
db









นักแฉมือถือลวงโลกเจอดี ถูกพ่อค้า-แม่ค้ารุมกระทืบ
สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
เมื่อวันที่ 13 ก.ย. นายชัยวัฒน์ ฉันทสกุลเดช อายุ 24 ปี นักศึกษาคณะอักษรศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ว่า ถูกกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าขายโทรศัพท์มือถือบริเวณชั้น 4 ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง กว่า 20 คน รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ
นายชัยวัฒน์ ให้การว่า ตนมีนัดสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องแฉด้านมืดวงการมือถือ และชีวิตส่วนตัวเพื่อลงนิตยสาร โดยนัดสัมภาษณ์ที่ห้างสรรพสินค้าโตคิว ซึ่งเป็นห้างที่เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง หลังจากให้สัมภาษณ์เสร็จ ตนก็เดินมาหาเพื่อนที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือในห้างมาบุญครอง แต่ระหว่างที่เดินอยู่นั้น พบว่า มีพ่อค้าร้านหนึ่งหยิบหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ที่เขียนสกู๊ปเกี่ยวกับการแฉเรื่องกลโกงมือถือ พร้อมกับเอามาชี้หน้าตนและพูดว่า พูดแบบนี้ต้องการอะไร จากนั้นก็กระชาก ตนมาตบและกระทืบ ทั้งยังมีพรรคพวกกว่า 20 คน มาร่วมด้วย แต่ดีที่ รปภ.ของห้างรีบเข้าห้าม ทำให้ตนแค่ฟกช้ำเล็กน้อย
ส่วนสาเหตุคงเกิดจากตนได้เขียนหนังสือชื่อว่า "แฉด้านมืดวงการมือถือ" และเมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนได้ไปร่วมงานสัมมนาหัวข้อเรื่อง "แฉด้านมืดวงการมือถือ รู้ทันสารพัดคนโกง" ซึ่งตนได้เปิดเผยถึงข้อมูลเกี่ยวกับกลโกงของร้านมือถือ อาทิ การนำเอาเครื่องเก่ามาสวมรอยให้เป็นเครื่องใหม่ และมีการแกะกล่องโทรศัพท์มือถือใหม่ที่รับมาจากศูนย์จริง แล้วนำเอาเครื่องใหม่ออกแยกอุปกรณ์ขาย และแม้ว่าตนไม่ได้จบด้านนี้โดยตรง แต่ไม่ต้องการให้มีการหากินด้วยการเอาเปรียบบุคคลอื่น" นายชัยวัฒน์ กล่าว
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอกล้องทีวีวงจรปิดของห้างมาดูว่ามีใครร่วมทำร้ายร่างกายนายชัยวัฒน์ บ้าง จากนั้นก็จะออกหมายเรียกมาสอบปากคำพร้อมดำเนินดคีต่อไป
ข้อมูลจาก
ภาพประกอบจาก X-RAYMOBILE









| ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน |
||
| เมล์คุณ: | เมล์เพื่อน: | |
















|