แอพแรกที่คุณเลือก

สลดคลิปพระฉาว กาม "สุนัข"! ชาวบ้านถ่ายมัด

สลดคลิปพระฉาว กาม "สุนัข"! ชาวบ้านถ่ายมัด

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

          เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง ว่า มีหลักฐานชี้ชัดว่าพระสวาท เขมจาโร อายุ 70 ปี พระลูกวัดท้ายย่าน ต.ศาลาแดง มีพฤติกรรมเสพเมถุนกับสุนัขเพศเมีย และได้ใช้โทรศัพท์แอบถ่ายเป็นหลักฐาน เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียแก่พระพุทธศาสนา และวัดซึ่งมีชื่อเสียงในจังหวัด

          โดย นายสายัณห์ ชาวบ้านรายหนึ่งกล่าวว่า ชาวบ้านสงสัยพฤติกรรมพระรูปดังกล่าวมานานแล้ว แต่ไม่มีหลักฐานชัดเจน จึงพยายามสืบหาข้อเท็จจริง จนกระทั่งเมื่อประมาณช่วงก่อนฉันเพลวันที่ 9 ก.ย. เห็นพระสวาทเข้าไปใต้กุฏิ จึงตามไปซุ่มดูกระทั่งพบว่าเสพเมถุนกับนางน้ำตาลสุนัขแม่ลูกอ่อน ที่อาศัยอยู่ใต้กุฏิ จึงใช้โทรศัพท์บันทึกภาพไว้

          นายสายัณห์ กล่าวอีกว่า หลังจากได้ภาพหลักฐาน จึงแจ้งให้พระอธิการทาน กิตติญาโณ เจ้าอาวาสทราบ และขอให้สึกพระสวาท แต่พระอธิการทานระบุว่า ยังไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ เพราะต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน ชาวบ้านจึงไปร้องเรียนต่อพระครูนิเทศธรรมรส เจ้าคณะตำบลศาลาแดง ซึ่งพระครูนิเทศธรรมรสกล่าวว่า พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นอาบัติปาราชิก ยิ่งการเสพเมถุนกับสัตว์เดรัจฉานยิ่งร้ายแรง ต้องสึกจากความเป็นพระ ไม่มีวินิจฉัยเป็นอย่างอื่น

          ด้าน พระวิศิฐคณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดต้นสน รองเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง รักษาการเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ต้องดูข้อเท็จจริงว่าคลิปดังกล่าวมีความชัดเจนน่าเชื่อถือได้มากน้อยเพียงใด ไม่เช่นนั้นผู้กระทำผิดอาจเลี่ยงนิคหกรรมว่าขึ้นไปขี่สุนัขเฉยๆ ไม่ได้กระทำสิ่งใด อย่างไรก็ตามผิดถูกรู้อยู่แก่ใจ น่าจะสละสมณเพศโดยปริยายเนื่องจากละอายต่อบาป และพระที่อาบัติปาราชิกไม่ต้องจับสึก เพราะจิตใจหมดจากความเป็นพระแล้ว สามารถใส่เสื้อผ้าเป็นฆราวาสได้เลยไม่ต้องลาสิกขาให้เสียเวลา


ข้อมูลจาก

สลดคลิปพระฉาว กาม "สุนัข"! ชาวบ้านถ่ายมัด โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2549 เวลา 00:00:00 6,302 อ่าน แสดงความคิดเห็น