แอพแรกที่คุณเลือก

ตะลึง! ส.ส.หญิงเวเนฯ บุกตบนักข่าวขณะรายงานสด

          ข่าว การเมือง ต่างปะเทศ สำนักข่าวเอพีรายงาน ส.ส.หญิงเวเนซูเอลาสุดกร้าว บุกสถานีโทรทัศน์ ตบ นักข่าวเอา ดื้อๆ อ้างสุดแค้นถูก นักข่าว เขียนข่าวเรื่องลูกที่เสียชีวิต เผยเป็นพฤติกรรมคุกคาม สื่อ รายล่าสุดของ การเมือง เวเนซูเอลา               สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน นางไอริส วาเรล่า ส.ส.หญิงของรัฐสภาเวเนซูเอล่า ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักการเมืองพันธุ์โผงผาง ได้ก่อเหตุระทึกบุกเข้าไปยังสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งในเมืองทาชิร่า ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ทำร้ายผู้สื่อข่าวอย่างดุเดือด โดยส.ส.หญิงรายนี้ ได้ตบหน้านายกุสตาโว อาโซการ์ ผู้สื่อข่าวระหว่างบันทึกรายการข่าวช่วงเช้า หลายครั้ง จนทำให้แว่นนายอาโซการ์แตก ตามด้วยใช้ไมโครโฟนทุบเขา ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้จัดรายการและนายอาโซการ์

              นายดูถูกฉัน ขอโทษซะ นางวาเรล่ากล่าว ขณะที่นายอาโซการ์ได้แต่ปัดป้องตัวเองเป็นพัลวัน กล่าวถามสาเหตุ และงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

              ภายหลังเหตุการณ์ นางวาเรล่ากล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นการเรียกร้องสิทธิที่จะตอบโต้ต่อชายคนหนึ่งที่ดูถูกเธอตลอดเวลา เพราะนายอาโซการ์ได้เขียนหนังสือพาดพิงถึงลูกทารกของเธอที่เสียชีวิตในโรงพยาบาลเมื่อหลายปีก่อน ถือเป็นการสร้างความไม่พอใจให้เธอ และแตะต้องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการเมือง แต่เป็นการตอบโต้ต่อการล่วงละเมิดชีวิตส่วนตัวของเธอล้วนๆ 

              ทางด้านนายอาโซการ์ประกาศว่า เขาถือว่านางวาเรล่า และประธานาธิบดีฮูโก้ ชาเวซ จะต้องรับผิดชอบต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ นางเวราล่ายังถือเป็นหนึ่งในนักการเมืองพันธมิตรของผู้นำเวเนซูเอล่าด้วย

              เหตุการณ์อื้อฉาวนี้เกิดขึ้นในขณะที่สมาคมสื่อมวลชนอินเตอร์ อเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐไมอามี่ ประเทศสหรัฐ ได้แสดงความวิตกต่อสถานการณ์คุกคามสื่อมวลชนในเวเนซูเอล่า โดยเฉพาะกรณีที่รัฐบาลเวเนซูเอล่า มีแผนออกกฎหมายให้รัฐบาลสามารถควบคุมการรายงานข่าวของสื่อมวลชนได้ หากรัฐบาลออกประกาศภาวะฉุกเฉิน 

              ขณะที่ผู้สันทัดกรณีเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ทางการเวเนซูเอล่าอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับเสรีภาพของสื่อในการพูดและการแสดงออก
ข้อมูลจาก

ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ตะลึง! ส.ส.หญิงเวเนฯ บุกตบนักข่าวขณะรายงานสด โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 14,786 อ่าน แสดงความคิดเห็น