ดนัยขอ 2 ปี อันดับ 100 โลก

ความเคลื่อนไหวของทีมนักหวดลูกสักหลาดชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก เดวิส คัพ โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กรุ๊ป 1 รอบ 2 กับทีมชาติออสเตรเลีย ในระหว่างวันที่ 11-13 เม.ย. นี้ ที่เมืองทาวน์วิลล์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งประกอบไปด้วย เจ้าปิ๊ก ดนัย อุดมโชค มือ 204 ของโลก, วีรภัทร ดอกไม้คลี่ มือ 776 ของโลก, กีรติ ศิริบุตรวงศ์ มือ 978 ของโลก และพีรเกียรติ ศิริฤทัยวัฒนา มือ 1,460 ของโลก โดยมี พี่เบิ้ม ธนากร ศรีชาพันธุ์ เป็นกัปตันทีม และมีอรรถ นานา เป็นผู้จัดการทีม
ล่าสุดเมื่อเวลา 18.15 น. ของวันอังคารที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา ทั้งหมดได้ออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 933 เพื่อมุ่งหน้าสู่เมืองซิดนีย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการเดินทางในครั้งนี้ต้องใช้เวลาเดินทางยาวนานถึง 16 ชั่วโมง เนื่องจากต้องต่อเครื่องถึง 3 ครั้ง โดยขึ้นเครื่องจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปลงที่เมืองซิดนีย์ ก่อนจะต่อเครื่องภายในประเทศไปยังเมืองบริสเบน และจากบริสเบนต่อเครื่องไปยังจุดหมาย คือ เมืองทาวน์วิลล์
ด้านอรรถในฐานะผู้จัดการทีมกล่าวว่า เป้าหมายของเราในครั้งนี้คือการให้นักกีฬาไปหาประสบการณ์กับนักหวดระดับโลก แต่ในใจลึกๆ ก็หวังว่าจะมีแต้มกลับมายังประเทศไทยด้วย ซึ่งความหวังก็คงอยู่ที่ดนัย อุดมโชค ส่วนนายธนากรกล่าวว่า การวางตัวผู้เล่นตอนนี้ที่แน่นอนแล้วคือเดี่ยวมือ 1 ของทีมเป็นดนัย
ส่วนมือ 2 กำลังพิจารณาว่าจะเป็นกีรติ หรือวีรภัทร เพราะวีรภัทรเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือมา ส่วนประเภทคู่ก็คงเป็นกีรติกับวีรภัทร เพราะทั้งคู่เคยจับคู่แข่งขันกันมาหลายครั้งแล้ว น่าจะเล่นเข้ากันได้ดีกว่า ในขณะที่น้องเล็กของทีมอย่างพีรเกียรติ อาจจะให้ลงแล่นหาประสบการณ์ ในนัดท้ายๆ หากสกอร์ที่ออกมาขาดลอยไปแล้ว สำหรับ 2 ดาวรุ่ง อย่างกีรติ และพีรเกียรติ กล่าวเหมือนกันว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เล่นกับนักกีฬาระดับโลก โดยเฉพาะ พีรเกียรตินั้น เป็นการติดทีมชาติครั้งแรกด้วย
ขณะที่ดนัยตัวหลักของทีมไทยกล่าวว่า รู้สึกมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะคริส กุซซิโอน มือ 2 ของออสเตรเลียได้ เพราะที่ผ่านมาต่างผลัดกันแพ้และชนะมากันคนละ 1 ครั้ง จึงมีความมั่นใจว่าสู้ได้ ส่วนการเจอกับ เลย์ตัน ฮิววิตต์ ยอมรับว่าเป็นรอง แต่ก็พอสู้กันได้ นอกจากนี้ ดนัยที่ปัจจุบันเป็นมือ 204 ของโลก ยังกล่าวถึงผลงานในการเล่นรายการอาชีพด้วยว่า
รู้สึกท้อแท้กับผลงานในช่วงหลัง ที่ไม่สามารถรักษาอันดับโลกให้อยู่ในท็อป 100 ได้ ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะกลับเข้าสู่ตำแหน่งเดิมได้ เพราะปัจจุบันมีนักเทนนิสดาวรุ่งฝีมือดีๆขึ้นมาเยอะ จึงตัดสินใจว่าต่อจากนี้จะให้โอกาสตัวเองอีก 2 ปีหากยังไม่สามารถกลับเข้าสู่ท็อป 100 ของโลกได้ก็จะขอวางมือจากการเล่นอาชีพทันที
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
