แอพแรกที่คุณเลือก

สุนัขพันธุ์ บางแก้ว พิตบูลเทอร์เรีย ดุกัดคนเลี้ยงดับสยอง

          ข่าว อาชญากรรม เผย สุนัข สายพันธุ์ผสม บางแก้ว พิตบูลเทอร์เรีย โหดรุมขย้ำสาวใหญ่ใบหน้าเละหนังศีรษะถลอกเหลือแต่กะโหลกดับสยองคาเขี้ยว สามีผู้ตายเผยชอบใช้ไม้ตี สุนัข ที่แทะกระดูกหมู ขณะก้มเก็บกระดูกจึงถูกรุมขย้ำจนตาย ด้านสัตวแพทย์ระบุเป็น สุนัข พันธุ์ผสมที่สายพันธุ์ดุร้าย

หมากัด


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

          เมื่อวานนี้ (4 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกสุนัขรุมกัดขย้ำเสียชีวิตที่ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นฟาร์มขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ มีไก่ชนเลี้ยงไว้ประมาณ 300 ตัว กับม้า 11 ตัว และสุนัขพันธุ์บางแก้วอีก 6 ตัว บริเวณริมป่าหญ้าหน้าโรงเรือนเลี้ยงไก่ชนพบศพ นางตุ่น ชมชื่น อายุ 46 ปี คนงานเคราะห์ร้าย 

          โดยศพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผล ที่ใบหน้าและลำคอถูกสุนัขกัดแทะเนื้อหนังขาดหาย จนมองเห็นกระดูกขาวโพลน ขณะที่เนื้อบริเวณแก้มกับเนื้อริมฝีปากถูกกัดกินจนเห็นฟันทั้งปาก ส่วนหนังศีรษะถูกกัดขาดหายเป็นแถบ ส่วนขาทั้งสองข้างมีรอยถูกกัดเหวอะหวะ

          สอบสวนทราบว่า ฟาร์มดังกล่าวเป็นของนายอภิวัฒ ขันทอง อายุ 40 ปี โดยเลี้ยงสุนัขพันธุ์บางแก้วซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ไทย มีถิ่นกำเนิดที่ จ.พิษณุโลก นิสัยดุร้ายแต่รักเจ้าของเป็นชีวิตจิตใจ จำนวน 6 ตัว ไว้คอยดูแลฟาร์ม พร้อมจ้างผู้ตาย กับนายเชน อินทรักษา อายุ 51 ปี สามีนางตุ่น เป็นคนงานเลี้ยงสัตว์ทั้งหมดในฟาร์ม 

          ก่อนเกิดเหตุนายเชนไปตระเวนตัดหญ้านอกฟาร์ม ปล่อยให้ผู้ตายให้อาหารไก่ชนและเลี้ยงสุนัขเพียงลำพัง กระทั่งผู้ตายถูกสุนัขสายพันธุ์ผสมบางแก้วกับพิตบูลเทอร์เรียตัวผู้ชื่อ "เบ็กแฮม" อายุ 3 ปี ส่วนตัวเมียชื่อ "แบมบู" อายุ 2 ปีเศษ กัดและลากศพไปประมาณ 10 เมตร แล้วรุมกัดแทะจนเสียชีวิต 

          ด้านนายเชน สามีของผู้ตาย ให้การว่า สุนัขที่นี่มีหลายตัว ซึ่งคนงานเก่าที่เคยอยู่มาก่อนนำมาเลี้ยงไว้ พอมาอยู่ก็ดูแลต่อมาเรื่อยๆ ซึ่งปกติสุนัขทุกตัวจะไม่ดุและไม่เคยกัดใคร แต่ภรรยามักถือไม้ไว้คอยตีสุนัขพวกนี้เป็นประจำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุภรรยานำอาหารและน้ำไปให้โดยถือไม้ไปด้วยเหมือนที่เคยทำทุกวัน ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นคาดว่าระหว่างที่ภรรยาให้อาหารม้าเสร็จ คงเห็นเจ้าเบ็กแฮมกำลังแทะกระดูก อาจใช้ไม้ตีเพื่อไม่ให้แทะ แต่ขณะก้มลงเก็บกระดูกหมูก็ถูกเจ้าเบ็กแฮมกระโดดกัด และเมื่อเจ้าแบมบูเห็นเข้าคิดว่าเจ้าเบ็กแฮมถูกทำร้ายจึงวิ่งเข้ามาช่วยกันรุมกัดจนภรรยาเสียชีวิต 

          อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ระบุสาเหตการตาบชัดเจน เพียงแต่สันนิษฐานไว้ 2 กรณีคือ นางตุ่นคนงานเคราะห์ร้ายป่วยมีโรคประจำตัวคือโรคลมชักกับมีอาการทางสมอง มักเป็นโรคลมชักบ่อยครั้ง จากพยานหลักฐานตำรวจลงความเห็นว่า ขณะให้อาหารสุนัข ผู้ตายอาจไปไล่ตีเพราะรำคาญที่สุนัขส่งเสียงเห่า เลยถูกสุนัขรุมกัดตาย หรือไม่ผู้ตายอาจป่วยเป็นลมชักช่วยตัวเองไม่ได้ บังเอิญฝูงสุนัขมาพบเห็นพากันรุมกัดแทะเนื้อหนังกินจนเสียชีวิตในที่สุด  


ข้อมูลจาก
 

สุนัขพันธุ์ บางแก้ว พิตบูลเทอร์เรีย ดุกัดคนเลี้ยงดับสยอง โพสต์เมื่อ 5 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 48,279 อ่าน แสดงความคิดเห็น