HILIGHT NEWS

มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า


ระยอง

เกาะเสม็ด หรือ เกาะแก้วพิศดาร

สุนทรภู่ 

สวนวังแก้ว

สวนวังแก้ว

หาดก้นอ่าว

เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ BiG On ThE WaY, ททท.


          เมื่อนึกถึงทะเล ภาคตะวันออก แน่นอนว่าบางคน อาจจะคิดถึงเมืองใกล้ๆ อย่างพัทยา บางแสน หรือสัตหีบ แต่รู้หรือไม่ว่า หากเพิ่มการเดินทางไปอีกหน่อย เราก็จะพบชายทะเลที่สวย สงบ เต็มไปด้วยหาดมากมาย ซึ่งก็ได้แก่ จังหวัดระยอง นั่นเอง

          ระยองมีพื้นที่ประมาณ 3,552 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของประเทศไทย และได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองแห่งกวีศรีรัตนโกสินทร์อย่าง "สุนทรภู่" ที่มีผลงานเอกจากเรื่อง พระอภัยมณี นอกจากนี้ระยองยังเต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตอาหารทะเลและแหล่งปลูกผลไม้เมืองร้อน เช่น เงาะ ทุเรียน หรือมังคุด

          ส่วนทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดระยองนั้นก็มีหลายแห่งที่น่าสนใจอย่าง เขาวง ที่เป็นภูเขาหินปูนหลายลูกล้อมเป็นวง ที่มีถ้ำหินงอกหินย้อยที่สวยงามกว่า 80 ถ้ำ หรือว่าจะเป็นน้ำตกเขาชะเมา ที่บางคนเรียกว่าน้ำตกคลองน้ำใส อยู่จากแยกถนนสุขุมวิท กม. 274 เข้าไปอีก 16 กม. ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี โดยมีทั้งหมด 8 ชั้น เช่น วังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม เป็นต้น 

 น้ำตกเขาชะเมา

          อีกทั้งยังมีสวนสน หรือที่เรียกว่าสวนรุกขชาติเพ บนถนนเลียบชายหาดถัดจากบ้านเพไปทางแหลมแม่พิมพ์ ที่มีบรรยากาศร่มรื่นด้วยทิวสนทะเลตามสองข้างทางให้คุณรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย

          ซึ่งระยองนั้นมีหาดหลายหาดที่น่าไป เริ่มจากหาดแหลมเจริญ ที่มีลักษณะเป็นหมู่เกาะ โดยจังหวัดระยองนั้นมีทั้งหมด 3 เกาะ คือ และเเกาะมันใน เกาะมันกลางกาะมันนอก รวมถึงมีอ่าวที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิ อ่าวต้นมะขาม อ่าวหินโขดหญ้า อ่าวโกงกาง และอ่าวหน้าบ้าน ที่อ่าวหน้าบ้านจะมีปะการังสวยงาม ส่วนอ่าวโกงกางจะมีทรายเรียบ ถัดจากนั้นหาดแหลมเจริญก็จะเป็นหาดแสงจันทร์ ตั้งอยู่ตำบลปากน้ำ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 7 กิโลเมตร ที่นี่คุณสามารถเล่นน้ำทะเลได้และยังมีร้านอาหารและที่พักหลายแห่งไว้บริการ 

          ต่อมาก็เป็นหาดแม่รำพึง-บ้านก้นอ่าว ที่อยู่จากตัวเมืองระยองประมาณ 11 กิโลเมตร ถัดออกมาจากตัวเมืองระยองประมาณ 30 กิโลเมตร ก็จะได้พบกับหาดพยูนและหาดพลา ซึ่งเป็นชายหาดยาวติดต่อกันที่มีความสวยงามและสงบ โดยที่หาดพลาจะมีสวนสนปลูกไว้หนาแน่นเพื่อช่วยสร้างความร่มรื่น อีกทั้งยังมีโรงแรมและบังกะโลให้เลือกพักหลายแห่ง ส่วนหาดแหลมแม่พิมพ์นั้นจะอยู่ไกลจากตัวเมืองระยอง 48 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสถานที่ที่ไม่มีคนพลุกพล่านเท่าไร 


