการม้วนเป็นเกลียว ทางผู้เชี่ยวชาญต้องแกะรอยด้วยเทคนิคพิเศษ กระทั่งได้หน้าคนร้ายออกมา

          โรนัลด์ โนเบิล หัวหน้าอินเตอร์โพล กล่าวว่า ตำรวจพยายามทำทุกทางเท่าที่จะทำได้เพื่อระบุตัวคนร้ายรายนี้ เพื่อจับกุมมาดำเนินคดี หลังจากที่พยายามทำงานด้วยเครือข่ายของตำรวจใน 186 ประเทศ แล้วก็ยังไม่พบ ดังนั้นหากไม่ได้ความช่วยเหลือจากสาธารณชนเพื่อตามจับนักล่าสวาทเด็กรายนี้แล้ว จะยิ่งมีเด็กที่ตกเป็นเหยื่อข่มขืนและถูกกระทำชำเราอีก โดยเด็กที่เป็นเป้าหมายของคนร้ายรายนี้มีอายุเฉลี่ยตั้งแต่ 6 ขวบ ถึงวัยรุ่นตอนต้น

          "เราเชื่อว่าชายคนนี้นิยมท่องเที่ยวไปทั่วโลก เพื่อข่มขืนกระทำชำเราเด็ก จึงขอให้คนทั่วโลกช่วยกัน หากพบเบาะแสให้รีบแจ้งตำรวจภายในประเทศ หรือตัวแทนตำรวจสากลในประเทศตนเอง" หัวหน้าอินเตอร์โพลกล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. รวบอดีตนักบอลทีมชาติ ขโมยของในร้านเซเว่นฯ
  2. รถออโต้อีกแล้ว พุ่งจมสระ เศรษฐินีดับอนาถ
  3. หวยบนดินเฮ คลังชี้ไม่ผิดกฎหมาย เตรียมขายต่อ
  4. "เซเว่น" ส่งความสุขเต็มอัลบั้ม "24/7" อ้อนอยากกลับมาไทยอีก
  5. รำลึก 12 ปี "คึกฤทธิ์" แจกหนังสือ "ที่สุดของความเป็นไทย"
  6. หนุ่มก่อสร้างเมา ซิ่งฝ่าด่านตรวจ ชน ดต.กระเด็นสลบคาที่
  7. เปิบลาบหมูดิบตาย 2 หูดับอีก1 จี้สธ.ออกกฎหมายคุม
  8. ประเดิมบอลโลก ไทยเหนือชั้น ถล่มยับมาเก๊า 6-1
  9. "สนธิ" เข้าทำเนียบแล้ว "คมช." เล็งเลิกอัยการศึกรับเลือกตั้ง
  10. กรมขนส่งส่อยอมขึ้นค่าโดยสาร กลุ่มค้านจ้องฟ้องศาล

เรื่องน่าสนใจ