แอพแรกที่คุณเลือก

เรนนี่ หยาง สาวน้อยน่ารักจาก รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงเรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

            จำเพื่อนซันไช่จากเรื่อง รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง ได้หรือเปล่าเอ่ย??? อ่ะ อ่ะๆ นึกออกหรือยัง เอ้า! เฉลยก็ได้ ก็ เรนนี่ หยาง (Rainie Yang) หรือ หยางเฉิงหลิน เจ้าของฉายา เจ้าหญิงแห่งความรัก สาวน้อยน่ารักจากเกาะไต้หวันยังไงล่ะ อิอิ ไปทำความรู้จักกับเธอกันดีกว่าว่าจะน่ารักขนาดไหน รับรองว่าจะถ้ารู้จักเธอแล้วจะหลงรักสาวน้อยคนนี้โดยไม่รู้ตัวเลย...

           เรนนี่ หยาง ก้าวสู่เส้นทางบันเทิงเมื่ออายุได้ 14 ปี โดยเริ่มจากเล่นภาพยนตร์และถ่ายโฆษณาที่ประเทศฮ่องกงพออายุ 15 ก็ไปคัดเลือกเข้ากลุ่มนักร้องหญิงของค่าย BMG ในนามของวง 4 inlove และสามารถผ่านเข้ามาเป็นหนึ่งในสามาชิกของวง นับตั้งแต่นั้นมาเธอถูกเรียกว่า เรนนี่ พร้อมกับเพื่อนสมาชิกทั้ง 3 คนของเธอด้วย เธอได้ย้ายกลับมาที่ไต้หวัน เพื่อมุ่งหน้าสู้อาชีพนักแสดงโดยอาศัยอยู่กับเพื่อนร่วมวงของเธอ 

            เรนนี่ หยาง เริ่มเล่นละครเรื่องแรกคือ Meteor Garden (รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง) ซึ่งได้รับบทเด่นซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องด้วยเช่นกัน เสี่ยวโยวที่แสนจะสดใสและน่ารัก และนั่นคือจุดเริ่มต้นของงานด้านการแสดงของเธอ แต่โชคไม่ดีนัก ในปี 2002 วง 4 inlove ได้สลายตัวกันไป มีเรนนี่เพียงคนเดียวที่ยังอยู่ในแวดวงบันเทิง เธอจึงกลายเป็นศิลปินเดี่ยว (อัมบั้มเดี่ยวชุดแรกของเรนนี่คือ Ai Mei คลอดเมื่อปี 2005 ซึ่งได้กระแสตอบรับดีมาก)

            พร้อมๆ กับก้าวเข้าไปรับงานพิธีกรซึ่งทำให้เธอค้นพบว่า จริงๆ งานพิธีกรเป็นงานที่เธอสามารถทำได้เป็นอย่างดี แต่ เรนนี่ หยาง ก็ไม่ได้ละทิ้งงานด้านการแสดง เธอยังคงรับงานละครและมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้เธอยังคงร้องเพลงประกอบละครที่แสดงด้วย

            ณ วันนี้ชื่อ เรนนี่ หยาง ถูกบันทึกว่าเป็นอีกหนึ่งในนักแสดงวัยรุ่นมาแรงที่น่าจับตามอง แหม...ลัดฟ้ามาดังไกลมั๊ก...มาก สำหรับสาวน้อยมหัศจรรย์ เรนนี่ หยาง

  ประวัติ...เรนนี่ หยาง

ชื่อ(จีน) : หยางเฉิงหลิน (Yang Cheng Lin)
ชื่อ(อังกฤษ) : ลิลลี่ หยาง (Lily Yang)
ชื่อในการแสดง : เรนนี่ หยาง (ได้มาจากการเป็น 1 ในสมาชิกวง 4 inlove ซึ่งชื่อของสมาชิกคนอื่นๆ ก็แสดงให้เห็นถึงสภาพฝน ฟ้า อากาศ อีก 3 สาวสมาชิกในวงก็คือ couldie, windie และ sunny นั่นเอง)
ชื่อเล่น : อาหลิน, หลิน หลิน, เสี่ยวเฉิงหลิน, เฉิงหลิน, เรนนี่
วันเกิด : 4 มิถุนายน 2527
สถานที่เกิด : ไทเป, ไต้หวัน
กรุ๊ปเลือด : A
ส่วนสูง : 164 ซม.
น้ำหนัก : 45 กก.
สัดส่วน : 32B, 23, 33
พี่น้อง : 3 คน
ความสามารถ : ร้องเพลง, เต้นรำ, การแสดง, พิธีกร
ความสามารถพิเศษ : สตรีทแดนซิ่ง, ยิมนาสติก
งานอดิเรก : กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับสุนัขของตัวเอง, อ่านนิยาย, เขียนสมุดบันทึก, ฟังเพลง และสิ่งที่ชอบทำมากที่สุดก็คือ...การนอน
สิ่งของนำโชค : นาฬิกาข้อมือ
ภาพยนตร์สุดโปรด : Does not come back 1, 2, 3
ศิลปินหญิงที่ชื่นชอบ : Speed, Morning

เรนนี่ หยาง สาวน้อยน่ารักจาก รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 60,997 อ่าน แสดงความคิดเห็น