HILIGHT NEWS

ตะลึง! ส.ส.หญิงเวเนฯ บุกตบนักข่าวขณะรายงานสด

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

          ข่าว การเมือง ต่างปะเทศ สำนักข่าวเอพีรายงาน ส.ส.หญิงเวเนซูเอลาสุดกร้าว บุกสถานีโทรทัศน์ ตบ นักข่าวเอา ดื้อๆ อ้างสุดแค้นถูก นักข่าว เขียนข่าวเรื่องลูกที่เสียชีวิต เผยเป็นพฤติกรรมคุกคาม สื่อ รายล่าสุดของ การเมือง เวเนซูเอลา               สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน นางไอริส วาเรล่า ส.ส.หญิงของรัฐสภาเวเนซูเอล่า ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักการเมืองพันธุ์โผงผาง ได้ก่อเหตุระทึกบุกเข้าไปยังสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งในเมืองทาชิร่า ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ทำร้ายผู้สื่อข่าวอย่างดุเดือด โดยส.ส.หญิงรายนี้ ได้ตบหน้านายกุสตาโว อาโซการ์ ผู้สื่อข่าวระหว่างบันทึกรายการข่าวช่วงเช้า หลายครั้ง จนทำให้แว่นนายอาโซการ์แตก ตามด้วยใช้ไมโครโฟนทุบเขา ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้จัดรายการและนายอาโซการ์

              นายดูถูกฉัน ขอโทษซะ นางวาเรล่ากล่าว ขณะที่นายอาโซการ์ได้แต่ปัดป้องตัวเองเป็นพัลวัน กล่าวถามสาเหตุ และงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

              ภายหลังเหตุการณ์ นางวาเรล่ากล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นการเรียกร้องสิทธิที่จะตอบโต้ต่อชายคนหนึ่งที่ดูถูกเธอตลอดเวลา เพราะนายอาโซการ์ได้เขียนหนังสือพาดพิงถึงลูกทารกของเธอที่เสียชีวิตในโรงพยาบาลเมื่อหลายปีก่อน ถือเป็นการสร้างความไม่พอใจให้เธอ และแตะต้องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการเมือง แต่เป็นการตอบโต้ต่อการล่วงละเมิดชีวิตส่วนตัวของเธอล้วนๆ 

              ทางด้านนายอาโซการ์ประกาศว่า เขาถือว่านางวาเรล่า และประธานาธิบดีฮูโก้ ชาเวซ จะต้องรับผิดชอบต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ นางเวราล่ายังถือเป็นหนึ่งในนักการเมืองพันธมิตรของผู้นำเวเนซูเอล่าด้วย

              เหตุการณ์อื้อฉาวนี้เกิดขึ้นในขณะที่สมาคมสื่อมวลชนอินเตอร์ อเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐไมอามี่ ประเทศสหรัฐ ได้แสดงความวิตกต่อสถานการณ์คุกคามสื่อมวลชนในเวเนซูเอล่า โดยเฉพาะกรณีที่รัฐบาลเวเนซูเอล่า มีแผนออกกฎหมายให้รัฐบาลสามารถควบคุมการรายงานข่าวของสื่อมวลชนได้ หากรัฐบาลออกประกาศภาวะฉุกเฉิน 

              ขณะที่ผู้สันทัดกรณีเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ทางการเวเนซูเอล่าอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับเสรีภาพของสื่อในการพูดและการแสดงออก
ข้อมูลจาก

ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

เรื่องอื่นๆ
  1. ฮาวคัม แตก ทิ้ง ทีไอทีวี อีกราย!
  2. จัดโต๊ะทำงาน ตามฮวงจุ้ย
  3. โต้สัมพันธ์ลึกซึ้ง ปู - นก หวั่นเสียเพื่อน
  4. เป้ย ซวยซ้ำ น้ำตาเล็ดแฟนคลับ อาร์ ราวี
  5. แฉ 70% ติดเอดส์ เพราะดื่มเหล้า
  6. ตรึงสะพานทุกจุด สั่งจับเด็กแว๊นซ์คืน ลอยกระทง
  7. แก้โรคขี้เหร่ด้วยวิธีธรรมชาติ
  8. คนหน้าตาดี ใน การเลือกตั้ง 2550
  9. เผยชื่อ 37 ผู้สมัคร ส.ส. แบบสัดส่วน ที่ถูก กกต. ตัดสิทธิ
  10. แฉ บริตนีย์ เสียสาวตั้งแต่อายุ 14 ปี

เรื่องน่าสนใจ