แอพแรกที่คุณเลือก

ลือแซ่ด! ผีหวงสมบัติ ไฟเผาบ้านไม้สัก เคยใช้ถ่ายละคร ทวิภพ


  
         ไฟโหมบ้านไม้สักเสี่ยพันล้านที่ถูกยิงดับเมื่อกลางมกราคม เสียหายหลายร้อยล้าน ชาวบ้านลือหึ่งอาถรรพ์ผีเสี่ยหวงสมบัติ เผยรถดับเพลิงคว่ำขณะช่วยเหลือ

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.45 น. วันนี้ (23 มกราคม) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน โดยเหตุเกิดบ้านไม้สักที่ปลูกสร้างอยู่ริมถนนพหลโยธิน ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างลพบุรี จึงนำกำลังพร้อมรถดับเพลิงของกองทัพกว่า 10 คันช่วยดับไฟ พอถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านนับร้อยคนกำลังมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไปและปิดถนน โดยไฟได้ลุกไหม้เรือนไม้สักชั้นเดียวหลังใหญ่ ซึ่งปลูกสร้างในลักษณะเรือนเลี้ยงรับรองและจัดเลี้ยงอยู่ 2 หลัง และกำลังจะลุกลามเข้าไหม้เรือนไม้สักลักษณะเดียวกันหลังที่ 3 ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 2 ชั่วโมง แต่เพลิงได้ลุกไหม้เรือนไม้สักชั้นเดียวหลังใหญ่วอดวายหมดไป 2 หลัง นอกจากนี้ยังไหม้เสาไม้สักขนาดกว่า 1 คนโอบ ซึ่งทำเป็นเสาไฟฟ้าเสียหายทั้งหมดไปอีกหลายต้น

         อย่างไรก็ตาม ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบนางจันทร์เพ็ญ ลิ่มทรงพรต อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นภรรยาเจ้าของบ้านพร้อมทั้งลูกและญาติพี่น้อง ยืนดูเหตุการณ์อยู่ในสภาพเศร้าสลดพร้อมตะโกนขอร้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟที่ลุกไหม้อยู่อย่างน่าเวทนา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องกันตัวออกมาให้พ้นรัศมีของเปลวไฟและในที่ปลอดภัย เนื่องจากมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะได้รับอันตราย

         สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านไม้สักดังกล่าวเป็นของนายสุปัญญา ลิ้มทรงพรต อายุ 50 ปี หรือเสี่ยน้อยเสี่ยพันล้านเจ้าของกิจการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ทุกชนิด ชื่อศรีสมบูรณ์ธุรกิจเซ็นเตอร์ และเจ้าของโรงเรียนเอกชนชื่อโรงเรียนเอเชียบริหารธุรกิจ(เอแบค) ซึ่งถูกมือปืนยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. กระสุนเข้าหน้าออกซ้ายตัดขั้วหัวใจ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลลพบุรี เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2551 ที่ผ่านมา

         นายเฉลิมชัย ลิ้มทรงพรต หลานชายของนายสุปัญญากล่าวว่า ตามปกติแล้วบ้านจะปิดเอาไว้ โดยมีลูกน้องเฝ้าและจะเปิดให้ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เป็นครั้งคราว เช่น เรื่องทวิภพ สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ตนคิดว่าน่าที่จะมีเงื่อนงำกล่าวคือ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าที่บริเวณข้างบ้าน ซึ่งเป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านศรีกรีนปาร์ค และมีป่าหญ้าขึ้นข้างทางจำนวนมากพบว่า มีการเผาป่าหญ้าและตนพบว่ามีกองฟางข้าวมีรอยถูกเผาทิ้งเอาไว้ด้วย ซึ่งในจุดนี้จึงอยากให้ตำรวจสอบสวนด้วยว่า ใครเป็นคนเผาหญ้าดังกล่าว

         ด้าน ร.ต.ท.เอกรัฐ สุจริต ร้อยเวร กล่าวว่า บริเวณข้างบ้านมีการเผาป่าหญ้าที่คาดว่าจะเป็นจุดต้นตอของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจากในตอนเช้ามีคนเห็นมีการเผาป่าบริเวณดังกล่าว ซึ่งคาดว่าหลังจากที่ทำการจุดไฟเผาป่าแล้วไม่มีการควบคุมเพลิงให้ดี ประกอบกับในช่วงดังกล่าวมีลมพัดกรรโชกแรง สะเก็ดไฟจึงปลิวไปตกใส่หลังคาเรือนไม้สัก จนเกิดไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหายคิดเป็นมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

         ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่า สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ชาวบ้านต่างพากันวิจารณ์ว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากนายปัญญาหวงสมบัติ เพราะหลังจากนายสุปัญญาถูกยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา จู่ๆ ก็เกิดเพลิงลุกไหม้ที่ภายในห้องนอนของนายสุปัญญา ด้านบนของศรีสมบูรณ์ธุรกิจเซ็นเตอร์ แต่มีคนเห็นโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ โดยเหตุเกิดช่วงเช้าและมีคนเห็นก่อนจึงแจ้งดับเพลิงทัน ทำให้เสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

         นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้เรือนไม้สักของนายสุปัญญานั้น รถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลพรหมมาสตร์ อ.เมือง จ.ลพบุรี วิ่งบรรทุกน้ำมาเพื่อช่วยดับไฟ ขณะวิ่งมาตามถนนพหลโยธินถึงหน้าห้างบิ๊กซีลพบุรี รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำกลางถนนและไถลไปเฉี่ยวชนรถจยย.ยี่ห้อซูซูกิแบบหญิง ทะเบียน กกก 571 ลพบุรี ได้รับความเสียหาย และคนขับขี่ได้รับบาดเจ็บ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลลพบุรีให้แพทย์รักษาต่อไป

 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก


ลือแซ่ด! ผีหวงสมบัติ ไฟเผาบ้านไม้สัก เคยใช้ถ่ายละคร ทวิภพ โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 21,920 อ่าน แสดงความคิดเห็น