








ข่าว การเมือง เกาะติด เลือกตั้ง การเลือกตั้ง นาย ยงยุทธ ติยะไพรัช หรือ ยุทธ ตู้เย็น รองหัวหน้า พรรค พลังประชาชน มั่นใจ แก้ข้อกล่าวหาต่อ กกต. ที่ระบุให้ นาย ยงยุทธ ติยะไพรัช หรือ ยุทธ ตู้เย็น เข้าชี้แจงคำร้องกรณีการทุจริตเลือกตั้งที่ จ.เชียงราย ได้ อ่าน ข่าว ข่าวการเมือง เกาะติด การเลือกตั้ง ทั้งหมดคลิกที่นี่ค่ะ

นายยงยุทธ ติยะไพรัช รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุให้ตนเข้าชี้แจงคำร้องกรณีการทุจริตเลือกตั้งที่ จ.เชียงราย ในวันที่ 8 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยยืนยันว่า ตนมีพยานหลักฐาน ที่สามารถพิสูจน์ได้ชัดเจนว่า ไม่ได้ทำอะไรผิดอย่างแน่นอน รวมถึงการที่ตนถูกกล่าวหาว่า ข่มขู่พยานก็ไม่มีมูลอะไร
ซึ่งเอกสารต่างๆ รวมทั้งพยานที่มาให้ข้อมูลก็ล้วนแต่เป็นการสร้างพยานเท็จขึ้น ส่วนที่มีการยื่นคำร้องให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะเนื่องจากพรรคพลังประชาชนเป็นนอมินีของพรรคไทยรักไทยนั้น เป็นหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของพรรคที่จะดำเนินการต่อไป ซึ่งมั่นใจว่าแต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะสามารถชี้แจงในกรณีต่างๆ ได้แน่นอน
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า จะมีพิจารณาเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล หลังการถวายความอาลัยสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อน นายยงยุทธ กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นการพยายามที่จะเป็นรัฐบาลด้วยวิธีใดก็ตาม ก็ถือเป็นการทำลายระบบ และหากฝืนมากเกินไป ก็ทำลายประชาธิปไตยเพราะมาจากการเลือกตั้ง
ข้อมูลจาก
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต









| ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน |
||
| เมล์คุณ: | เมล์เพื่อน: | |
















|