แอพแรกที่คุณเลือก

ตลก!! เสนาะ-ประชัย-บรรณวิทย์ อ้าง ผีน้าชาติ ให้รวม 3 พรรค

ข่าว การเมือง ได้มีการ หารือ กันระหว่าง 3 พรรค การเมือง นั่นคือ พรรคประชาราช พรรคมัชฌิมาธิปไตย และพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา โดยตัวแทนของ 3 พรรค อ้าง พล.อ.ชาติชาย มา ดลใจ ให้มีการ หารือ กัน

รวม 3 พรรค

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

          เมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้(20 ต.ค.) ที่บ้านพักซอยราชครู ของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีการนัดหารือการดำเนินงานทางการเมืองของพรรคการเมืองทางเลือกที่ 3 โดยมีแกนนำสำคัญของ 2 พรรคการเมือง คือพรรคประชาราช และพรรคมัชฌิมาธิปไตย ร่วมประชุม

          ประกอบด้วย นายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช นายกร ทัพพะรังสี รองหัวหน้าพรรคประชาราช นายเชียรช่วง กัลยาณมิตร เลขาธิการพรรค ส่วนพรรคมัชฌิมาธิปไตย ประกอบด้วย นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ หัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไตย นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน เลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตหัวหน้ากลุ่มมัชฌิมา และ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน สมาชิก สนช. ที่อ้างว่ามาประชุมในฐานะตัวแทนจากพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา 

          จากนั้นเวลา 11.30 น. นายกรแถลงภายหลังการหารือว่าได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่แถลงถึงเหตุผลในการหารือครั้งนี้ ซึ่งเกิดจากการที่ตนกับนายประชัยพูดคุยกันเมื่อวานนี้ (19 ตุลาคม) ในระหว่างร่วมการสัมมนาที่โรงแรมปรินซ์ พาเลซ โดยนายประชัยบอกกับตนว่า พล.อ.ชาติชายเรียกประชุม และไม่รู้ว่าวันก่อนมีอะไรมาดลใจให้ตนไปหยิบรูปถ่ายที่นายประชัยเคยถ่ายคู่กับ พล.อ.ชาติชาย ที่ประเทศจีน เมื่อ 30 ปี ที่ผ่านมาดู

          จึงคิดว่า พล.อ.ชาติชาย คงอยากให้มีการหารือกันระหว่าง 3 พรรค ประกอบด้วย พรรคประชาราช พรรคมัชฌิมาธิปไตย และพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ณ ที่สถานที่แห่งนี้ ซึ่งในเบื้องต้นที่ประชุมมีมติว่าทั้ง 3 พรรคการเมืองจะทำงานและส่ง ส.ส.ในนามพรรคการเมืองเดียวกัน โดยจะมีคณะกรรมการคัดสรรกรรมการบริหารพรรค รวมถึงมีการตั้งคณะทำงานทำการคัดชื่อ ส.ส.จำนวน 480 คน โดยมี นายเสนาะ เป็นหัวหน้าพิจารณาคัดเลือกผู้สมัครทั้ง 480 คน โดยคณะทำงานจะเริ่มทำงานตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  

          อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่าใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรค นายกรตอบว่า ทั้ง 3 พรรคจะไปหารือกันให้ได้หัวหน้าพรรคและคณะทำงานภายใน 24 ชั่วโมงนี้ รวมถึงรายชื่อพรรค ซึ่งในเบื้องต้น พล.ร.อ.บรรณวิทย์ รับหน้าที่จะดูในส่วนของรายชื่อ แล้วนำมาเสนอให้ทั้ง 3 พรรคร่วมกันพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากจะต้องนำรายชื่อเสนอให้กับ กกต. ได้รับทราบโดยเร็ว เพราะขณะนี้มีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งแล้ว สำหรับการคัดเลือกตัว ส.ส.ก็ต้องรีบทำเพราะมีเวลาเหลืออยู่เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น  

ข้อมูลจาก

ตลก!! เสนาะ-ประชัย-บรรณวิทย์ อ้าง ผีน้าชาติ ให้รวม 3 พรรค โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2550 เวลา 00:00:00 3,631 อ่าน แสดงความคิดเห็น