HILIGHT NEWS

ร.ต.อ.ฝึกกระโดดร่ม สปีดลมกระโชกแรง ตกดับอนาถ

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

กระโดร่ม            ร.ต.อ.ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ฝึกกระโดดร่มสปีดระดับ 1 หมื่นฟุต ขณะร่อนลงมีลมกระโชกแรง ไม่สามารถควบคุมร่มได้ ร่างกระแทกพื้นดับอนาถ

            เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 มกราคม พ.ต.ท.โทกิจจา เชษฐ์เจริญรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหัวหิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้เสียชีวิตจากการฝึกกระโดดร่ม จึงรุดไปตรวจสอบ พบตำรวจพลร่มค่ายนเรศวรทั้งระดับสัญญาบัตรและประทวนยืนเฝ้าดูอาการที่หน้าห้องไอซียูจำนวนมาก

              ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ร.ต.อ.ธิรวัฒน์ หวัดแท่น อายุ 30 ปี อดีตนักเรียนนายร้อยรุ่นที่ 55 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บังคับกองร้อยส่งกำลังทางอากาศ กองกำกับการ 4 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน หรือตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร เป็นชาว จ.พัทลุง สภาพศีรษะแตก คอหัก ขาหัก

            จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ. ธิรวัฒน์ขึ้นฝึกกระโดดร่มแบบกระตุกเอง หรือร่มสปีด ซึ่งนักกระโดดร่มทุกคนจะร่อนลงที่บริเวณลานโดดร่มตุงคะเดชะ เมื่อช่วงเช้าได้ทำการฝึกที่ความสูง 4,000 ฟุต ต่อมาเวลา 13.30 น. ขึ้นเครื่องบินอีกครั้งเพื่อฝึกกระโดดร่มที่ความสูง 1 หมื่นฟุต  ตลอดระยะเวลาฝึกในช่วงบ่ายมีลมแรงตลอดเวลา เมื่อได้ระยะความสูงที่กำหนดนักกระโดดร่มซึ่งมีจำนวน 16 คน กระโดดร่มลงมาและพยายามบังคับร่มให้ลงตามจุดหมาย

            ปรากฏว่าในขณะนั้น ร.ต.อ.ธิรวัฒน์ กระโดดร่มเป็นคนสุดท้าย แต่เมื่อกระโดดลงมาแล้วมีลมกระโชกเข้ามาอย่างแรง ทำให้ไม่สามารถควบคุมร่มให้ไปตามจุดหมายได้ และถูกแรงลมพลัดไปไกลกว่า 600-700 เมตร ประกอบกับร่มที่ใช้ฝึกเป็นร่มแบบสปีดที่เมื่อเลี้ยวร่มจะดิ่งลงเร็วกว่าปกติ จึงทำให้ร่างของ ร.ต.อ. ธิรวัฒน์ ตกกระแทกพื้นอย่างแรงได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหัวหิน แต่ ร.ต.อ.ธิรวัฒน์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

            นางฮยีกอฉาม หวัดแท่น อายุ 58 ปี ชาวพัทลุง มารดาของ ร.ต.อ.ธิรวัฒน์ หลังทราบข่าวได้เดินทางมาเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิดจนกระทั่งบุตรชายเสียชีวิต กล่าวว่า ตนมีลูก 3 คน เป็นผู้หญิง 2 คน ร.ต.อ.ธิรวัฒน์ เป็นคนสุดท้อง และมีความฝันที่จะเป็นตำรวจมาโดยตลอด จนกระทั่งสอบเข้าเป็นนักเรียนนายร้อยได้เป็นผลสำเร็จ และรับราชการที่ค่ายนเรศวรเป็นแห่งแรก เคยได้รับรางวัลเป็นผู้นำหน่วยดีเด่น ทั้งนี้ ศพของบุตรชายจะนำกลับไปฝังตามธรรมเนียมของศาสนาอิสลามที่ จ.พัทลุง โดยค่ายนเรศวรได้ช่วยเหลือจัดรถไปส่งศพให้

            ด้าน พล.ต.ต.โกสินธ์ บุญสร้าง ผู้บังคับการกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน มายังโรงพยาบาลหัวหินทันทีที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมทั้งมอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวนกว่า 5.5 หมื่นบาท พร้อมระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุเกิดจากลมกระโชกแรง ทำให้ไม่สามารถบังคับร่มได้ แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยมีผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม กองกำกับการจะช่วยเหลือด้านสวัสดิการเป็นอย่างดี ไม่ทอดทิ้งครอบครัวของผู้เสียชีวิตแน่นอน ส่วนการปูนบำเหน็จนั้นต้องมีคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบก่อน

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

เรื่องอื่นๆ
  1. อู่ต่อเรือแหลมฉบังบึ้ม ดับ2 เจ็บ7 คาดก๊าซรั่วถูกสะเก็ดไฟ
  2. เป็นเพียง...เส้นขนาน
  3. รักช้ำ...ซ้ำ
  4. โง่ที่จะรัก และวิ่งตามความรัก
  5. มุขขำๆ (เอาไว้ใช้กับแฟนนะ)
  6. 310 เสียงลงมติเลือก สมัคร ขึ้นแท่นนายกฯ คนที่ 25
  7. รูปภาพ wallpaper ดารา แอฟ และ อั้ม จาก ภาพยนตร์บันเทิง
  8. ความจริงเกี่ยวกับความรัก
  9. 8 เคล็ดลับ รับมือวันเริ่มงานใหม่
  10. วัยXขอเพศศึกษาหลักสูตรบังคับ เลิกทีสถิติเสียตัว

เรื่องน่าสนใจ