HILIGHT NEWS

ทหารพลีชีพ! ตาย 8 นาย เหตุยิงปะทะโจรใต้

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

            โจรใต้ ยิงปะทะทหาร ที่ นราธิวาส โดย ข่าว ข่าวโจรใต้ รายงานว่า เกิดเหตุ โจรใต้ ดักซุ่มยิงทหาร ขณะลาดตระเวนเส้นทาง ต. ดุซงญอ จนเกิดการยิงปะทะระหว่าง โจรใต้ และทหาร เบื้องต้นทหารเสียชีวิต 8 นาย

โจรใต้ ทหาร


          เกิดเหตุคนร้าย ดักซุ่มยิง ทหาร ร้อย ร. 2923 นราธิวาส ขณะลาดตระเวนเส้นทาง ต. ดุซงญอ จนเกิดการยิงปะทะกันเบื้องต้น เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 8 นาย

          เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบใช้อาวุธสงครามซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดลาดตระเวน ร้อย ร. 2923 ชุดเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 34 ขณะกำลังลาดตระเวน บนถนนในหมู่บ้านรือเปาะ หมู่ 6 ต. ดุซงญอ อ. จะแนะ จ. นราธิวาส

          จึงเกิดการยิงประทะกันขึ้นนานกว่า 30 นาที สิ้นเสียงปืนทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 8 นาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยได้นำกำลังเข้าไปช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ ส่งโรงพยาบาล อ. จะแนะ แล้ว

          ด้านนายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ประสาน นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอใน จ. นราธิวาส ให้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบตามบ้านพักของเครือญาติของ 6 ผู้ต้องหา รวมทั้งเครือข่ายสมาชิกในกลุ่ม เนื่องจากมั่นใจว่า ผู้หาทั้ง 6 คน ยังอยู่ในพื้นที่ และยังหลบหนีไปได้ไม่ไกล

          ส่วนแนวโน้มการหลบหนีด้วยการข้ามไปยังจังหวัดใกล้เคียง และข้ามไปยังพื้นที่ประเทศมาเลเซียเชื่อว่าทุกอย่างยังไม่เกิดขึ้น แต่ได้ใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวประสานไปเจ้าหน้าที่ของประเทศมาเลเซียในทางลับแล้วเช่นกัน

          ขณะที่ พล.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาสเปิดเผย กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 6 คนที่หลบหนีไปนั้น ข้อเท็จจริงแล้วไม่ได้แหกห้องขัง บนสถานีตำรวจภูธรตันหยง แต่ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ถูกคุมขังอยู่ที่บริเวณหลังอาคารซักถามผู้ต้องหา

          ที่สถานีตำรวจภูธรตันหยง ได้ดัดแปลงโรงอาหารใช้เป็นสถานที่คุมขังรวมอยู่กับนักโทษซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีความมั่นคงเช่นเดียวกัน รวมทั้งสิ้น 23 คน ขณะนี้พล.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ ได้ตั้งกรรมการสอบสวนถึงสาเหตุการหลบหนีว่าเกิดจากความประมาทหรือจงใจของเจ้าหน้าที่หรือไม่

          นอกจากนี้เกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดคุ้มครองครู ขณะเดินเท้าลาดตระเวน บนถนนสายปากแซง-บันนังสตาหมู่ 4 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา หลังเกิดเหตุระเบิด คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงคราม กราดยิงเข้าใส่อีกระลอกนาน 5 นาทีทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

          ในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดกว้าง 2 เมตร ลึก 1 เมตร และมีสายไฟลากยาวเข้าไปในริมทางอีกประมาณ 100 เมตร ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ หลังเกิดเหตุ โรงเรียนในพื้นที่ต.ปะแต กว่า 5 โรง ปิดเรียนชั่วคราว เนื่องจากเกรงความไม่ปลอดภัย


ข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องอื่นๆ
  1. 17 เรื่อง..ไร้สาระของผู้หญิง
  2. วัวธนู ควายธนู หลวงพ่อน้อย ของขลังสายเขมรที่ไม่ธรรมดา
  3. เปิดสำนวนลับ สันติบาล เชือด ยุทธ ตู้เย็น ฉบับ กกต.โละทิ้ง
  4. โปสกวน แฟชั่นฮิตวัยรุ่น - ราชบัณทิตยสถาน ค้านไม่เหมาะสม
  5. เมเดอลีน ถูกฆ่า ก่อนทิ้งศพในเขื่อน
  6. โฬม กั๊กสาวในสต๊อก อ้างต้องแหลถึงอยู่วงการรอด
  7. สมุนไพร รสฝาด : แก้ท้องร่วง ร้อนใน
  8. ชาวบ้านกาฬสินธุ์ แห่ดื่มกินบ่อน้ำมรกต เชื่อรักษาโรคได้
  9. หมอกทึบ ส่งผลการจราจรติดขัดเมื่อเช้าวันนี้
  10. รูปภาพ สาวๆ Sexy หวานใจนักเตะชื่อดัง แห่งพรีเมียร์ลีก

เรื่องน่าสนใจ