เรื่องน่าสนใจ

ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข



             กรณีที่สำนักงานอาหารและยาเกาหลีใต้ หรือ เคเอฟดี ได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคว่า พบซากสัตว์ชนิดหนึ่งในถุงข้าวเกรียบยี่ห้อดัง แซ วุกกัง ที่ส่งขายไปทั่วโลก โดยมีฐานการผลิตอยู่ที่โรงงานในเมืองซิงเต่า ประเทศจีน ต่อมาพบว่าซากสัตว์ที่พบในถุงข้าวเกรียบกุ้ง คือ หัวของหนู สร้างความสยดสยองให้กับผู้บริโภค จนบริษัทต้องเรียกเก็บสินค้าและออกมาขอโทษต่อผู้บริโภคนั้น ล่าสุดในส่วนของประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบในเรื่องสุขภาพอนามัยของประชาชน ก็กำลังประสบปัญหาประชากรหนูมีมากจนต้องหาวิธีกำจัด เนื่องจากบรรดาหนูทั้งหลายได้ออกมาสร้างปัญหา ก่อความรำคาญอย่างมาก 

             ทั้งนี้ นพ.ไพจิตร์ วราชิต รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการควบคุมสัตว์ แหล่งรังโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ว่า ปัญหาจำนวนประชากรหนูที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก นอกจากจะก่อปัญหาในแง่ของการแพร่เชื้อโรคแล้ว ยังสร้างความวุ่นวายและก่อความรำคาญเป็นอย่างมาก เฉพาะในกระทรวงสาธารณสุขเอง หนูได้ออกมาเพ่นพ่านกัดสายไฟ สายคอมพิวเตอร์ กัดแทะเอกสาร สิ่งของต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก ถ้าปล่อยทิ้งไว้จนถึงช่วงที่เกิดอุทกภัยในหน้าฝน อาจจะทำให้เกิดปัญหาที่รุนแรงขึ้น เช่น โรคระบาด จึงจำเป็นที่จะต้องมีมาตรการในการกำจัดหนูอย่างเป็นรูปธรรม

              นพ.ไพจิตร์กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะประชากรหนูล้นโลก ส่วนหนึ่งมาจากสภาวะโลกร้อนที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ เช่น สภาพอากาศที่รุนแรง แผ่นดินทรุดต่ำ ภาวะน้ำท่วม น้ำทะเลหนุน และการกัดเซาะชายฝั่งทะเลที่เริ่มรุนแรงมากขึ้น สัตว์อพยพไร้ที่อยู่ การเคลื่อนย้ายของประชากรหนู ผลที่ตามมาคือการเจ็บป่วยและการตายของโรคที่มากับน้ำท่วม โดยเฉพาะโรคเลปโตสไปโรซีส เป็นต้น

              กระทรวงได้ออกคำสั่ง การควบคุมสัตว์แหล่งรังโรคติดต่อกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรคได้อนุมัติให้สำนักโรคติดต่อทั่วไป จัดทำโครงการเตรียมความพร้อม ในการป้องกันควบคุมโรคติดต่อระหว่างสัตว์และคนก่อนการเกิดอุทกภัยปี 2551 โดยเน้นการกำจัดแหล่งรังโรค โดยเฉพาะหนู ในกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานรอบๆ กระทรวง เช่น สำนักงาน ก.พ. สำนักงานประกันสังคม ศูนย์สิรินธร เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ สถาบันทันตกรรม โรงพยาบาลบำราศนราดูร ตลาดสด โรงฆ่าสัตว์ ซึ่งเป็นแหล่งที่มีหนูอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นต้นแบบให้กับหน่วยงานต่างๆ นำไปเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมป้องกันแหล่งรังโรค ที่จะเกิดก่อนเกิดอุทกภัย

              โดยจะเริ่มดำเนินการในช่วงหลังสงกรานต์ ก่อนเข้าสู่ฤดูฝน เพื่อตัดวงจรของการแพร่โรค และจะให้มีการขยายผลโดยนำรูปแบบการกำจัดหนู ไปใช้ในโรงพยาบาลและสถานบริการในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ทั่วประเทศด้วย ในอนาคตนอกจากหนูอาจจะขยายผลไปถึงการกำจัดแมลงสาบ ซึ่งเป็นสัตว์นำโรคที่สำคัญอีกชนิดหนึ่งด้วย 

             ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ผอ.สำนักโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กล่าวว่า สาเหตุที่จำเป็นต้องกำจัดหนูก่อน เพราะหนูเป็นสัตว์ที่นำโรคร้ายแรงมากที่สุดชนิดหนึ่ง เช่น กาฬโรค ซึ่งปัจจุบันแม้จะไม่มีในประเทศไทย แต่ก็ยังพบผู้ป่วยโรคนี้ประปรายในประเทศอินเดีย ในประเทศไทยที่เป็นปัญหามาก ได้แก่โรคเลปโตสไปโรซีส ซึ่งหนูติดเชื้อโรคแต่ไม่ตาย และสามารถแพร่เชื้อโรคให้กับคนได้ ตั้งแต่เกษตรกร ถึงคนเมือง โดยเฉพาะในภาวะน้ำท่วมที่ประชาชนต้องลุยน้ำท่วมขัง อย่างเช่นเหตุการณ์น้ำท่วมที่ อ.หาดใหญ่ในอดีต ประชาชนติดโรคกันมาก เพราะมีสภาพเป็นตลาด หนูจึงออกมาแพร่เชื้อ มีทั้งอุจจาระร่วง เลปโตสไปโรซีส ฯลฯ

             ผอ.สำนักโรคติดต่อทั่วไปกล่าวด้วยว่า เฉพาะใน กระทรวงสาธารณสุข คาดว่าน่าจะมีประชากรหนูมากกว่า 1 หมื่นตัว ขนาดที่สำนักโรคติดต่อทั่วไปแค่ 2 ชั้นของตึก ดักจับหนูเพียง 1-2 วัน ได้หนูถึงเกือบ 50 ตัว ถ้าดักจับ ทุกตึก ทุกกรม และหน่วยงานรอบๆ กระทรวง  คาดว่าจะได้หนูมากกว่าหมื่นตัวแน่นอน ขนาดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนหน้านี้ กรมอนามัย กรมควบคุมโรค ไปช่วยดักจับหนู ยังได้หนูถึง 3 หมื่นตัว สาเหตุอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หนูมีปริมาณมากจนน่าตกใจ มาจากการทิ้งเศษอาหารโดย ไม่มีการเก็บให้มิดชิด หนูจึงออกมาคุ้ยเขี่ย ร้านอาหารในหน่วยงานทิ้งเศษอาหารลงท่อ กลายเป็นแหล่งอาหารที่ดี เหมือนกับเป็นภัตตาคารของหนู ทำให้หนูแพร่พันธุ์ ได้มากขึ้น กลายเป็นแหล่งรังโรคที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ปัญหาที่เกิดจากหนูที่นอกจากการแพร่เชื้อโรคแล้ว ล่าสุด หนูได้ออกมากัดสายไฟจนลิฟต์หลายตัวขัดข้อง ลิฟต์ค้างบ่อย เป็นอันตรายมาก

             ขณะที่นายสัตวแพทย์พลายยงค์  สักการะเศรณี นายสัตวแพทย์ 9 สำนักโรคติดต่อทั่วไป ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการ คณะกรรมการอำนวยการควบคุมสัตว์แหล่งรัง โรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า หนูเป็นสัตว์ที่แพร่พันธุ์เร็วมาก ตั้งท้องแค่ 14 วัน ก็ออกลูกมา ครอกหนึ่งๆ นับสิบตัว และอีกไม่นานก็ตั้งท้องใหม่ ปีหนึ่งๆ หนู สามารถตั้งท้องได้หลายครั้ง จึงแพร่พันธุ์อย่างรวดเร็ว อย่างในประเทศจีน มีรายงานว่า มีการอพยพเคลื่อนย้ายของประชากรหนูกันอย่างมโหฬาร โดยเฉพาะในช่วงที่เกิด อุทกภัยในจีน การเคลื่อนย้ายของหนูไปกันเป็นกองทัพ นับล้านตัว สร้างปัญหาอย่างมาก ปัญหาที่จะตามมาอีกอย่าง หนึ่งหลังจากมีแหล่งรังหนูคือ งูจะออกมามาก โดยเฉพาะงูเหลือม งูหลาม ที่มากินหนูซึ่งเป็นอาหารอันโอชะ

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาหนูก่อความรำคาญใน กระทรวงสาธารณสุข เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว โดยหนูได้ออกหากินตามห้องทำงาน และตามตึกต่างๆอย่าง สบายใจ แม้แต่ในห้องผู้สื่อข่าว หนูก็ออกมาเดินหากินอย่างไม่กลัวคน ทำให้บริเวณพุ่มไม้ข้างๆตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ใกล้ๆกับที่จอดรถของนายไชยา สะสมทรัพย์  รมว.สาธารณสุข  มีงูเหลือมมานอนขดรอกินหนู โดยไม่กลัวคน สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้สื่อข่าวและข้าราชการอย่างมาก นอกจากนี้ ในส่วนของโรงพยาบาลขนาดใหญ่หลายแห่งที่มีการขายอาหารบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล และพ่อค้าแม่ค้าชอบทิ้งเศษอาหาร หรือเทน้ำซุปที่เหลือจากหม้อก๋วยเตี๋ยวลงท่อ ทำให้เกิดปัญหาหนูมีจำนวนมาก และขึ้นไปก่อความรำคาญ กัดสายไฟ ข้าวของ จนถึงกัดแทะเฝือกหรือข้าวของของเจ้าหน้าที่และ ผู้ป่วยถึงบนหอผู้ป่วย ทำให้กระทรวงสาธารณสุขต้องหาวิธีกำจัดอย่างเร่งด่วน




