แอพแรกที่คุณเลือก

อา จับหลาน11ขวบ เรียกค่าไถ่ 1ล้านไม่ได้-ปาดคอ

ฆ่าโหด

         อาวัยโจ๋จับหลานชายเรียกค่าไถ่ ไม่ได้เงินสมใจฆ่าปาดคอโหดหลังจับตัวไปตั้งแต่เย็นวาน ตกดึกโทรศัพท์ไปเรียกเงินจากพี่ชายแท้ๆ ที่เป็นพ่อของเด็กชายวัย 11 ปี ถึง 1 ล้าน พ่อเด็กต่อรองเหลือแค่ 3 แสน ก่อนจะโอนเงินไปให้ก่อน 8 พันเพื่อยื้อชีวิตลูก แต่พอคนร้ายไปกดเงินไม่ได้ดั่งใจ กลับไปฆ่าโหดหลานชายตายคาที่ ตำรวจออกล่าตัวทันควันไปพบอยู่ในบ้านให้การปฏิเสธอ้างคนลงมือเป็นเพื่อนวัย 13 ป

          เมื่อเวลา 20.30 นาฬิกา วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พันตำรวจโทประเสริฐ แหวนแก้ว สารวัตรเวรสภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งพบศพเด็กนักเรียนถูกฆ่าปาดคอทิ้งไว้ในพงหญ้าป่ากก บริเวณชุมชนซอย 8 ไร่ หมู่ 16 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.ปรีดา เปี่ยมวารี ผกก.สภ.คลองหลวง อาสาสมัครมูลนิธิป่อ เต็กตึ๊ง และแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต

          ที่เกิดเหตุในพงหญ้าป่ากก พบศพเด็กชาย สกุลวัฒน์ ทองไพจิตร หรือน้องฟลุค อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/167 หมู่ 16 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนบุญคุ้ม สวมชุดลูกเสือ สภาพศพที่ลำคอถูกเฉือนด้วยของมีคมยาว 3 นิ้ว ลึก 3 เซนติเมตร จนหลอดลมขาด และที่มือทั้งสองข้างถูกมัดด้วยสายชาร์จโทรศัพท์ แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

          สอบถามนาย รุ่ง ทองไพจิตร อายุ 49 ปี พ่อของน้องฟลุค ซึ่งเป็นรปภ.บริษัทไทยอเมริกัน ย่านรังสิต เปิดเผยว่า ลูกชายของตนถูกคนร้ายจับตัวไปเมื่อเย็นวันที่ 22 กุมภาพันธ์ กระทั่งเวลา 20.00 นาฬิกา มีคนร้ายโทรศัพท์มาเรียกค่าไถ่จากตนเป็นเงิน 1 ล้านบาท ตนจึงขอต่อรองลดลงมาเหลือ 3 แสนบาทแต่คนร้ายไม่ยอม ตนจึงเข้าแจ้งความไว้กับพันตำรวจเอกปรีดา เปี่ยมวารี เมื่อเที่ยงของวันนี้ จนมาพบว่าลูกชายกลายเป็นศพอยู่ในพงหญ้าป่ากกไปแล้ว

          ต่อมาพันตำรวจโทเสก สรรค์ บัวเรือง สารวัตช่วยงานสืบ สวน สอบปากคำนายรุ่ง ทองไพจิตร เพิ่มเติมได้ความว่า คนร้ายได้โทรศัพท์มาคุยขอเงินจำนวน 1 ล้านบาท แต่นายรุ่งต่อรองลงมาเหลือ 3 แสนบาท โดยคนร้ายให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารทหารไทย สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ในเวลา 16.00 นาฬิกา แต่ตนได้โอนเงินไปให้ 8,000 บาทก่อน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ต้องการตรวจสอบหมายเลขบัญชี พร้อมชื่อเจ้าของบัญชี เพื่อเฝ้าติดตามดูคนร้ายไปเบิกเงิน แต่เมื่อคนร้ายไปกดเงินดูพบว่าตนโอนเงินให้เพียง 8,000 บาท จึงนำเด็กไปเชือดคอจนเสียชีวิตดังกล่าว

          ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ตรวจสอบเจ้าของบัญชีพบว่าชื่อ นายเสวตสิทธิ์ ทองไพจิตร อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นอาของผู้ตาย จึงได้ไปติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักเลขที่ 52/1 หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก เบื้องต้นนายเสวตสิทธิ์ ทองไพจิตร ให้การปฏิเสธ อ้างว่าคนลงมือฆ่าเป็นเพื่อนอีกคนที่อายุ 13 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำขยายผลต่อไป


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

อา จับหลาน11ขวบ เรียกค่าไถ่ 1ล้านไม่ได้-ปาดคอ โพสต์เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 00:00:00 1,818 อ่าน แสดงความคิดเห็น