แอพแรกที่คุณเลือก

รวมภาพประทับใจ เทศกาลสงกรานต์สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ณ บริเวณลานคนเมืองสรงน้ำพระ ณ วัดอรุณราชวรารามพิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ เชียงใหม่          ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ที่เคลื่อนจากสะพานนวรัฐ ผ่านประตูท่าแพ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมสรงน้ำพระตลอดสองข้างทาง ที่มุ่งสู่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ในงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองหรือสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่   พิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์และพระพุทธรูปสำคัญ จ.เชียงใหม่7 ซุปเปอร์โมเดล สรงน้ำพระ และร่วมขบวนแห่มหาสงกรานต์ในงาน Bangkok Songkran Music Festival @Siam Paragonพุทธศาสนิกชนร่วมสรงน้ำพระ ในงานเทศกาลสงกรานต์ที่จัดขึ้น ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)สรงน้ำพระ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)ชาวต่างชาติ ร่วมสรงน้ำพระ ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)พิธีสรงน้ำพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธพิธีสรงน้ำพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธพุทธศาสนิกชนร่วมใจกันตักบาตรพระภิกษุสงฆ์และสามเณร จำนวน 226 รูป ณ ลานคนเมืองนายสมัคร สุนทรเวช เปิดบ้านพักในซอยนวมินทร์ 81 ให้สื่อมวลชนสายทำเนียบเข้ารดน้ำขอพรสื่อมวลชนสายทำเนียบเข้ารดน้ำขอพร นายสมัคร สุนทรเวชนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จัดพิธีรดน้ำขอพรจากนายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย พร้อมด้วยคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยา และครอบครัวพิธีรดน้ำขอพรจากนายบรรหาร ศิลปอาชา และครอบครัวพิธีรดน้ำขอพรจากนายบรรหาร ศิลปอาชา และครอบครัวพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา,นายพานทองแท้ ชินวัตรและนางสาวแพรทองธาร ชินวัตร บุตรชายและบุตรสาวและญาติในตระกูลชินวัตร ทำพิธีไหว้กู่ (ที่เก็บอัฐิ)ของคนในตระกูลชินวัตร ในอำเภอสันกำแพงพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เดินทักทาย พ่อค้าและประชาชนในอำเภอสันกำแพง


          บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศระหว่าง 13-15 เม.ย. ประมวลภาพ ประทับใจ คลิปวิดีโอสนุกๆ มันส์ และประเพณีของจังหวัดต่างๆ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ลำพูน อยุธยา สุพรรณบุรี ขอนแก่น โคราช สงขลา ฯลฯ อื่นๆอีกมากมาย


บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดต่างๆ 13-15 เม.ย.

  กรุงเทพมหานคร
ที่ลานคนเมือง

          นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เมื่อเช้าวันที่ 13 เมษายน จำนวน 226 รูป ตามอายุของ กทม. เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีข้าราชการและประชาชนจำนวนมากสวมเสื้อผ้าลายดอกสีสันสดใส ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ที่ประดิษฐานใจกลางลานคนเมือง นอกจากนี้ นายอภิรักษ์ ยังได้รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ตามประเพณีดีงามของไทย

          พุทธศาสนิกชนร่วมใจกันตักบาตรพระภิกษุสงฆ์และสามเณร จำนวน 226 รูป ในงานเทศกาลสงกรานต์ ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

          พุทธศาสนิกชนพร้อมใจกันสักการะและสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์เพื่อความเป็นสิริมงคล ในงานเทศกาลสงกรานต์  ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

  วัดโพธิ์-วัดแจ้ง 

          พุทธศาสนิกชนใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดสงกรานต์ พาครอบครัวมาทำบุญด้วยการขนทรายเข้าวัดและก่อกองทราย ในงานเทศกาลสงกรานต์ที่จัดขึ้น ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)
พุทธศาสนิกชนใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดสงกรานต์ พาครอบครัวมาทำบุญและสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดอรุณราชวราราม เมื่อ 14 เม.ย.

