แอพแรกที่คุณเลือก

มงคลอายุ ในหลวง พสกนิกรซื้อ เสื้อสีชมพู ใส่ทุกวันอังคาร

          ประชาชนแห่ซื้อ เสื้อสีชมพู เฉลิมพระเกียรติ ในหลวง 80 พรรษา โดยด้านร้านภูฟ้าต้นแบบเผย เสื้อเฉลิมพระเกียรติ ในหลวง รุ่นใหม่เป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์พระเทพฯ ซึ่งจะวางจำหน่าย 10 พ.ย.นี้ ทั้งนี้ตามหลักโหราศาสตร์พยากรณ์ วันอังคารเสริมดวงพระชะตา ในหลวง ดังนั้นการสวม เสื้อสีชมพู จึงเป็นการเสริมพระชะตา ในหลวง

เสื้อสีชมพู

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

          ภายหลังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์สูทสีชมพูเสด็จฯออกจากโรงพยาบาลศิริราช หลังจากทรงหายจากพระอาการประชวร และประชาชนได้รู้ความหมายของเสื้อสีชมพูว่า การมีสุขภาพ และพลานามัยที่สมบูรณ์แล้วนั้น

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางเกตุวลี นภาศัพท์ คณะทำงานดำเนินงานร้านภูฟ้า ซึ่งเป็นร้านที่เป็นต้นแบบเสื้อยืดโปโลสีชมพู ที่อัญเชิญลายพระหัตถ์ถวายพระพร "80 พรรษา พระชนมา (ชะ-นะ-มา) ยั่งยืน" จำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เปิดเผยว่า มีประชาชนจำนวนมากต่างโทรศัพท์และเดินทางมาถามเจ้าหน้าที่ที่ร้านภูฟ้าทุกสาขา อยากจะได้เสื้อมาก เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ร้านได้ชี้แจงว่าขณะนี้เสื้อคอลเลคชั่น 80 พรรษา พระชนมา (ชะ-นะ-มา) ยั่งยืน จำหน่ายหมดแล้ว

          แต่จะมีคอลเลคชั่นเสื้อโปโล เสื้อเชิ้ตลายฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ออกมาใหม่ ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ "ปีหนูใหญ่ ไทยรวมพลัง" ซึ่งเสื้อมีทั้งหมด 7 สี ประกอบด้วย สีชมพู สีม่วง สีขาว สีเทา สีเหลือง สีฟ้า และสีเขียว ผลิตอย่างละ 8,000 ตัวเท่านั้น แต่ทั้งนี้สีชมพูเป็นสีที่ผลิตมากที่สุด จำนวน 16,000 ตัว โดยจะวางจำหน่ายที่ร้านภูฟ้าทุกสาขาในวันที่ 10 พ.ย. นี้

          นางเกตุวลีกล่าวด้วยว่า สีชมพูเป็นสีที่เสริมดวงพระชะตาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระชนมพรรษายืนนาน ตามหลักโหราศาสตร์ทักษาพยากรณ์ ที่พยากรณ์ว่าวันอังคารเป็นวันเสริมดวงพระชะตาให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เสด็จพระราชสมภพในวันจันทร์ ซึ่งสีนี้เป็นสีที่มีในตราสัญลักษณ์พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 80 พรรษา ด้วย

          "หลังจากที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงทราบความหมายของสีชมพู พระองค์ทรงฉลองพระองค์สีชมพูทุกวันอังคารตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เพื่อถวายพระพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมพรรษายืนนาน" นางเกตุวลีกล่าว

          ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจที่ตลาดโบ๊เบ๊ แหล่งขายเสื้อผ้าใหญ่ของไทยพบว่ามีประชาชนเดินมาซื้อเสื้อสีชมพูและเสื้อสีเหลืองกันประปราย เนื่องจากไม่ใช่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งนายสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ พ่อค้าขายเสื้อผ้ากล่าวว่า ก่อนหน้านี้เสื้อสีชมพูขายดีอยู่แล้ว แต่ภายหลังจากที่ในหลวงฉลองพระองค์สูทสีชมพู ก็มีคนมาถามหาซื้อกันมากขึ้น จะขายได้ประมาณ 200-300 ตัวต่อวัน ราคาตัวละ 150 บาท ยอดการผลิตเสื้อสีชมพูยังคงมีจำนวนจำกัด ขายหมดแล้วจึงค่อยผลิตออกมาใหม่ เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าภายในปี 2550 นี้เท่านั้น แต่เมื่อไหร่ที่รัฐบาลประกาศออกมาเป็นวาระแห่งชาติ เชื่อว่าการผลิตเสื้อสีชมพูคงจะมีเพิ่มมากขึ้น

          ส่วนที่ตลาดประตูน้ำ แหล่งซื้อขายเสื้อผ้าปลีกและส่ง ผู้สื่อข่าวพบว่ามีหน่วยงานบางองค์กรที่มาซื้อเสื้อสีชมพูไปให้กับพนักงานหลายร้อยตัว ซึ่งนายสุรพล อินทรธนู พ่อค้าขายเสื้อกล่าวว่า หลังจากในหลวงฉลองพระองค์สูทสีชมพูเสด็จฯออกจากโรงพยาบาลศิริราช ลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดให้ความสนใจสั่งซื้อเสื้อเฉลิมพระเกียรติสีชมพูกันเป็นจำนวนมาก ต่างจากก่อนหน้านี้ขายได้น้อย เพราะคนไม่รู้ว่าเกี่ยวข้องอย่างไรกับในหลวง ขณะที่นางสุดา อัมพรพันธ์ แม่ค้าร้านเสื้อกล่าวว่า ลูกค้าที่ซื้อไปส่วนใหญ่บอกว่า สวมเสื้อสีชมพูเพื่อถวายพระพรให้ในหลวงทรงแข็งแรง

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ในหลวง เสด็จกลับวัง พสกนิกรเฝ้ารับเสด็จเนืองแน่น
- ในหลวง ทรงหายประชวรแล้ว เสด็จกลับวังวันนี้
- "ในหลวง" ประทับโรงพยาบาลศิริราช ตรวจพระสมอง
- "ในหลวง" ทรงดีขึ้น พระราชทานดอกไม้แก่ผู้ป่วย
- พสกนิกรเปล่งเสียง "ไชโย" "ในหลวง" ทรงพระสำราญดี
- วันนี้ เราทำอะไรเพื่อ "ในหลวง" หรือยัง?
- รวม "ดวงใจ" ถวายแด่ "ในหลวง"

 

ข้อมูลจาก
 

มงคลอายุ ในหลวง พสกนิกรซื้อ เสื้อสีชมพู ใส่ทุกวันอังคาร โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 20,447 อ่าน แสดงความคิดเห็น