แอพแรกที่คุณเลือก

วิธีทำให้ "ผอม"ที่เชื่อถือได้


วิธีทำให้ "ผอม"ที่เชื่อถือได้


          หัวข้อที่เกริ่นไว้นี้ รวบรวมมาจากผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ ซึ่งไม่ใช่ "วิธีลัด" แต่เขาบอกว่าเป็นวิธีที่เชื่อถือได้ พร้อมกันนี้ยังนำเอาตัวอย่างจากผู้สำเร็จด้วยวิธีนี้มาอ้างอิง

          วิธีที่น่าสนใจมีดังนี้

          1.ชั่งน้ำหนัก ทุกวันจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ 12 ปอนด์ใน 2 ปี อันนี้เป็นผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ส่วนผู้ที่ชั่งสัปดาห์ละครั้งจะลดได้ครึ่งเดียวคือ 6 ปอนด์ (ใน 2 ปี) เหตุผลก็เพราะว่าการชั่งน้ำหนักจะทำให้เราทราบการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักและปรับพฤติกรรมการกิน

          2.ห้ามดูทีวีเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน ให้หากิจกรรมอื่นที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายแทน 

          3.กินอาหารที่มีเส้นใย 4 กรัมในทุกมื้ออาหาร เหตุผลก็คืออาหารที่มีไฟเบอร์หรือเส้นใย จะทำให้ร่างกายดูดซึมแคลอรีช้าลงโดยที่เราไม่หิวหรือรู้สึกขาดแคลน

          4.นอนให้เพียงพอ 7 ชั่วโมงต่อคืน ซึ่งเรื่องนี้เคยพูดกันมาหลายครั้งแล้วว่าการนอนไม่เพียงพอจะทำให้เราหิวกว่าปกติเนื่องจากระดับฮอร์โมนในการควบคุมความหิวจะลดต่ำลง

          5.ดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้ว ข้อนี้ทราบกันดี ว่าน้ำนอกจากช่วยขับถ่ายของเสียแล้วยังทำให้ประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารดีขึ้นถึง 30%

           6.อย่าทำงานเกิน 9 ชั่วโมง การนั่งทำงานเป็นเวลานานนอกจากทำให้ร่างกายไม่ได้เคลื่อนไหวแล้ว ยังก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งไปส่งผลกระทบโดยตรงต่อฮอร์โมนในร่างกาย

           สุดท้ายลดการกินอาหารประเภทแป้งขัดขาว น้ำตาลฟอกขาว เพราะจะทำให้น้ำตาลในกระแสเลือดพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและร่างกายดูดซึมได้เร็วและมากข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

วิธีทำให้ "ผอม"ที่เชื่อถือได้ โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2549 เวลา 00:00:00 5,988 อ่าน แสดงความคิดเห็น