  ถนนข้าวสาร

          บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวสาร เขตพระนคร มีชาวไทยและต่างชาตินับหมื่นคนมาร่วมประเพณีสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน
นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนนี้สะพายลูกน้อยวัย 7 เดือนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวสารด้วยความสนุกสนาม

  พุทธมณฑลสาย 4

          นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาจอดรถและเล่นสาดน้ำกันด้วยความสนุกสนาน ในเทศกาลวันสงกรานต์ 2551 ขณะที่การจราจรบนถนนพุทธมณฑลสาย 4 และบริเวณใกล้เคียงติดขัดเป็นอย่างมาก วัยรุ่นจำนวนมากเปิดเครืองเสียง พร้อมเต้นกันด้วยความสนุกสนาม ระหว่างออกมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ หนุ่มสาวเล่นน้ำปะแป้งกันด้วยความสนุกสนาน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาจอดรถและเล่นสาดน้ำกัน ทำให้การจราจรบริเวณใกล้เคียงติดขัดอย่างมาก

  ย่านตลิ่งชัน 

          เด็กๆ ต่างเล่นสาดน้ำกันด้วยความสนุกสนานในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ย่านตลิ่งชัน เมื่อ 14 เม.ย. บรรยายกาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในคลองบางกอกน้อยเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนให้ความสนใจเช่าเรือหางยาวออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ในคลองเป็นจำนวนมาก ณ ท่าน้ำตลาดน้ำตลิ่งชัน

  ถนนโชคชัยสี่

          บริเวณถนนโชคชัยสี่ ลาดพร้าว ประชาชนยังคงเล่นสาดน้ำกันเป็นวันที่สอง โดยตำรวจกวดขันมิให้นำรถกระบะบรรทุกน้ำเข้ามาเล่นสงกรานต์ในถนนโชคชัยสี่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

          ผู้คนจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศลงมาเล่นสาดน้ำเต็มถนนสีลม

  สยามพารากอน

          7 ซุปเปอร์โมเดลของเมืองไทยในชุดนางสงกรานต์ ร่วมขบวนแห่มหาสงกรานต์ในงาน Bangkok Songkran Music Festival @Siam Paragon โดยการสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

  นวมินทร์ 81

          นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีเปิดบ้านพักในซอยนวมินทร์ 81 ให้สื่อมวลชนสายทำเนียบเข้ารดน้ำขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมกับได้พาชิมอาหารที่นำมาจัดเลี้ยง

  จ.เชียงใหม่

          ขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ที่เคลื่อนจากสะพานนวรัฐ ผ่านประตูท่าแพ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมสรงน้ำพระตลอดสองข้างทาง ที่มุ่งสู่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ในงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองหรือสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่

          บรรยากาศประชาชน,นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศร่วมพิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์และพระพุทธรูปสำคัญจากวัดต่างๆทั่วจังหวัดเชียงใหม่

          พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา,นายพานทองแท้ ชินวัตรและนางสาวแพรทองธาร ชินวัตร บุตรชายและบุตรสาวและญาติในตระกูลชินวัตร

          พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทักทายบรรดาพ่อค้าและประชาชนในอำเภอสันกำแพงระหว่างเดินทางมาทำพิธีไหว้กู่ (ที่เก็บอัฐิ)ของคนในตระกูลชินวัตรที่ตั้งอยู่ภายใน

  จ.ลำพูน

          สามเณรที่นั่งอยู่หลังรถกระบะถูกวัยรุ่นสาดน้ำอย่างสนุกสนานระหว่างผู้ปกครองพานั่งรถสัมผัสบรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ บนถนนเชียงใหม่-ลำพูน (ต้นยาง)

          ผู้ปกครองได้พาเด็กๆมาเล่นน้ำพุช้างในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งภายในตัวเมืองลำพูนอย่างสนุกสนาน โดยได้คำนึงถึงความปลอดภัยของลูกหลานตนเองทีอาจเกิดอุบัติเหตุจากการเล่นสาดน้ำ

  จ.สุพรรณบุรี

          นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จัดพิธีรดน้ำขอพรจากนายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย พร้อมด้วยคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยา และครอบครัว บรรยากาศการรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสประจำหมู่บ้านของชุมชนไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

          จ.พระนครศรีอยุธยา การเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนทุกเส้นบนเกาะเมืองไม่คึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมา อาจเป็นสาเหตุราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ทำให้รถกระบะบรรทุกน้ำหายไปจากท้องถนนจำนวนมาก อีกทั้งการกวดขันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้กลุ่มรถจักรยานยนต์หายไปกว่า 50%

          ที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง นักท่องเที่ยวเข้ามาพักจนแน่นขนัด ทำให้ห้องพักเต็มถึงวันที่ 16 เมษายน เจ้าหน้าที่อุทยานเขาแหลมหญ้าหมู่เกาะเสม็ด ต้องจัดสถานที่กางเต๊นท์รองรับบริเวณฝั่งเขาแหลมหญ้า อ่าวลูกโยน หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวปะการัง

