แอพแรกที่คุณเลือก

3 อ. คาถาวิเศษ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่

          วันนี้ สาวสวย พลาดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ เพราะเรามี บทความ เกร็ดความรู้ เทคนิค เคล็ดลับ ความสวยความงาม เพื่อสุขภาพ มาฝาก เรื่อง 3 อ. คาถาวิเศษ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ นั่นคือ อาหาร ออกกำลังกาย และอากาศ เอ... แต่ว่าจะต้องทำยังไงบ้างนั้น เราไปอ่าน บทความ เกร็ดความรู้ เทคนิค เคล็ดลับ ความสวยความงาม นี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ออกกำลังกาย          จะดีแค่ไหน...ถ้าได้คาถาของความสวย...งานสัมมนาดีๆ ที่ทางโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท จัดขึ้นเมื่อวันก่อน ทำให้เราได้รู้เคล็ดลับดีๆ
สำหรับผู้หญิงยุคใหม่จากปากของคุณหมอคนสวย ว่าสาวๆ ทุกคนก็สามารถสวยได้เองง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

          แพทย์หญิงกิตตินันท์ สมุทรสินธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ให้ความรู้ว่า "สาวสมัยใหม่มักบอกว่า มีข้อจำกัดเรื่องของเวลา สถานที่อยู่เสมอๆ จึงไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แต่นั่นไม่ใช่เลย คาถาสำหรับเสกให้สาวๆ ทุกคนสวยสุขภาพดีได้ในพริบตามีอยู่ง่ายนิดเดียว คาถาวิเศษที่ว่านี่คือ กรรม (การกระทำของเราเอง) เพราะตัวของเราจะให้ใครมาดูแลก็คงไม่ดีเท่าเราดูแลตัวเองแน่นอน" โดยเริ่มจากเรื่อง

          อาหาร ควรรับประทานให้ครบ 5 หมู่ และดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ไม่จำเป็นเสมอไปว่าวันหนึ่งจะต้องทานให้ครบ 5 หมู่ แต่ทุกๆ มื้อที่ทานจะต้องมีผักประกอบอยู่ด้วยไม่มากก็น้อย ที่สำคัญการหัดดื่มน้ำเต้าหู้เป็นประจำจะดีมาก เพราะจะได้โปรตีนจากถั่วที่มีคุณค่าและมีประโยชน์มากๆ อีกด้วย

          ออกกำลังกาย ในวันทำงานเราก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นเดียวกัน นั่นคือการเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ หรือบางคนที่ต้องการออกกำลังกายเฉพาะส่วนก็สามารถทำได้ แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้ตัวเองก่อนว่าเรามีความผิดปกติตรงอวัยวะส่วนใด และให้เลือกออกกำลังกายเป็นจุดๆ ไป เช่น มีหน้าท้องก็ควรใช้การ sit-up แค่วันละ 10 ครั้ง แต่ต้องเป็นการ sit-up ในท่าทางที่ถูกต้องเพื่อร่างกายจะได้ไม่เจ็บปวดจากการออกกำลังกายในท่าผิดๆ หรือการออกกำลังกายอย่างเดินเร็ว จะมีประโยชน์มากๆ และสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ร่างกายจะสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปอย่างเต็มปอด

          อากาศ เมื่อคนเราเกิดความเครียดหรือเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก ก็ต้องหาวิธีการต่างๆ นานา เป็นทางออกในการลดความเครียดให้กับตัวเอง แต่การหาทางออกบางวิธี เช่น การดูหนัง ฟังเพลง เที่ยวผับ บาร์ คาราโอเกะ เหล่านี้อาจจะทำให้เราเครียดขึ้นกว่าเดิมโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็ได้ ทางออกที่ดีที่สุดที่อยากแนะนำคือ Breading Exercise การกำหนดลมหายใจเข้าออกอย่างเป็นระบบ เมื่อใดที่เรารู้สึก ล้า เหนื่อย เครียด เพื่อให้ออกซิเยนเข้าไปในร่างกายได้เต็มปอด วิธีนี้ช่วยได้แน่นอน

          โดยเริ่มจากการปล่อยลมหายใจออกยาวๆ 1 ครั้ง แล้วค่อยสูดลมหายใจเข้าช้าๆ จนเต็มปอด แล้วกลั้นเอาไว้ชั่วครู่หนึ่ง จากนั้นค่อยๆ ผ่อนลมออกทางปากช้าๆ สำหรับคนที่ไม่เคยฝึกอาจจะทำยากหน่อย แต่ถ้าทำเป็นประจำจะรู้ทิศทางการหายใจ และดีที่สุดต้องมีสติควบคู่ไปกับการกำหนดลมหายใจด้วย Breading Exercise สามารถปฏิบัติได้ทุกที่ทุกเวลา ขณะขับรถหรือนั่งทำงานก็สามารถทำได้

          ไม่ว่าแม่มดตนใดก็ไม่สามารถเสกให ้คุณสวย สุขภาพดี ได้ในพริบตา ฉะนั้นคาถา 3 อ. ข้างต้น คงเป็นตัวช่วยสำหรับคุณสาวๆ ที่ชอบอ้างว่าไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่และหันมาใส่ใจกับสุขภาพความงามของตัวคุณเองข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
3 อ. คาถาวิเศษ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 7,740 อ่าน แสดงความคิดเห็น