ข้อมูลและภาพประกอบจาก



สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ฉันทำได้แล้ว 29 วันน้ำหนักลดลงไป 7 กิโลกรัม ส่วนเกินรอบเอวหายหมดเกลี้ยงผ่านมาสองปีแล้ว น้ำหนักและสัดส่วนไม่กลับคืนขึ้นมาอีกเลย โดยใช้วิธีในเว็บข้างล่างนี้
จากคุณ s u r a c ha t e . t r e n d y c a r e . c o m เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 มี.ค. 2551 13:21:16 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
มันมาต้อนรับหัวหน้าใหม่พวกเดียวกันไง สกปรก โสโครก เหมือนๆกัน
จากคุณ ใช่เลย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 มี.ค. 2551 06:08:09 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
หนูขยายพันธ์ได้มากแสดว่าอาหารอุมสมบูรณ์ โดยเฉพาะในท่อระบายน้ำ เศษอาหาร ต้องรณรงค์ ลดความอ้วนหนู โดยกรองเศษอาหารก่อนทิ้งลงท่อระบายน้ำ
จากคุณ theerada เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 มี.ค. 2551 05:14:11 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ไปจ้างคนเป่าแตรซิ อิอิ
จากคุณ kiki เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 มี.ค. 2551 00:41:41 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ที่ กกต. เนี่ยก้อไม่แพ้ สธ. หรอก แต่เป็นแมลงสาบนะ
จากคุณ อีซีที เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 มี.ค. 2551 16:05:33 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
บ้าแล้วมันมีไม่ถึงหรอก ข่าวก็เวอร์ไป
จากคุณ tt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 มี.ค. 2551 15:03:42 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ขนลุกจัง
จากคุณ ข้าวฟ่าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 มี.ค. 2551 10:22:30 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ดูแล ที่ทำงานตัวเองไม่ได้แล้วจะไปดูแลชาวบ้านได้ไงเนี้ย
จากคุณ กด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 มี.ค. 2551 10:05:23 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ก็ปล่อยงูเขียวเข้าไปสิ
จากคุณ """" เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 มี.ค. 2551 09:59:17 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ที่ร้านหนูเยอะมากต้องดักทุกวันเลยแล้วไปหาที่ปล่อยไม่กล้าฆ่ามันมีบริษัทกำจัดหนูบ้างเปา
จากคุณ น่าเบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 มี.ค. 2551 02:44:33 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ก็ปล่อยตัวเงินตัวทองไปกำจัดหนูสิ
จากคุณ เหอๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 20:29:28 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
คิดว่ามีคนจับไปปล่อยมากกว่า อ่ะล้อเล่น
จากคุณ สะสมหนู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 20:28:12 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
เสนอข่าวโอเวอร์ ไม่คำนึงถึงความจริง ที่สกปรกกว่าหนูน่าจะเป็นพาลทะมิด
จากคุณ พาลทะมิดสกปรกกว่าหนู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 19:59:17 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
อยากให้หนูกะงูเหลือม ขึ้นไปกัดไอลิเก(ไชยา สะสมทรพย์)อยู่บนสำนักงานสาสุขจัง
จากคุณ พันธมิตรอุดร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 18:53:05 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
โอ่แม่เจ้ากระทรวง โดนหนูบุก

ขำจิง555+
จากคุณ ขำขำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 18:29:58 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ขนาด กระทรวง ส ธยังมี ขนาดนั้น
พี่น้องครับ!!

แล้วจาให้เชื่อว่าเขาสะอาดที่สุดได้ยังไง
สยองแทน
ป.ล ไม่ได้อยากทำให้เสื่อม ค่าลงนะ
แต่ว่า... ถ้าเป็นแบบนี้ผมจะไว้ใจพวกคุณได้ไง
งบไปไหนหมด!!!
จากคุณ * * เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 16:40:10 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ใช้ไม่ไล่หนูซิคับที่แปดริ้วมีขายแถวบางคล้านะคับ
จากคุณ คนไทยวันนี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 16:25:04 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
งูเหลือม..มั น คงมารอจะกินใครอยู่มั่ง
จากคุณ พ่อปู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 14:57:43 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
มีวิธีกำจัดมันออกไปยังงัยดีอ่า

บ้านเราก้อโดนรบกวน

ช้วยบอกหน่อยจ้า...

