HILIGHT NEWS

แม่สามีโผล่! ดูสะใภ้ รับได้ลูกแต่งกับงู

เสถียร เคนกุดรัง

          จัดกำจังตำรวจดูแลความเรียบร้อยหวั่นชาวบ้านแห่ยลโฉม "หนุ่มอุดรกับเมียงู" ล้นหลามช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่หนุ่มผู้สร้างตำนานรักข้ามเผ่าพันธุ์เร่งสร้างรังรักหลังใหม่ เตรียมจัดงานรดน้ำดำหัวแม่กับญาติที่บ้าน ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ด้านแม่ผัวเปิดใจรับได้ลูกสะใภ้เป็นงูเหลือม ไม่เคยนึกรังเกียจ แถมสอนวิธีครองเรือน แนะลูกชายดูแลเมียงูให้ดีอย่าให้ขาดตกบกพร่อง 

          นายเสถียร เคนกุดรัง หนุ่มอุดรฯ ที่สร้างตำนานรักข้ามเผ่าพันธุ์ เข้าพิธีวิวาห์กับงูเหลือมที่เชื่อว่าคือนางสิทธิดา พระธิดาของพระยานาโค พญานาคที่อาศัยอยู่ในบึงชวน ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นคู่รักกันมาแต่ชาติปางก่อน ยังคงใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเมียงูเหลือมอย่างมีความสุข โดยไม่แคร์เสียงครหาของชาวบ้านบางส่วนที่ไม่เห็นด้วย และยืนยันว่าไม่ใช่คนลวงโลง กุข่าวเพื่อหวังชื่อเสียงหรือเงินทอง ล่าสุดเตรียมพาเมียงูไปรดน้ำดำหัวมารดาและผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

          เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักของนายเสถียร เลขที่ 82 หมู่ 2 บ้านดอนย่านาง ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี พบชาวบ้านประมาณเกือบ 1,000 คน ยังคงเดินทางมาจากทั่วสารทิศเพื่อยลโฉมคู่สามีภรรยาต่างเผ่าพันธุ์ และตรงไปดูงูสาวในกรงใต้ต้นมะขามเทศที่นายเสถียรย้ายกรงมาวางไว้ เพราะบริเวณลานหน้าบ้านจุดวางกรงงูเดิมกำลังมีการปลูกสร้างรังรักหลังใหม่ ขณะที่ 2 ข้างทางก่อนถึงตัวบ้าน มีพ่อค้าแม่ค้านำอาหารและเครื่องดื่มมาตั้งวางขายจำนวนมาก และที่ขาดไม่ได้คือลอตเตอรี่เพื่อให้ซื้อเสี่ยงโชคกัน  

          ต่อมานายเสถียรได้ออกจากบ้านมาทักทายชาวบ้าน และนำเมียงูออกมาให้ชาวบ้านได้ลูบคลำสัมผัสกันตามคำขอร้อง โดย นางสุ่น ธนการ อายุ 52 ปี ชาวบ้านโนนสำราญ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น บอกว่าทราบข่าวจึงเดินทางมาดูเพราะมีความเชื่อในเรื่องแบบนี้ ที่สำคัญอยากได้น้ำล้างตัวงูไปดื่มกินชำระร่างกาย เพราะเชื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ แต่ต้องผิดหวังเนื่องจากน้ำล้างตัวงูหมดก่อน และอยู่ในช่วงที่ห้ามอาบน้ำให้งูสาว 4 วัน แต่ตนจะกลับมาเอาน้ำอีกครั้งแน่นอน

          ด้านนายเสถียรกล่าวถึงการสร้างรังรักว่า สั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์มาสร้างรังรักหลังใหม่เป็นเงินทั้งสิ้น 7,900 บาท ส่วนใหญ่เป็นเหล็ก สังกะสี ตาข่าย ปูนซีเมนต์ โดยเรือนหอที่ออกแบบไว้จะเป็นโครงเหล็กหลังคาทรงไทยมุงสังกะสี ขนาดสูง 1 เมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 4 เมตร พื้นเทด้วยซีเมนต์ และพื้นที่ส่วนหนึ่งภายในกรงจะทำเป็นอ่างน้ำสำหรับให้เมียงูอาบน้ำ ตอนนี้อยู่ระหว่างก่อสร้าง หากสร้างเสร็จตนจะใช้เป็นรังรักของตนกับเมียงูตลอดไป

          และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นประเพณีอันดีงามของชาวไทย ที่มักจะพาครอบครัวประกอบพิธีขอขมา หรือพิธีรดน้ำดำหัว หรือรดน้ำขอพรผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล ตนในฐานะที่มีครอบครัวแล้วก็จะประกอบพิธีนี้เช่นกัน แต่เนื่องจากเมียตนป็นงู ถ้าพาเดินทางไปหาแม่เพื่อรดน้ำดำหัวคงลำบาก ตนเลยจะจัดพิธีขึ้นที่บ้านในช่วงเช้าวันที่ 13 เม.ย. นี้ โดยจะเชิญแม่กับญาติๆ และผู้ใหญ่ในหมู่บ้านมาที่นี่แทน

          ขณะที่นางสุดใจ ใจอุ่น อายุ 53 ปี มารดาของนายเสถียร เล่าว่าแต่งงานอยู่กับนายทองขาน สามี จนมีลูก 2 คน คือนายเสถียร กับนางอุไรวรรณ แต่ครอบครัวฐานะยากจน ตนและสามีต้องแยกทางกันตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ โดยตนนำลูกทั้งสองคนไปฝากนางขำ จันทร์เลิศ ยายเลี้ยงของเด็กให้ดูแลแทน ส่วนตนไปหางานทำในกรุงเทพฯ หลายปีจนได้แต่งงานใหม่ และเพิ่งกลับมาอยู่กับลูกที่บ้านอีกครั้งเมื่อ 5 ปีก่อน

          ที่ผ่านมาเคยมีปัญหากับลูกชาย โดยเมื่อปี 49 ลูกชายให้ไปขอผู้หญิงให้ แต่ฝ่ายผู้หญิงเรียกค่าสินสอดทองหมั้นเป็นเงิน 4 หมื่นบาท ตนหาเงินให้ไม่ได้ ลูกชายจึงไม่พอใจและน้อยใจที่ฝากเงินมาให้ตนใช้เดือนละ 1 หมื่นบาท สมัยทำงานเป็นลูกเรือประมงอยู่ที่ จ.ระนอง ซึ่งตนนำเงินส่วนนี้ไปซื้อที่ดินและปลูกบ้าน อีกเรื่องที่ลูกไม่พอใจคือตอนมาขอเงินตน 200 บาท แล้วตนไม่มีให้ แต่ตนไม่ถือสา เพราะลูกยังไงก็คือลูก

          แม่หนุ่มอุดรเมียงูยังบอกว่า ยังรักลูกเหมือนเดิม และดีใจที่ลูกสมหวังในชีวิตแต่งงาน แม้จะมีเมียเป็นสุนัขหรือเป็นงูก็รับได้ทั้งนั้น ทั้งที่ความจริงตนเป็นคนกลัวงูมากที่สุดในชีวิต แต่ก็ไม่ได้รังเกียจลูกสะใภ้งูเหลือมตัวนี้ ตนยังบอกลูกชายว่าเมื่อแต่งงานแล้วลูกต้องทำตัวให้ดี ต้องดูแลเมียให้ดีอย่าให้บกพร่อง ตอนนี้ตนก็เตรียมตัวเพื่อไปร่วมพิธีรดน้ำดำหัวในวันสงกรานต์ที่ลูกชายจะจัดขึ้น

          ด้านพ.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผกก. สภ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า ทราบเรื่องนายเสถียรมีเมียเป็นงูเหลือมแล้ว และได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.นาข่า เข้าไปดูแล คาดว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนเข้ามาดูงูเหลือมสาวกับสามีจำนวนมาก ตนจึงจัดเตรียมกำลังบางส่วนไว้คอยดูแลความเรียบร้อย ส่วนแก๊งโจรกรีดกระเป๋าคนที่มาดูงูสาวนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนตามจับกุมตัว คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ควงเมียงูออก ตีสิบ เปิดใจตำนานรักต่างเผ่าพันธุ์
- เมียงูของจริง! วิวาห์ หนุ่มกับ งู อีเหลือม ปิ๊ง-กอดรัด
- หมอเตือนเมียงู ถ้าหิวจะกินผัว


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ข้อควรรู้ เมื่อถูกทวงหนี้แบบเถื่อนๆ
  2. เจนี่ อ้ำอึ้ง! รับช่วงนี้ห่าง กพ ปัดตอบเชื่อใจฝ่ายชาย
  3. ข้าวแพง แจ๋ว เก็บกระเป๋ากลับทำนา
  4. เกย์เฮ กาชาดปลดล็อก บริจาคเลือดได้
  5. ยุ้ย จีรนันท์ นังสาลี่ รีเมค ไม่หวั่นเล่นร้ายโดนหยาม
  6. แม่ลูกสองเป็นหนี้ชีวิตคุณตูบ
  7. 263 ด่านคุมเข้ม สงกรานต์ กทม.
  8. จวกหนังสือลงภาพก้น แตงโม ลั่นไม่ใช่ดาราโป๊
  9. สยอง! หมัดปลา เข้าหู
  10. 11 วิธีขับขี่ปลอดภัย

เรื่องน่าสนใจ