แหลมแม่พิมพ์ 

หอพระพุทธอังคีรส


          และสถานที่สำหรับผู้มาเที่ยวระยองไม่ควรพลาดก็คือการมาสักการะพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองระยองเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง นั่นก็คือ "พระพุทธอังคีรส" ที่ประดิษฐานอยู่ที่หอพระพุทธอังคีรส และถ้าหากมีโอกาสผ่านมาถึงแหลมแม่พิมพ์ก็ไม่ควรพลาดการไปเยี่ยมชมอนุสาวรีย์สุนทรภู่ เพราะมันเลยจากแหลมแม่พิมพ์ทางไปอำเภอแกลงประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง โดยบริเวณนั้นก็จะมีอนุสาวรีย์รูปหล่อของพระอภัยมณี นางเงือก และนางผีเสื้อสมุทร ที่เป็นตัวละครเอกจากวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีซึ่งเป็นวรรณคดีเรื่องเอกของสุนทรภู่ ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์กวีแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

          นอกจากนั้นคุณยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวยังเกาะที่อยู่ไม่ห่างจากจังหวัดระยองอย่างเกาะเสม็ด รวมถึงเกาะมันในและเกาะมันนอกได้อีกด้วยโดยเกาะมันในเป็นเกาะที่ได้รับพระราชทานจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้เป็นที่จัดตั้งโครงการสมเด็จฯ อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ส่วนเกาะเสม็ด หรือเกาะแก้วพิสดารตามวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีที่สุนทรภู่ได้มองเห็นความสวยงามของพื้นที่แห่งนี้จนเป็นที่มาของเรื่องราว

การเดินทาง

          การเดินทางสู่จังหวัดระยองนั้น ทางอากาศมีเที่ยวบินให้บริการจากภูเก็ต-เกาะสมุย-สนามบินอู่ตะเภา ทุกวัน วันละ 1 เที่ยว

          ถ้าเป็นรถโดยสารประจำทางก็มีทั้งรถปรับอากาศและรถธรรมดาจากกรุงเทพฯ มายังจังหวัดระยอง ตั้งแต่เวลา 04.00-22.00 น. และจากระยองไปกรุงเทพฯ เวลา 03.30-21.10 น.

          แต่ถ้าเป็นรถยนต์ธรรมดาก็สามารถเดินทางมายังจังหวัดระยองได้ถึง 5 เส้นทาง

           เส้นทางที่ 1 จากทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท)

            เส้นทางที่ 2 ก็คือทางหลวงหมายเลข 34 (ถนนบางนา-ตราด) ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีผู้นิยมใช้เป็นจำนวนมาก

           เส้นทางที่ 3 ก็คือทางหลวงหมายเลข 36 (บายพาส 36) ใช้ถนนบางนา-ตราด แต่เมื่อถึง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 เพื่อมุ่งหน้าไปจังหวัดระยอง

            เส้นทางที่ 4 ก็จะใช้ทางหลวงหมายเลข 344 (ถนนสายบ้านบึง-แกลง)

            เส้นทางที่ 5 ใช้ทางหลวงหมายเลข 7 (สายมอเตอร์เวย์)

          ดังนั้นถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการท่องเที่ยวที่เดิมๆ ก็ลองไประยองบ้างจะดีกว่าไหม     

หมายเลขโทรศัพท์ที่น่าสนใจ

          • ศาลากลางจังหวัด โทร. 0 3868 4000
          • ตำรวจท่องเที่ยว โทร. 0 3865 1669, 1155
          • สถานีอุตุนิยมวิทยา โทร. 0 3865 5075
          • ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 3869 4101
          •  ตำรวจทางหลวง โทร. 0 3861 1203, 1193
          • สถานีรถโดยสาร โทร. 0 3861 1378-9
          • ระยอง ทัวร์ โทร. 0 3861 1511
          • สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองระยอง โทร. 0 3861 1111
          • โรงพยาบาลระยอง โทร. 0 3861 7453-60
          • สนามบินอู่ตะเภา โทร. 0 3862 0189


                รักการท่องเที่ยว  อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะ



ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดระยอง
- เว็บไซต์จังหวัดระยอง
เรื่องอื่นๆ
  1. หมัดปลา ... คืออะไร
  2. รูปภาพ wallpaper เบิร์ด ธงไชย จาก แพรว
  3. ต๊ะ วริษฐ์ โอดบทเก็บกดใน ทางช้างเผือก หิน
  4. บุญศักดิ์ พลสนะ ผงาด อันดับ 9 โลก
  5. แม่สามีโผล่! ดูสะใภ้ รับได้ลูกแต่งกับงู
  6. ข้อควรรู้ เมื่อถูกทวงหนี้แบบเถื่อนๆ
  7. เจนี่ อ้ำอึ้ง! รับช่วงนี้ห่าง กพ ปัดตอบเชื่อใจฝ่ายชาย
  8. ข้าวแพง แจ๋ว เก็บกระเป๋ากลับทำนา
  9. เกย์เฮ กาชาดปลดล็อก บริจาคเลือดได้
  10. ยุ้ย จีรนันท์ นังสาลี่ รีเมค ไม่หวั่นเล่นร้ายโดนหยาม