จากคุณ palapa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 13:37:14 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ระวังเป็นไข้หวัดหนูนะ อย่างนี้คนในกระทรวงมีโอกาสเป็นพาหะแพร่เชื้อโรคได้ควรจะเอาคนไปปล่อยนะขนาดไข้กระต่ายยังตีข่าวซะเสียให้คนตกใจเอากระต่ายไปปล่อยเลยเอาพวกคนในกระทรวงไปปล่อยป่าบ้างเป็นไง
จากคุณ กระต่ายน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 12:36:18 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
กระทรวงอื่น ไม่เป็นข่าวหรอก

กระทรวงนี้แหละ ข่าวดังดี

พี่เหลือม ยังมาขอร่วมวงด้วยเล้ย
จากคุณ หลาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 12:26:48 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
วันนั้นผมไปล้างแอร์ที่กรม.....อิอิหนูเป็นๆผมไม่เจอนะที่ว่าเยอะเจอแต่ไอ้ที่ตายน่ะหลายตัวเหมือนกันอิอิ ตอนนี้ก็ไม่เยอะมากละมั้งคับ หรือผมไม่ค่อยเห็นหรือมันซ่อนอยู่ไต้ตึก ไปดีกว่าอิอิ
จากคุณ ^_^" เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 11:29:32 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
เอ่อ คือว่า น่าอายไหมครับ ในกระทรวงสาธารณสุข มีหนูถึง หมื่นกว่าตัว บ่งบอกอะไรได้หลายๆอย่างเลยนะ นี่ขนาดกระทรวงที่ดูแลสุขภาพอนามัยนะครับ กรรมของประเทศไทย
จากคุณ คนไทยตัวเล็กๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 11:00:19 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
ไอพี่เมย์...เห็นหนูไหมเนี่ย

เปงหมื่นๆ...ตัวเลยเนี่ยเหงเปล่า

ถ้าเหงนะ....อย่าเลี้ยงแฮมเตอร์ไว้ดิ

จะได้ไม่ติดเชื่อ........

แต่ที่สถานี105.75...........

มีแต่ dj จุ๋ม ......

เลี้ยงไว้เท่านั้นเอง....บายนะ

.............
จากคุณ หมู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 10:57:47 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
เดี๋ยวนี้ หนูไม่กลัวแมวแล้ว เพราะหนูตัวใหญ่กว่าแมวขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่บ้านหนูตัวใหญ่กว่าแมวมั๊กๆๆ
จากคุณ น้องแว่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 10:46:28 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
เลี้ยงแมวไม่ดีกว่าเหรอ มันน่าจะดีกว่า งู กับ ตุ๊กแก นะ เพราะว่าที่บ้านมีแมวมันกวดกินจนเกลี้ยงไม่มีเหลือเลย
จากคุณ น้องแมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 10:38:38 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข

น่าเกลียด
จากคุณ kung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 10:03:43 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
เอาตุ๊กแกมาเลี้ยงสิ เดี๋ยวตุ๊กแก ก็ จัดการ หนู ให้เอง ตามวิธี ธรรมชาติ ปลอดภัยกว่า งู แน่นอน
จากคุณ *-* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 09:50:15 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
quote:

ที่หนึ่ง อิอิ
จากคุณ pp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 09:36:03 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
รู้ต้นเหตุของปัญหา แต่ทำไงได้ครับนิสัยคนไทยเราเองมักง่าย เห็นแก่ตัว เกิดปัญหาแล้วจึงจะหาทางแกไข้
จากคุณ us เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 09:35:53 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ขนลุก! หนูนับพันบุก กระทรวงสาธารณสุข
หนูตอนเปงๆก้อยังพอไหว..แต่เวลามันตายขึ้นมานะ โห...กลิ่นนี่เหม็นสุดๆ และก้อหาที่มันนอนตายก้อหายากด้วยแหละ
จากคุณ ชายไทย ไม่ทราบชื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 มี.ค. 2551 09:35:02 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
นาธาน โอมาน , วันพ่อแห่งชาติ , กลอนวันพ่อ , คิมบอม , ปาย , ทุ่งทานตะวัน , เสื้อกันหนาวเกาหลี , ภูทับเบิก , วัดถ้ำปลา , ดอยอ่างขาง , new moon , 2012 วันสิ้นโลก , แหยมยโสธร2 , 32 ธันวา , เรื่องย่อละคร , พรุ่งนี้ก็รักเธอ , รหัสโลกันตร์ , สูตรเสน่หา , คุณหนูฉันทนา , ธิดาวานร2 , บ่วงร้ายพ่ายรัก , มงกุฎแสงจันทร์ , ซินยุนบก , รักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง , แชทหมากฮอส , msn 9.0 , ไวรัส msn
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