HILIGHT NEWS

เบยองจุน ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์

เบยองจุน

เบยองจุน

เบยองจุน 

เบยองจุน 

เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

          ยังคงเป็นเสือปืนไวเช่นเคยสำหรับช่อง 3 ที่สามารถคว้าลิขสิทธิ์ละครประวัติศาสตร์ผสานแฟนตาซีเรื่องดังของเกาหลี "The Legend" หรือในชื่อภาษาเกาหลีว่า "แทวังซาชินกี" มีความหมายว่า The Story of the First King’s for gods ซึ่งช่อง 3 ได้ใช้ชื่อภาษาไทยว่า "ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์" มาฉาย และนำแสดงโดย "เบยองจุน" (Bae Yong Joon) พระเอกหนุ่มยอดนิยมของเกาหลี (กรี๊ด!!! แอบปลื้ม) ซึ่งถือเป็นกับการแสดงละครพีเรียดเรื่องแรกในชีวิต แถมยังสามารถทำเรตติ้งอย่างถล่มทลายอีก  

          แต่แหม...ขึ้นชื่อว่า "เบยองจุน" มีหรือทำอะไรจะไม่เรียกเรตติ้ง แค่เห็นหน้าหล่อๆ ก็ทำเอาหัวใจสาวๆ หวั่นไหวแล้ว (จริงป่ะ) บวกฝีมือทางด้านการแสดงยิ่งแล้วใหญ่ ที่สำคัญเขายังได้รับรางวัลการันตีความสามารถจากเรื่องนี้อีกด้วย โดยเบยองจุนคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม และนักแสดงชายยอดนิยม จากเวที MBC Drama Award 2007 มาอย่างสวยงาม แค่แสดงให้ว่าบทบาทของเขาในเรื่องนี้ย่อมไม่ธรรมดาทีเดียว  

         สำหรับในเรื่อง "ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์" เบยองจุน รับบทเป็น "ฮวานฮุง" โอรสแห่งสวรรค์ผู้สุขุมและเยือกเย็น ถูกส่งมาเพื่อปกป้องโลก และในอีกสองพันปีต่อมา เขาก็ได้กลับมาเกิดใหม่ในนาม "ทัมต๊อก" กษัตริย์องค์ที่ 19 แห่งราชวงศ์โกกูรยอ ... เริ่มอยากรู้จักพระเอกหน้าหล่อคนนี้แล้วล่ะสิ เอาเป็นว่าไปทำความรู้จักเขากันดีกว่าค่ะ... 

                    เบยองจุน

           เบยองจุน เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ปี พ.ศ. 2515 (ปัจจุบันอายุ 36 ปี) ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี เขามีชีวิตวัยเด็กที่เหมือนเด็กทั่วไป แม่เป็นแม่บ้าน แถมเคร่งในศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกมาก พ่อที่เป็นพนักงานบริษัทก็มักจะสอนให้เค้ารู้จักรับผิดชอบครอบครัว โดยกล่าวว่า "เป็นผู้ชายต้องแข็งแกร่ง" ในวัยเด็กของเค้าเป็นเด็กชายขี้สงสัยที่มักรื้อของเล่นมาประกอบใหม่ เพื่อศึกษาถึงกลไกของมัน เขาไม่ชอบพูดคุยกับคนแปลกหน้า และหากใครพูดว่าเค้าน่ารักเขาจะเกิดอาการอยากอัดคนๆ นั้นทีเดียว!  

          วัยเด็กเบยองจุนเป็นเด็กติดบ้านที่มักจะนอนอ่านหนังสืออยู่คนเดียว เบยองจุนเป็นเด็กเรียนเก่งที่คิดว่าการทำการบ้านก็เหมือนการเอาชนะเกม ทำให้เป็นเด็กที่ไม่เคยเกเร แต่สิ่งต่างๆ ก็เปลี่ยนไปเมื่อเขาเข้าเรียนชั้นมัธยมปลาย เค้าเกิดไปหลงรักหญิงสาวที่ไปใช้ห้องสมุดเดียวกัน ทำให้แทนที่จะท่องหนังสือ เขากลับเอาแต่จ้องมองเธอ และส่งจดหมายรักลับๆ ให้เธอ แต่ก่อนที่จะทันได้จีบอย่างจริงจังเธอก็หายไปตัวไป  

