HILIGHT NEWS

มงคลอายุ ในหลวง พสกนิกรซื้อ เสื้อสีชมพู ใส่ทุกวันอังคาร

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

          ประชาชนแห่ซื้อ เสื้อสีชมพู เฉลิมพระเกียรติ ในหลวง 80 พรรษา โดยด้านร้านภูฟ้าต้นแบบเผย เสื้อเฉลิมพระเกียรติ ในหลวง รุ่นใหม่เป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์พระเทพฯ ซึ่งจะวางจำหน่าย 10 พ.ย.นี้ ทั้งนี้ตามหลักโหราศาสตร์พยากรณ์ วันอังคารเสริมดวงพระชะตา ในหลวง ดังนั้นการสวม เสื้อสีชมพู จึงเป็นการเสริมพระชะตา ในหลวง

เสื้อสีชมพู

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

          ภายหลังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์สูทสีชมพูเสด็จฯออกจากโรงพยาบาลศิริราช หลังจากทรงหายจากพระอาการประชวร และประชาชนได้รู้ความหมายของเสื้อสีชมพูว่า การมีสุขภาพ และพลานามัยที่สมบูรณ์แล้วนั้น

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางเกตุวลี นภาศัพท์ คณะทำงานดำเนินงานร้านภูฟ้า ซึ่งเป็นร้านที่เป็นต้นแบบเสื้อยืดโปโลสีชมพู ที่อัญเชิญลายพระหัตถ์ถวายพระพร "80 พรรษา พระชนมา (ชะ-นะ-มา) ยั่งยืน" จำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เปิดเผยว่า มีประชาชนจำนวนมากต่างโทรศัพท์และเดินทางมาถามเจ้าหน้าที่ที่ร้านภูฟ้าทุกสาขา อยากจะได้เสื้อมาก เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ร้านได้ชี้แจงว่าขณะนี้เสื้อคอลเลคชั่น 80 พรรษา พระชนมา (ชะ-นะ-มา) ยั่งยืน จำหน่ายหมดแล้ว

          แต่จะมีคอลเลคชั่นเสื้อโปโล เสื้อเชิ้ตลายฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ออกมาใหม่ ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ "ปีหนูใหญ่ ไทยรวมพลัง" ซึ่งเสื้อมีทั้งหมด 7 สี ประกอบด้วย สีชมพู สีม่วง สีขาว สีเทา สีเหลือง สีฟ้า และสีเขียว ผลิตอย่างละ 8,000 ตัวเท่านั้น แต่ทั้งนี้สีชมพูเป็นสีที่ผลิตมากที่สุด จำนวน 16,000 ตัว โดยจะวางจำหน่ายที่ร้านภูฟ้าทุกสาขาในวันที่ 10 พ.ย. นี้

          นางเกตุวลีกล่าวด้วยว่า สีชมพูเป็นสีที่เสริมดวงพระชะตาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระชนมพรรษายืนนาน ตามหลักโหราศาสตร์ทักษาพยากรณ์ ที่พยากรณ์ว่าวันอังคารเป็นวันเสริมดวงพระชะตาให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เสด็จพระราชสมภพในวันจันทร์ ซึ่งสีนี้เป็นสีที่มีในตราสัญลักษณ์พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 80 พรรษา ด้วย

          "หลังจากที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงทราบความหมายของสีชมพู พระองค์ทรงฉลองพระองค์สีชมพูทุกวันอังคารตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เพื่อถวายพระพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมพรรษายืนนาน" นางเกตุวลีกล่าว

          ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจที่ตลาดโบ๊เบ๊ แหล่งขายเสื้อผ้าใหญ่ของไทยพบว่ามีประชาชนเดินมาซื้อเสื้อสีชมพูและเสื้อสีเหลืองกันประปราย เนื่องจากไม่ใช่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งนายสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ พ่อค้าขายเสื้อผ้ากล่าวว่า ก่อนหน้านี้เสื้อสีชมพูขายดีอยู่แล้ว แต่ภายหลังจากที่ในหลวงฉลองพระองค์สูทสีชมพู ก็มีคนมาถามหาซื้อกันมากขึ้น จะขายได้ประมาณ 200-300 ตัวต่อวัน ราคาตัวละ 150 บาท ยอดการผลิตเสื้อสีชมพูยังคงมีจำนวนจำกัด ขายหมดแล้วจึงค่อยผลิตออกมาใหม่ เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าภายในปี 2550 นี้เท่านั้น แต่เมื่อไหร่ที่รัฐบาลประกาศออกมาเป็นวาระแห่งชาติ เชื่อว่าการผลิตเสื้อสีชมพูคงจะมีเพิ่มมากขึ้น

          ส่วนที่ตลาดประตูน้ำ แหล่งซื้อขายเสื้อผ้าปลีกและส่ง ผู้สื่อข่าวพบว่ามีหน่วยงานบางองค์กรที่มาซื้อเสื้อสีชมพูไปให้กับพนักงานหลายร้อยตัว ซึ่งนายสุรพล อินทรธนู พ่อค้าขายเสื้อกล่าวว่า หลังจากในหลวงฉลองพระองค์สูทสีชมพูเสด็จฯออกจากโรงพยาบาลศิริราช ลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดให้ความสนใจสั่งซื้อเสื้อเฉลิมพระเกียรติสีชมพูกันเป็นจำนวนมาก ต่างจากก่อนหน้านี้ขายได้น้อย เพราะคนไม่รู้ว่าเกี่ยวข้องอย่างไรกับในหลวง ขณะที่นางสุดา อัมพรพันธ์ แม่ค้าร้านเสื้อกล่าวว่า ลูกค้าที่ซื้อไปส่วนใหญ่บอกว่า สวมเสื้อสีชมพูเพื่อถวายพระพรให้ในหลวงทรงแข็งแรง

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ในหลวง เสด็จกลับวัง พสกนิกรเฝ้ารับเสด็จเนืองแน่น
- ในหลวง ทรงหายประชวรแล้ว เสด็จกลับวังวันนี้
- "ในหลวง" ประทับโรงพยาบาลศิริราช ตรวจพระสมอง
- "ในหลวง" ทรงดีขึ้น พระราชทานดอกไม้แก่ผู้ป่วย
- พสกนิกรเปล่งเสียง "ไชโย" "ในหลวง" ทรงพระสำราญดี
- วันนี้ เราทำอะไรเพื่อ "ในหลวง" หรือยัง?
- รวม "ดวงใจ" ถวายแด่ "ในหลวง"

 

ข้อมูลจาก
 

เรื่องอื่นๆ
  1. สุดสลด! ด.ญ.11 ขวบ ฆ่าตัวตาย หนีความยากจน
  2. นักท่องเที่ยว แห่ เที่ยว ภูกระดึง รับลมหนาว 5 พันคน/วัน
  3. สมาชิกประกันสังคม อ้วกแตก!!! เจ็บป่วยจ่ายเงินก่อน
  4. เที่ยวบินสยอง!!! ปิดประตูไม่ได้
  5. ทีวีบูรพา เชิญร่วมฟัง ข้อเสนอ จาก ผศ.นุกูล รัตนดากูล
  6. ฮือฮา! ปาร์ตี้จับคู่ ตี๋รวย - หมวยสวย
  7. เกาะสมุย น้ำท่วม วิกฤติหนัก ประกาศเขตภัยพิบัติ
  8. อึ้ง! ทึ่ง! เสียว … คนชอบกล รายการโชว์ ของ Criss Angel
  9. ผีจ้างหนัง พญานาค เกาะลอยน้ำ ... อาถรรพณ์ ป่าคำชะโนด
  10. พ.ร.บ. มั่นคง ร้ายแรงกว่าระบอบ ทักษิณ!? แต่ สนช. ไฟเขียว

เรื่องน่าสนใจ