แห่สักการะ หลวงพ่อปากแดง


         เมื่อ วันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนจำนวนมากจากทั่วสารทิศ เดินทางมากราบสักการะหลวงพ่อปากแดงศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดนครนายก ที่วัดพราหมณี ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก หลังมีชาวบ้านมาไหว้ขอพรและสมหวัง โดยเฉพาะกรณี มีช่างเสริมสวยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ทำให้บรรยากาศ ภายในวัดเป็นไปอย่างคึกคัก บางคนนำกล้วยน้ำว้าดิบพร้อมหมากพลูและน้ำแดงมากราบไหว้

          ขณะที่นักเสี่ยงโชคพากันเขย่าเซียมซีแล้วอธิษฐานเพื่อขอเลขเด็ด แต่บางรายไปขูดหาตัวเลขกันที่ต้นตะเคียนเงิน-ตะเคียนทองที่อยู่ใกล้กับอุโบสถหลวงพ่อปากแดง จากนั้นไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่แผงภายในวัดจนเกลี้ยง รวมทั้งให้พระครูโสภณพรหมคุณ หรือหลวงพ่อตึ๋ง วาจาสิทธิ์ เจ้าอาวาส วัดทำพิธีสะเดาะ เคราะห์นอนโลงศพเพื่อเป็นการตายแก้เคล็ดแล้วเกิดใหม่ พร้อมเจิมหน้าผากและลงนะโภคทรัพย์  ที่ฝ่ามือเพื่อเป็นสิริมงคล

          โดยหลวงพ่อตึ๋งได้สั่ง สอนญาติโยมทุกคนว่าอย่าไปหลงงมงายไปกับการเสี่ยงโชคที่มองไม่เห็น แต่ขอให้ทุกคนจงมีจิตใจ  ที่โอบอ้อมอารี หมั่นสร้างความดีกันเอาไว้แล้ว สักวันหนึ่งโชคลาภก็จะมาหาเราเอง ส่วนเลขเด็ด ในงวดที่จะถึงนี้นักเสี่ยงโชคนิยมหาซื้อเลข 89 กับ 47


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แห่สักการะ หลวงพ่อปากแดง อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 18:15:37 24,607 อ่าน
TOP
x close