HILIGHT NEWS

เจท ลี ดวลเดือด เฉินหลง ใน The Forbidden Kingdom

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<
The Forbidden Kingdom

The Forbidden Kingdom

The Forbidden Kingdom

The Forbidden Kingdom

           บริษัทมงคลเมเจอร์ เตรียมนำภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซีของ 2 ซุปเปอร์สตาร์นักบู๊ เฉินหลง และ เจทลี ใน The Forbidden Kingdom : หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่ เข้าฉายพร้อมอเมริกาในวันที่ 18 เมษายน นี้ 

           โดยภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เป็นการร่วมแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของ เฉินหลง และ เจทลี ซึ่ง ทั้งคู่ต่างทุ่มเทให้กับการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อต้องเข้าฉากร่วมกัน ในฉากต่อสู้ที่ออกแบบคิวบู๊โดย หยวนหวู่ปิง แต่ถึงแม้จะเป็นมืออาชีพด้านกังฟู เจท ลี ก็พลาดจนได้เมื่อเขาได้แสดงฉากบีฉากใหญ่ร่วมกับ หลี่ปิงปิง ที่รับบทเป็นนางพญาผมขาว จอมมารที่คอยขัดขวางเขาและเฉินหลงไม่ให้ไปปลดปล่อยราชาวานร ซุนหงอคงออกจากที่คุมขัง

           โดยฉากนี้ เจท ลี ที่รับบทเป็น อรหันต์กังฟูดุกับ เฉินหลง ที่รับบทเป็นปรมาจารย์หมัดเมา ต้องดวลกับนางมารในปราสาทของพวกกองทัพหยก และเจท ลี จะต้อง ชกเข้าที่ลำตัวของ หลี่ปิงปิง เต็มแรงเพื่อให้ดูสมจริง โดยที่เจท ลี ได้บอกให้ หลี่ปิงปิง เองก็ได้ใช้เครื่องป้องกันถึง 2 ชั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เธอได้รับบาดเจ็บจากการชกของเขา แต่กลับเป็น เจท ลี เอง ที่ออกแรงปะทะมากเกินไปจนทำให้กำปั้นของเขาแตก แต่ผุ้กำกับก็ยังไม่พอใจภาพที่ได้ทำให้ เจท ลี ต้องเล่นฉากนี้ซ้ำถึง 3 ครั้ง ด้วยกัน "ฉันกลัวมากเลยว่าเขาจะเจ็บมาก แต่เขากลับบอกว่าไม่ต้องห่วง เขาไม่เจ็บมากเท่าไร แต่เขากลับห่วงกลัวฉันจะเจ็บมากกว่า" หลี่ปิงปิง กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ที่ประเทศฮ่องกงเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา

           โดยนอกจากจะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์ เรื่องนี้แล้ว เจท ลี ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า นี้เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เขาทั้งคู่จะแสดงร่วมกัน ดังนั้นเขาจึงทุ่มเทเพื่อบทบาทการแสดงครั้งนี้แบบสุดๆ "ผมรอที่จะแสดงหนังเรื่องเดียวกับเขามานานถึง 15 ปี และคิดว่า อยากจะทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ออกมาดีที่สุด เพื่อที่ต่อไปผมอยากทุ่มเทเวลาให้กับงานด้านการกุศลมากกว่า" เจท ลี กล่าวถึงเหตุผลที่เขาจะร่วมงานกับเฉินหลงครั้งนี้เป็นการทิ้งทวนการแสดงหนังร่วมกันของพวกเขาทั้งคู่  

           The Forbidden Kingdom เป็นภาพยนตร์ แอคชั่นแฟนตาซี ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากต้นกำเนิดของ ตำนานไซอิ๋ว โดยผู้เขียนบท จอห์น ฟัสโก้ ดัดแปลงเรื่องราวให้ผจญภัยมากขึ้นโดยผ่านตัวละครของเด็กหนุ่มธรรมดา เจสัน (ไมเคิล อันการาโน่) ผู้ถูกโชคชะตากำหนดให้ครอบครองกระบองวิเศษ ที่พาเขาหลุดเข้าไปสู่ประตูแห่งโลกในตำนานมหัศจรรย์

           ที่นั่น เจสันได้พบกับลู่หยาน (เฉินหลง) ปรมาจารย์หมัดเมาหัวกระเซิงท่าทางเหมือนขอทาน และมอบตัวเป็นศิษย์ของเขา ก่อนจะได้พบกับเซียนกังฟูอีก 2 คน ได้แก่ (หลิวอี้เฟย) และนางแอ่นทองคำอรหันต์กังฟูดุ (เจท ลี) เซียนทั้งสามตัดสินใจออกเดินทางร่วมกันหลังจากได้เห็นกระบองวิเศษที่เจสันครอบครอง เพราะมีคำทำนายโบราณว่า "ซุนหงอคงผู้ถูกพระโพธิสัตว์จองจำในหุบเขาห้านิ้ว จะถูกปลดปล่อยเป็นอิสระโดยเด็กหนุ่มต่างแดนที่จะคืนกระบองวิเศษแก่เขา" ที่นั่น เจสันจะต้องดึงพลังความกล้าหาญที่สุดในตัวเขาออกมาเพื่อช่วย ลู่หยาน และ อรหันต์กังฟูดุ ปฏิบัติภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขา

           เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ กับการเจอกันครั้งแรก ของซุปเปอร์สตาร์แอ็คชั่นระดับโลก "เฉินหลง" และ "เจ็ทลี"
18 เมษายนนี้ พร้อมกันทั้งโลกใน "The Forbidden Kingdom : หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่"            สามารถชมตัวอย่างภาพยนตร์ของ "The Forbidden Kingdom : หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่" ได้ที่นี่ค่ะ
 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. เที่ยวไปกับ 12 ราศี
  2. แทค ปัดโชว์เอ็กซ์ เรียกกระแส ถ่ายอีก
  3. โอเด็ต เมินฝรั่ง เคยลองแล้ว ไปไม่รอด
  4. ดูแลรักษา ชุดว่ายน้ำอย่างไรดี
  5. นิตยสารลิซ่า จัดงานแถลงข่าว ฉลองครบรอบ 9 ปี
  6. ล้วงลึก พอลล่า เศรษฐีนี อสังหาริมทรัพย์
  7. ลือ! บี๋ สวิช เป็นเนื้องอกในสมอง เจ้าตัวรีบแจ้นหาหมอ
  8. บังยี ลั่นไทยสู้ต่อ ตั้ง หรั่ง แทน โต้ง
  9. ขับถ่ายทุกเช้า ช่วยลดกลิ่นกายได้
  10. ห้ามเล่นสงกรานต์ บนทางหลวง เจอถูกดำเนินคดีแน่

เรื่องน่าสนใจ