          จ.นครราชสีมา บรรยากาศการเล่นสาดน้ำเริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะมีการปิดถนน ''ข้าวหลาม'' จากสี่แยกหนองบัวรองไปถึงหน้าห้างคลังพลาซ่า ห้ามรถวิ่งเข้าออก เพื่อปล่อยให้เล่นน้ำอย่างเต็มที่ นับเป็นการปิดถนนเล่นสงกรานต์เป็นปีแรกของ จ.นครราชสีมา

          นาย สุธี มากบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะศิษยานุศิษย์กันประกอบพิธีสรงน้ำพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เกจิอาจารย์ แห่งวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด

          เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี บรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พักอยู่ตามโรงแรม รีสอร์ท แถบหาดเฉวง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ได้ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กับชาวเกาะสมุย มีการปิดถนนสายเลียบชายหาดเฉวงเป็นช่วงๆ ยาวไปจนถึงถนนสายตลาดแหลมดินและสายเลียบพรุเฉวง

          จ.สงขลา นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เล่นน้ำสงกรานต์ต่อเนื่องในพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่ ทำให้การจราจรบนถนนสายหลักติดขัดอย่างหนัก นายสมชาติ พิมพ์ธนะพูนพร นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา กล่าวว่า ห้องพักเต็มทั้งหมด 12,000 ห้อง ที่เหลือต้องไปพักเกสท์เฮาส์ แมนชั่น อพาร์ตเมนต์ใน อ.หาดใหญ่ นับจากสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ถือว่าปีนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ช่วงเทศกาลจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

          จ.ยะลา บริเวณศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา บรรดาพุทธศาสนิกชนในเขตเทศบาลนครยะลาและพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่า 500 คน ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรแก่พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 74 รูป ส่วนที่ถนนรวมมิตร และถนนสิโรรส บริเวณหน้ากองการประปา เทศบาลนครยะลา มีการเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน แต่ตามเส้นทางอื่นๆ ในเขตเทศบาลนครยะลาค่อนข้างเงียบเหงา

          จ.นราธิวาส บางพื้นที่ของ อ.สุไหงโก-ลก มีนักท่องเที่ยวเริ่มออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มแข็ง สร้างความพึงพอใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถเล่นสาดน้ำได้อย่างสบายใจ นายสมโภช หงส์กิตติยานนท์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมเก็นติ้ง อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เผยว่า โรงแรมส่วนใหญ่มีนักท่องเที่ยวเข้าพักเต็มทุกห้อง ปัจจัยสำคัญเชื่อว่าเป็นผลจากมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

          จ.ปัตตานี นายภาณุ อุทัยรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้สั่งปิดถนนมะกรูด เขตเทศบาลเมืองปัตตานี เพื่อเปิดถนนสาย ''ข้าวยำ'' สาดน้ำสงกรานต์ ปีที่ 2 ให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนานข้าราชการ กทม. ร่วมรดน้ำขอพรจาก นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.)การรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสประจำหมู่บ้านของชุมชนไผ่กองดิน อ.บางปลาม้าพุทธศาสนิกชนใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดสงกรานต์ พาครอบครัวมาทำบุญ ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)สงกรานต์วัดโพธิ์การรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสประจำหมู่บ้านของชุมชนไผ่กองดิน อ.บางปลาม้าการขนทรายเข้าวัดและก่อกองทราย ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)7 ซุปเปอร์โมเดลของเมืองไทยในชุดนางสงกรานต์ ที่ Siam Paragon7 ซุปเปอร์โมเดล ร่วมขบวน ในงาน Bangkok Songkran Music Festival @Siam Paragonนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทย ณ ถนนข้าวสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทย ณ ถนนข้าวสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทย ณ ถนนข้าวสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทย ณ ถนนข้าวสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถนนข้าวสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถนนข้าวสารถนนข้าวสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สะพายลูกน้อยวัย 7 เดือน มาเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวสารสะพายลูกน้อยวัย 7 เดือนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวสารถนนข้าวสาร เมื่อ 13 เม.ยสงกรานต์ รอบคูเมือง และบนถนนในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ รอบคูเมือง และบนถนนในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่สงกรานต์ ในเมืองเชียงใหม่ข้อมูลและภาพประกอบจาก

รวมภาพประทับใจ เทศกาลสงกรานต์ โพสต์เมื่อ 16 เมษายน 2551 เวลา 10:11:30 58,775 อ่าน แสดงความคิดเห็น