          ในเวลาต่อมาเบยองจุนก็เบื่อการเป็นหนอนหนังสือของตัวเอง และเริ่มออกเที่ยว เริ่มโดดเรียนบ่อยครั้งเพื่อแอบเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน และยังทำท่าเก๋า ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ แต่หลังจากการพ่อเขาล้มละลายทำให้สถานการณ์เศรษฐกิจภายในบ้านย่ำแย่ เบยองจุนรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบครอบครัวในฐานะลูกชายคนโต เขาจึงหันมาสมัครเรียนมหาวิทยาลัยแต่กลับสอบไม่ติด เขาจึงคิดว่าการศึกษาไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับตัวเอง จึงตัดสินใจไปทำงานตามที่ต่างๆ ทั้งในโรงงาน หรือกรรมกรทำถนน แต่ด้วยความที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต มีเงินและได้รับความนับหน้าถือตา เขาจึงตัดสินใจลองมุ่งหน้าสู่การเป็นนักแสดง ทั้งที่ความจริงแล้วเขาเป็นคนขี้อาย  

                    เบยองจุน

          แต่เบยองจุนต้องใช้เวลาถึง 2 ปีกว่าที่จะได้รับบทบาทครั้งแรกในละคร ที่เขาเองก็ไม่คิดว่าจะได้เพราะไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้า แต่เขาก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรก แล้วเบยองจุนก็เริ่มเปล่งแสงแห่งความเป็นดาวนับแต่วันนั้น และในที่สุดเบยองจุนก็กลายเป็นดาราเกาหลีที่รวยที่สุด โดยมีรายได้รวม 43.2 พันล้านวอนหรือ 1,564 ล้านบาท 

          โดยรายได้ส่วนใหญ่ของเขามาจากการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา แต่พอมีเงินมากมายก็ไม่ได้ทำให้เขาลืมตัว เพราะเบยองจุนยังคงเป็นคนติดดินที่ไม่เคยพกเงินมากกว่า 30 เหรียญUS เขาเป็นคนคิดก่อนใช้เงิน และใช้เงินอย่างมีคุณค่าเสมอ แต่อย่าเข้าใจผิด เบยองจุนไม่ได้ขี้เหนียว เพราะเขามักจะเลี้ยงเพื่อนร่วมงานในมื้อดึก และนอกจากจะให้แฟนๆ จับมือ พร้อมมอบลายเซ็นให้แฟนๆ แล้ว เขายังเคยซื้อแฮมเบอร์เกอร์ และกาแฟเลี้ยงแฟนๆ ที่ตามไปถึงกองถ่ายอีกด้วย 

          นั่นแน่! เริ่มหลงรักพระเอกมาดนุ่มในคนนี้แล้วใช่ไหมล่ะ ... ติดตามชมและคอยเป็นกำลังใจให้ "แบยองจุน" ใน "ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 3

