แอพแรกที่คุณเลือก

ไฟใต้ ปะทุ ประกาศปิดโรงเรียน 50 แห่ง หลังครูถูกยิงดับ 2 ศพ

          ปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ไฟใต้ ปะทุรุนแรงอีกครั้ง ล่าสุดมีรายงาน ข่าว แจ้งว่า โจรใต้ ได้ยิง ครู ใน อ.รือเสาะ และอ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ดับ 2 ศพ ทำให้โรงเรียนใน อ.รือเสาะ และอ.ศรีสาคร กว่า 50 แห่ง ประกาศปิดการเรียนการสอน ด้านผู้เกี่ยวข้องเรียกประชุมด่วน เพื่อแก้ไข ปัญหา ไฟใต้

โจรใต้


           (7พย ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายสุวัชชัย เอกธนานนท์ ผอ.โรงเรียนประชาพัฒนา และนายมนตรี จารงค์ ครูบุคลากรทางการศึกษา 1 โรงเรียนประชาพัฒนา จนทำให้ทั้ง 2 เสียชีวิต ขณะขี่รถ จยย.เพื่อกลับบ้านพัก เหตุเกิดบนถนนใกล้คอสะพานบ้านกอตอ ม.1 บริเวณคอสะพานบ้านบลูกาฮีเล ม.6 ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 พ.ย. 50 ที่ผ่านมา

           ล่าสุดจากการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพบว่า โรงเรียนทั้ง 42 โรง ที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.รือเสาะและโรงเรียน 19 โรงที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่เขตรอยต่อ รวมทั้งสิ้น 61 แห่ง ในวันนี้ได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราวโดยไม่มีกำหนด ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากคณะครู จะร่วมเดินทางไปประกอบพิธีฝังศพนายมนตรี จารงค์ ในพื้นที่ จ.ยะลา และอีกส่วนหนึ่งจะเดินทางไปร่วมประชุมกับคณะเจ้าหน้าที่กองกำลังทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ที่ห้องประชุมโรงเรียนบ้านยะบะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ในช่วงเวลา 10.00 น. เพื่อหามาตราการณ์ปรับแผนและวางแนวทางในการ รปภ.ครูใหม่

           หลังจากที่ครู ตกเป็นเป้าหมายหลักที่ทางกลุ่มผู้ไม่หวังดี ในการลอบดักทำร้ายและสังหาร เพื่อเป็นการตอบโต้ และแก้แค้นให้กับสมาชิกในกลุ่มที่ถูกทางการจับกุม และถูกยิงเสียชีวิตไปหลายรายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

           สำหรับในส่วนของศพนายสุวัชชัย เอกธนานนท์ ผอ.โรงเรียนประชาพัฒนานั้น ขณะนี้ทางภรรยาและเครือญาติได้นำศพไปไว้ที่วัดสังฆสิทธาราม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส โดยมีการรดน้ำศพเมื่อคืนที่ผ่านมา และจะมีการสวดพระอภิธรรมศพทุกคืน ส่วนการฌาปนากิจศพนั้น จะกำหนดวันเวลาที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง

           ด้านนายกรีฑา แดงดี ผอ.โรงเรียนบ้านนาโอน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ในฐานะผู้ประสานงานครู อ.รือเสาะและศรีสาคร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดเหตุ ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เพราะจริงๆแล้วเจ้าหน้าที่แจ้งว่ากลุ่มคนร้ายมีแผนที่จะลอบดักทำร้าย และสังหารครูในวันที่ 7 และ 8 พ.ย.50 โดยเน้นจะทำร้ายครูโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.สามัคคี อ.รือเสาะ ซึ่งทางผู้บริหารโรงเรียนได้มีมติร่วมกันว่า จะมีการปิดโรงเรียนกันแบบภายใน ระหว่างวันที่ 7 และ 8

           แต่นายสุวัชชัยและนายมนตรี โชคร้ายมาถูกคนร้ายสังหารเสียก่อน ซึ่งในวันนี้จะมีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กองกำลังที่เกี่ยวข้องให้เกิดความชัดเจน เพื่อปรับแผนรับมือกับกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อไม่ให้ครูตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้ายได้อีกข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "ระเบิดน้ำกรด" บึ้มริมทางรถไฟนราธิวาส ชาวบ้านเจ็บ 2
- โจรใต้อำมหิตวางระเบิดล่อ บึ้มซ้ำจนท.ดับ1-บาดเจ็บ2
- โจรใต้เหิมบึ้มทหาร เจ็บ 8 - ฆ่า "รปภ." ร.ร.ดับ 1
ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

ไฟใต้ ปะทุ ประกาศปิดโรงเรียน 50 แห่ง หลังครูถูกยิงดับ 2 ศพ โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 2,872 อ่าน แสดงความคิดเห็น