แอพแรกที่คุณเลือก

ภาพมันฟ้องว่อนเว็บ ไทยตื้บฝรั่ง ที่เกาะสมุย

          ข่าว ข่าวอาชญากรรม เผย รูปภาพ คนไทยตื้บฝรั่งที่มา ท่องเที่ยว บน เกาะสมุย ว่อนอินเทอร์เน็ต โดยหลังจาก รูปภาพ 2 นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติโดนกลุ่มคนไทยรุมทำร้ายที่ เกาะสมุย ท่ามกลางสายตา นักท่องเที่ยว เผยแพร่ไปทั่วเว็บไซต์ต่างๆ ล่าสุดตำรวจรวบคนร้ายได้แล้ว ไหว้ขอโทษสำนึกผิดทำลายภาพลักษณ์ การท่องเที่ยว

ตื้บฝรั่ง

ตื้บฝรั่ง


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

          ความที่ไทยเน้นความเป็นเมืองท่องเที่ยว เมื่อเกิดอะไรขึ้นกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็มักกลายเป็นข่าวฉาวโฉ่ไปทั่วโลกทันที จากกรณีมีภาพเหตุการณ์กลุ่มคนไทยที่ให้เช่าเจ็ตสกีริมหาดเฉวง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดมีปากเสียงกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน ที่มาเช่าเจ็ตสกีไปขับแล้วมีปัญหากันตกลงกันไม่ได้ สุดท้ายเลยเกิดการวางมวยกัน โดยกลุ่มคนไทยเข้าไปรุมตื้บ 2 ฝรั่งเผยแพร่ไปทางอินเตอร์เน็ต

          ขณะเดียวกันหลังจากข่าวแพร่สะพัดออกไปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที โดยประสานตำรวจท่องเที่ยวออกติดตามตัวฝรั่งต่างชาติ 2 รายนี้ รวมทั้งตามตัวกลุ่มคนไทยที่ปรากฏในภาพมาสอบปากคำ แต่ปรากฏว่าฝรั่ง 2 รายนั้นได้เดินทางออกจากเกาะสมุยไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงตามตัวมาสอบสวนไม่ได้ ทราบเพียงกลุ่มคนไทยที่ปรากฏตัวอยู่ในภาพ คือ นายสมวงศ์ เทียมเทศน์ อายุ 30 ปี และนายบุรินทร์ นาคบาตร อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มให้เช่าเจ็ตสกีจึงติดตามตัวมาดำเนินคดี

          โดยเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าควบคุมตัวนายสมวงศ์กับนายบุรินทร์เอาไว้ได้ ซึ่งนายสมวงศ์ เล่าถึงเหตุการณ์ว่า วันที่เกิดเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติสองคนนี้มาขอเช่าขับเจ็ตสกี หลังจากที่ตกลงราคากันแล้ว ตนพร้อมกับนักท่องเที่ยวได้ตรวจสอบเจ็ตสกีร่วมกันว่าไม่มีร่องรอยของการเฉี่ยวชน นักท่องเที่ยวจึงนำเจ็ตสกีออกไปขับตามปกติ

          "ต่อมาเมื่อหมดเวลาเช่า นักท่องเที่ยวนำเจ็ตสกีมาคืน พบว่ามีร่องรอยของการเฉี่ยวชน จึงชี้ให้นักท่องเที่ยวดู พร้อมกับเรียกค่าเสียหาย แต่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวบอกว่าไม่ได้เป็นคนทำ ทำให้มีปากเสียงโต้เถียงกันจนถึงขั้นชกต่อย ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะวิ่งหลบหนีไป ซึ่งตนไม่ทราบว่าจะมีคนถ่ายรูปแล้วเอาไปลงเว็บไซต์ทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ตนและพรรคพวกรู้สึกผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นายสมวงศ์ กล่าว

          นายสมวงศ์ กล่าวอีกว่า อยากขอโทษนักท่องเที่ยวและเพื่อนร่วมอาชีพที่ทำให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง กระทบต่อการท่องเที่ยว เหตุการณ์วันนั้นถ้าไม่ใจร้อนเกินไปและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยไกล่เกลี่ย ก็คงจะไม่รุนแรงถึงขนาดนี้ 

          อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ก่อนปรับคนละ 1,000 บาทแล้วปล่อยตัวไป ซึ่งทั้ง 2 คนยอมยกมือไหว้บอกขออภัยในสิ่งที่ทำลงไป ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่องทุกอย่างก็เป็นไปตามคาด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาะสมุยและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ต่างระดมกำลังออกตรวจตราความเรียบร้อยเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นทั่วหาด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอย โดยเน้นเรื่องการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก 

          ทั้งๆ ที่เบื้องหลังอาจเข้าทำนอง ขิงก็ราข่าก็แรง แต่ในฐานะเจ้าบ้าน เกิดอะไรขึ้นเราก็เสียหายวันยังค่ำ


ข้อมูลจาก

ภาพมันฟ้องว่อนเว็บ ไทยตื้บฝรั่ง ที่เกาะสมุย โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 13,720 อ่าน แสดงความคิดเห็น