เรื่องน่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

หวังดี

ที่ดินจับจองจัดสรรสุนทร เนื้อที่ 80 ตรว. มีคนจรจัดไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะท่านไม่ได้ไปดูนาน ตอนนี้เจริญแล้ว ให้ท่ีานไปดูบ้าง ว่าใครมาทำอะไรในที่่ท่านหรือป่าว อยู่ตรง หมู่ที่ 6 ต. คลองสี่ อ. คลองหลวง จ. ปทุมธานี ถ้าไม่ไปอยู่ไปดูก็ให้ขายได้นะ เจริญแล้ว มีห้าง มีปั้ม เซเว่นของกินง่าย ขายได้ประมาณ 6 แสนบาทเสมอ ๆ รีบด่วนนะเดียวจะหมด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 ก.พ. 2556 16:16:33 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

โจ๊ะ

ที่ดินจัดสรรสุนทร คลองสี่ คลองหลวง จ. ปทุมธานี มีคนไปปลูกบ้าน เนื้อที่ 80 ตารางวาเต็มให้ท่านรีบไปดูที่ของท่ีานได้เพราะท่านไม่ได้ไปดูนานด๋วน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 ก.พ. 2556 16:12:31 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

แมว

อะไรจะสวยเช่นนี่ สสววยย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 ส.ค. 2554 09:41:33 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

ต้นข้าว

คิดถึงระยอง อยู่ที่กรุงเทพ บ้านเกิดอยู่ที่ระยอง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ส.ค. 2554 20:14:36 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

ต้นหญ้า

สวยอยากไปจังเลยยย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ส.ค. 2554 20:02:16 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

kif

อยากไปอ่ะ สวยมากกกกกกกกกกกก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 17 ส.ค. 2554 10:52:46 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

เอก

เราสองคนสัญญากันว่าอีก 3 ปีจะมาหากันมาเจอกันที่หาดสวยที่ก้นอ่าว ประสบการณ์ครั้งนี้จะไม่มีวันลืมเลือนไปจากหัวใจได้เลย ผมรักเธอมากนะ รัก เธอชื่อ ญาสุมินทร์ กอเซ็ม ตอนนี้เธอคงจะแต่งงานเธอคงจะมีความสุขมีชีวิตที่ดีไปแล้วแต่เมื่อผมได้นึกถึงเรื่องราวที่เราสองคนได้ เดินดูท้องฟ้าที่สดใส ท้องฟ้าที่เป็นสีครามด้วยกัน ทำให้ผมในตอนนี้ ผมขอบคุณเธอมากนะครับ เธอคนนี้สอนให้ผมรู้ไว้ว่า ความรักมันทำให้คนตาบอด สุดท้ายก็ไม่มีไรเหลือจริงๆ แต่ตัวผมเองก็ยังคงมีชีวิตและก้าวไปข้างหน้าอย่างสม่ำเสมอ เราสัญญาว่าเราจะแต่งงานด้วยกัน ผมในตอนนี้ที่สัญญาก็ประมาณอายุ 15 เองครับ แต่ผมเชื่อมั่นว่าจะได้แต่งงานกับเธอแต่เหตุการณ์เปลี่ยนแปลงเร็วมาก แต่ไม่เป็นไร ผมจะสู้เพื่อวันพรุ่งนี้และสู้ต่อไป

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 16 มิ.ย. 2554 00:09:04 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

น่ารัก

อยากปัยจังเย๊ยยยยยยยยยยย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 02 เม.ย. 2554 18:24:05 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

น่ารัก

อยากปัยจังเย๊ยยยยยย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 02 เม.ย. 2554 18:20:51 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

love

ดีใจจังสิ้นเดือนนี้ได้ไปแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 19 มี.ค. 2554 20:22:51 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

umaphon

อยากไปเที่ยวระยองใจจะขาด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 07 ก.ค. 2553 11:20:52 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

น้องบีม

สวยจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 06 เม.ย. 2553 15:00:14 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

อาภัสรา

หาด พยูน สวย มาก ไป มา แล้ว กับ ครอบ ครัว สงบมั่ก ๆ ๆ ๆ น่าเล่น นะ สวย ใส (ระยองสวยจริงๆ)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 มี.ค. 2553 17:23:57 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

