แอพแรกที่คุณเลือก

สนธิ ขึ้นเวทีปิดท้าย ชวน ประชาชนลุกสู้ แก้ รธน.            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสุดท้ายของการจัดรายการยามเฝ้าแผ่นดินครั้งที่ 2 ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.วันที่ 25 เมษายน แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้ง 5 คน ได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัย โดยนายสนธิ ลิ้มทองกุล ได้ขึ้นเวทีเป็นคนสุดท้าย เรียกร้องให้ประชาชนลุกขึ้นสู้ เพราะการชุมนุมในครั้งนี้เป็นมากกว่าการต่อต้าน การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเป็นการชุมนุมครั้งสุดท้ายที่จะถอยไม่ได้แล้ว 

            "ศึกครั้งนี้เป็นศึกใหญ่ที่สุดในชีวิต เป็นความอยู่รอดของบ้านเมือง ถ้าต้องการรักษาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราต้องสู้ เราจะถอยไม่ได้" นายสนธิ ระบุ

            อย่างไรก็ตาม หลังเวทีพันธมิตรฯ ปิดลง ได้เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายนอกหอประชุมใหญ่ เมื่อกลุ่มต่อต้านพันธมิตรฯ และกลุ่มพันธมิตรฯ เปิดฉากขว้างปาสิ่งของใส่กัน และด่าทอกันอย่างเผ็ดร้อน โดยนายเสรี อุมา ช่างภาพจากสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ถูกลูกหลงเป็นขวดแก้วปาเข้าที่ศีรษะ จนคิ้วซ้ายแตกเป็นแผลยาว เจ้าหน้าที่พยาบาลจากโรงพยาบาลวชิระรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเย็บแผลทันที 

            ขณะเดียวกันผู้ชุมนุมยังคงปิดล้อมหน้าประตูเข้า-ออก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สกัดไม่ให้ฝ่ายพันธมิตรฯ เดินทางออกมาจากรั้วมหาวิทยาลัยได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเจรจาอยู่นาน กว่าทั้ง 2 ฝ่ายจะยินยอมสลายตัวแยกย้ายกันกลับบ้าน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ม็อบต้านพันธมิตรฯ สุดเถื่อน! ปาขวด- ขี้ แถมควัก เจ้าโลก ท้าทายข้อมูลและภาพประกอบจาก

สนธิ ขึ้นเวทีปิดท้าย ชวน ประชาชนลุกสู้ แก้ รธน. โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2551 เวลา 10:25:29 3,473 อ่าน แสดงความคิดเห็น