HILIGHT NEWS

สายัณห์ แฉ ยอดรัก เป็นมะเร็งแหกตาเรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต 

             หลังจากมีข่าวครึกโครมออกมาว่านักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนไทย "ยอดรัก สลักใจ" หรือ "แอ๊ว" ป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน ทำให้ต้องขายบ้านที่อยู่ปัจจุบัน 15 ล้านบาท เพื่อเอาเงินมารักษาเพราะต้องฉีดยาครั้งละแสน แต่ทั้งนี้ก็มีกระแสข่าวเม้าท์ออกมาเรื่อยๆ ว่าจริงๆ แล้วยอดรักไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งแต่อย่างใด ที่ทำอย่างนี้เพราะมีบุคคลชักใยอยู่เบื้องหลัง เพื่อหาผลประโยชน์นั้น 

             ล่าสุด "เป้า-สายัณห์ สัญญา" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ออกมาประกาศกร้าวไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับงานคอนเสิร์ตหาทุนช่วยเหลือค่าพยาบาล ''ยอดรัก'' พร้อมระบุว่า ผมไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการกระทำอย่างนี้ของนักร้องรุ่นน้อง แอ๊ว-ยอดรัก เพราะเข้าใจว่าแอ๊วเขาไม่ได้เป็นมะเร็ง อันนี้เป็นเหมือนการเล่นละคร ผมเลยไม่ขอเกี่ยวข้อง อย่างในคอนเสิร์ตช่วยเหลือต่างๆ ก็เอาชื่อผมไปโปรโมตว่าผมไปร้องด้วย ที่จริงไม่มี ผมไม่เอาด้วยตั้งแต่แรก เพราะมีคนที่ใกล้ชิดกับผมมาบอกว่า จริงๆ มันเป็นการจัดฉากของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งสนิทกับแอ๋ว คนหนึ่งเป็นเพื่อนซี้ อีกคนหนึ่งเป็นครูเพลง โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งคอยปูทาง และทำคอนเสิร์ตโปรโมตให้ โดยใช้สื่อเป็นเครื่องมือในการนำเสนอข่าว 

             "เรื่องทั้งหมดที่ผมออกมาพูด ไม่ใช่ความรู้สึกส่วนตัวและผมก็ไม่ได้หวังร้ายกับแอ๊ว แต่กลัวว่าถ้าเรื่องนี้แดงขึ้นมาจะกลายเป็นจำเลยของสังคม พี่รู้เต็มอกว่าความจริงคืออะไร ใครทำอะไรอยู่ และแอ๊วก็รู้เต็มอกด้วยว่ามันเกิดอะไรขึ้น มีคนโทรศัพท์มาหาผมทั้งที่เป็นแฟนเพลงและคนใกล้ชิด เขาถามผมว่า จริงๆ แล้วการที่คนเราจะออกมาแถลงข่าวว่าเป็นมะเร็ง จะต้องมีแพทย์เจ้าของไข้มานั่งชี้แจงด้วยสิ ไม่ใช่แอ๊วมานั่งบอกคนเดียว บอกว่าจุดนี้โตเท่านั้น ตรงนี้แค่เท่านี้'' สายัณห์ กล่าว

             นักร้องชื่อดัง กล่าวอีกว่า ตนเริ่มสงสัยว่าแอ๊วอาจไม่ได้เป็นมะเร็งจริงเพราะมีเหตุผลหลายอย่าง อย่างล่าสุดถ้าแอ๊วเป็นมะเร็งจริง ต้องฟ้องร้องเว็บไซต์บางเว็บไปแล้ว เพราะมีการนำข้อความว่า ยอดรัก สลักใจ นักร้องลวงโลกไปโพสต์ไว้ ซึ่งตอนนี้คนไทยทั่วโลกเขาก็เห็นกันหมดแล้วด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วสามารถฟ้องร้องได้ เพราะเข้าข่ายหมิ่นประมาท ผ่านมาเป็นอาทิตย์แอ๋วก็ยังเฉย ผมก็โทรศัพท์ไปถาม แอ๊วขำๆ บอกว่าผมเป็นจริงพี่ พี่ใหญ่คิดมากไปเปล่า ผมก็เลยได้แต่เออๆ เตือนแล้วนะ

             "จริงๆ เรื่องนี้พิสูจน์ไม่ยากเลยแค่นัดสื่อมวลชนมาทำข่าวพร้อมเพรียงกันทุกที่ แล้วก็พิสูจน์ด้วยการให้หมอที่เชี่ยวชาญด้านมะเร็งโดยตรง เจาะเลือดแล้วไปตรวจว่าเป็นจริงหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวไม่ได้เป็นเอดส์ ไม่จำเป็นต้องอายใครเลย เพราะวันนี้มันมีคนเคลือบแคลงสงสัย ที่ผ่านมายังไม่เห็นแพทย์ที่ดูและออกมาบอกเลยว่าคุณเป็นมะเร็ง มีแต่พวกคุณที่ออกมาเออออห่อหมกว่าเป็นมะเร็งตรงนั้นตรงนี้ เหมือนจัดฉากกันมาตลอด มองแล้วมันสงสารแอ๊วเหลือเกิน เหมือนเป็นตัวละครที่มีผู้กำกับจัดการทุกอย่างให้ แต่ซักวันหนึ่งเรื่องนี้ต้องแดง'' สายัณห์ กล่าว