อาภัสรา

อย าก ไป เที่ ยว อี ก จั ง เย้ ย ๆ ๆ ๆ ๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 มี.ค. 2553 17:15:36 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

boon

ไปมาหลายครั้งแล้วเราชอบไปเที่ยวทะเลที่ระยองกัน สะดวกทุกอย่าง ทั้งอาหารทะเล และที่พัก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 16 ก.พ. 2553 20:18:46 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

NongNaLux

เราไปมาหลายครั้งและระยองง่ะ หาดพยูน ก็ สวยน๊า อยู่แถวๆๆบ้านฉาง สนใจลองไปกานดูซิค่ะ คิคิคิ ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆๆถึง แหลมแม่พิมพ์

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 07 ต.ค. 2552 14:54:56 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

KATOON

ไปเที่ยวมาแล้วก็สวยดีแต่คงจะสู้ทะเลทางภาคใต้ไม่ได้หรอกเพราะที่นั่นน้ำทะเลสวยมากและก็สะอาดมากๆๆๆๆๆด้วย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 29 ส.ค. 2552 14:04:01 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

minty

ชอบทะเลมาก จะหาโอกาศไปอีก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 17 มิ.ย. 2552 10:25:14 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

สุดารัตน์

ดีค่ะ สวยค่ะ ชอบค่ะ หน้าไปเที่ยวค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 07 มิ.ย. 2552 10:35:07 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

ดาว(สุโขทัย)

29เมษายนดาวได้ไประยองมาแล้วได้ไปเล่นbanana boat มาแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 พ.ค. 2552 12:56:25 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

ดาว (สุโขทัย)

ได้ไปเที่ยวที่แหลมแม่พิมพ์และหาดแม่ลำพึงมาแล้วสนุกมากมากเลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 พ.ค. 2552 12:52:01 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

เด็กระยอง

คิดถึงระยองจังไม่ได้ไปนานแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 พ.ค. 2552 09:56:11 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

nuya

ระยองก็น่าเล่นนำนะ แต่ไม่รู้ทำไมไม่อยากเล่นนำ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 มี.ค. 2552 15:07:47 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

gnm

วันที่28จะไปเกาะเสม็ดแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 23 มี.ค. 2552 13:24:22 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

หนองคาย

อยากให้มีภาพมากกว่านี้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 03 มี.ค. 2552 13:58:32 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

ต้อม

ชอบการท่องเที่ยวมาก การท องเที่ยวนำพาให้ชีวามีความสุข จงสนุกไปกับการท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ทั้งไกแลและไกล เมื่อสังขารยังไปได้ ทรัพย์ก็ต้องพร้อมด้วย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 23 ก.พ. 2552 22:25:34 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

เปรี้ยว

ภาพสวยมากกกกกเลย อยากกก ปายจางเลยjavascript:select_emo('e7_04'); javascriptjavascript:select_emo('e7_01'); javascript:select_emo('e7_01');:select_emo('e7_04'); [coljavascript:selejavascript:select_emo('e7_02'); javascript:select_emo('e7_02');ct_emo('e2_01'); javascript:sjavascript:select_emo('e5_03'); javascript:select_emo('e5_03');elect_emo('e2_01');or=Red

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 14 ก.พ. 2552 09:19:24 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

joon

อยากไปมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พาไปหน่อยน่ะคุณแม่ขาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เย ใด้ไปแล้วค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 13 ก.พ. 2552 19:53:34 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

tley

ชอบไปเกาะเสม็ด หรือ เกาะแก้วพิศดาร

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 13 ก.พ. 2552 19:48:07 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

สาวน้อย

เราไปหาดแม่รำพึง3ครั้งแระ อยากไปที่ใหม่ๆมั้งอ่า เดินทางตั้งหลายชม.

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 10 ก.พ. 2552 19:54:40 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

ดวงกมล

หาดแม่พิมพ์สวยจัง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 ม.ค. 2552 13:52:40 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

ซินดี้

ดี มากเลยค่ะสนุกได้เล่นนํา ทะเล แต่ไม่หน้าเล่นนําทะเลมีแต่ขยะ ต้องลดขยะด้วย[color=Blue

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 03 ม.ค. 2552 09:25:42 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว มาท่องเที่ยวทะเล ระยอง กันดีกว่า

มะเดี่ยว

พุทธิดา อยากมาหรือผมอยู่ระยองจะเป็นคนพาเที่ยวเองเอาไหม

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 19 ธ.ค. 2551 19:21:08 ]