                    เบยองจุน

 ประวัติ...แบยองจุน

ชื่อ : แบ ยง จุน (Bae Yong Joon)
ชื่อภาษาเกาหลี : 배용준
ชื่อเล่นญี่ปุ่น : Yon-Sama
วันเกิด : 29 สิงหาคม ค.ศ. 1972  
สถานที่เกิด  : มาโป กรุงโซล
ส่วนสูง : 180 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก : 75 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : โอ
ครอบครัว : เป็นพี่ชายคนโต มีน้องสาว 1 คน
ศาสนา  : คริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก
การศึกษา : จบมหาวิทยาลัย Sung Kyun Kwan ด้านภาพยนตร์โทรทัศน์และมัลติมีเดีย สาขาศิลปะ แต่ปัจจุบันหยุดการเรียนไว้
ความสามารถพิเศษ : เคนโด้ ไอกิโด้ สโนว์บอร์ด ว่ายน้ำ สกีน้ำ โบว์ลิ่ง วิเคราะห์บทบาทที่เขาได้รับได้อย่างดีเยี่ยม และเล่นได้สมบทบาทจนแยกไม่ออกว่าเป็นตัวเขาหรือตัวละครกันแน่
กีฬาโปรด : เคนโด้ ฮาฟกิโด้
กิจกรรมยามว่าง : ตีกอล์ฟ เกมส์คอมพิวเตอร์ ยกน้ำหนัก ตกปลา
การแต่งตัว : กางเกงยีนส์ ยิมสูท ที่คาดหัว แว่นกันแดด
ของรักของหวง : โปสเตอร์หนัง , กล้องถ่ายรูป, ไดอารี่
รถที่ชอบ : Equus สีดำ
นิสัย : อาบน้ำทุกครั้งที่ว่าง, เมาแล้วชอบหลับ และที่สำคัญดื่มได้ไม่เกิน 2 ขวด
พักผ่อน : โดยการออกกำลังกาย
ผู้หญิงในแบบที่ชอบ : ต้องฉลาด และถ้าเหมือนกับ Annette Bening ได้ ยิ่งดี!!!
คติประจำใจ : Humane Life!
เป้าหมาย : ผู้กำกับหนัง ศาสตราจารย์
เข้าวงการครั้งแรก : ปี ค.ศ. 1994 แสดงซีรีส์ทางสถานีโทรทัศน์ KBS เรื่อง "Greeting with Love"

ส่งจดหมายถึง Bae Yong Jun 

BOF Inc.
63-12 Nonhyun-Dong, Kangnam-Ku, Seoul, Korea

ผลงานทางการแสดงละครทีวี

2007 : MBC The Story of the First King's Four Gods 
2007 : TV Asahi  Hotelier (ละครญี่ปุ่น) 
2002 : KBS Winter Love Song/ Winter Sonata 
2001 : MBC Hotelier 
1999 : MBC Have We Really Loved? 
1998 : KBS Barefooted Youth 
1997 : KBS First Love 
1996 : KBS Papa 
1995 : KBS Six Steps to Separation 
1995 : KBS Sunny Place of the Young 
1995 : PSB Sea Breeze 
1994 : KBS Love Greeting

ผลงานทางการแสดงภาพยนตร์

2005 : April Snow
2003 : Untold Scandal

รางวัลที่เคยได้รับ 

2004 : Baeksang Awards ครั้งที่ 40 รางวัลนักแสดหน้าใหม่ จากภาพยนตร์เรื่อง Untold Scandal 
2003 : Blue Dragon Awards  รางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม 
2002 : KBS Best Actor (below Yuhn Gi Dae Sahng) รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม และรางวัลนักแสดงยอดนิยม 
2002 : Baeksang Awardsครั้งที่ 38 รางวัลนักแสดงชายยอดนิยม (Most Popular Actor's Award) ประเภทละครโทรทัศน์จากละครโทรทัศน์เรื่อง Winter Love Song
1997 : Baeksang Awards ครั้งที่ 33 รางวัลนักแสดงชายยอดนิยม (Most Popular Actor's Award)  
1996 : KBS Acting Awards รางวัลนักแสดงชายยอดนิยม


             อ่านเรื่องย่อ ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์ The Legend คลิก 
 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

http://www.jkdramas.com/
http://www.popcornfor2.com/

เรื่องอื่นๆ
  1. แบล๊ค เดย์ วันของ...คนไร้รัก
  2. ข้อดีของการผิดหวังในรัก
  3. ขยำเต้าตัวเอง ตั๊ก โต้ ไม่ใช่จุดขายหนัง
  4. แซนดร้า บูลล็อค ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์!
  5. ชวน เปิดโชว์ ใบปลิวด่า ป๋า คำหยาบอื้อ
  6. ทาทา ไม่คิดเกษียณตัว
  7. แนะปลูกจิตสำนึกเยาวชน รู้ทันไอทีสางปัญหา Hi5
  8. ตชด.พบถ้ำแหล่งหลบซ่อนแรงงานเถื่อน กลางป่าลึก
  9. คริส เผยชายเชิ้ตขาวเหมือนทีมงาน ขโมยคบเพลิง
  10. 16 นักล่าฝันกับ Academy Fantasia ซีซั่น 5

เรื่องน่าสนใจ