             สายัณห์ กล่าวต่อว่า ที่ออกมาพูดไม่ได้ทะเลาะอะไรกับนะยังรักกันดี ตอนแรกเริ่มมีกระแสนี้ผมก็ไม่เชื่อเพราะคิดว่าแอ๊วที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ จะเอาชื่อที่สะสมมาทิ้งในช่วงปลายของชีวิต โดยบางคนอาจรวย แต่แอ๊วอาจจะตายก็ได้ เพราะอย่าลืมว่า คนที่เขาช่วยแล้วเหมือนโดนหลอกมันเจ็บใจ ทำไมไม่บอกความจริงว่ามีปัญหาเรื่องอะไร ที่ออกมาพูดคือไม่มีอะไรแค่ไม่อยากให้เอาผมไปยุ่งเกี่ยว ใครจะว่าผมเป็นคนยังไงก็แล้วแต่ แต่คนหนึ่งแหละที่ไม่ทำแบบนี้ 

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุดวันนี้ (13 มีนาคม) นายเกรียงศักดิ์ ไพรัล และ นางสาวจารุวรรณ หทัยวรรณ ลูกชายและลูกสะใภ้ของ นายยอดรัก สลักใจ ออกมาท้านายสายัณห์ สัญญา ให้มากราบเท้าพ่อ พร้อมแถมเงินให้อีก 10 ล้านบาท หากผลตรวจจากโรงพยาบาลว่า พ่อป่วยเป็นโรคมะเร็ง

          โดยยืนยันว่า นายยอดรักป่วยเป็นมะเร็งไม่ได้เป็นโรคเอดส์ และไม่ได้มีการจัดฉาก ตามที่นายสายัณห์ออกมากล่าวหา พร้อมกันนี้ยังได้ท้าให้ทุกคนที่สงสัยไปขอผลตรวจากคณะบดีคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช ได้เลย 

          ทั้งนี้ เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา สายันห์ สัญญา เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ผมในฐานะเป็นนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง เมื่อพบเห็นเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ลงข่าวในลักษณะเหมือนคนวงการลูกทุ่งเป็นคนลวงโลก ก็รู้สึกไม่สบายใจ อยากให้แอ๊วออกมาพิสูจน์ตนเอง เพื่อให้ความจริงปรากฏ ซึ่งหากว่าแอ๊วป่วยเป็นมะเร็งจริง จะได้ดำเนินการฟ้องร้องเว็บไซต์ที่ลงข่าวบิดเบือน

          สายันห์ กล่าวยืนยันว่า ที่มีหนังสือพิมพ์ลงข่าวว่าผมให้สัมภาษณ์ว่า "หากไม่เป็นเอดส์ก็ไม่จำเป็นต้องอายใคร เพราะวันนี้มีคนเคลือบแคลงสงสัย" ก็อยากบอกว่าเป็นการตีความเข้าใจผิดไปเอง ซึ่งตนไม่ได้คิดจะพูดให้เข้าใจว่า "ยอดรัก" เป็นเอดส์แต่อย่างใด และตนเองไม่ได้มีเรื่องผิดใจอะไรกับ "ยอดรัก" ทั้งสิ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ช็อค!!! ยอดรัก สลักใจ ป่วย เป็นมะเร็งตับ
- ยอดรัก ปลง หมอระบุอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน
- เสรี ซึ้ง! น้ำใจแฟนเพลง อุดหนุนเสื้อและซีดีเพลง ช่วย ยอดรัก
- ยอดรัก ยิ้มสู้โรคมะเร็ง


ข้อมูลจาก
     

เรื่องอื่นๆ
  1. นัดกันหย่า! โบ-ฟลุค จบแล้ว
  2. วิธีขจัดขี้นก เปื้อนพรมและเสื้อผ้า
  3. แฟต เฟส โชว์เหนือ แอ่วถึงถิ่น!! มันส์.. ม่วน ขนาดเจ้า.....
  4. ปู ไปรยา ถูกเม้าท์! ฟอร์มตก
  5. ถั่วเขียวลบจุดด่างดำ
  6. กรรมติดจรวด
  7. แป้ง ออกโรงป้อง เมย์ เปล่าพูดไม่ปลื้ม ฟลุค
  8. แค่นั่งนอนบนเตียง ก็ได้ตังค์
  9. ตัวเรือด คืออะไร
  10. รู้ชื่อนักเรียน อมนกเขา แล้ว เตรียมควานหาตัว

เรื่องน่าสนใจ