
ข้อมูลและภาพประกอบโดยกระปุกดอทคอม
หลังหอบเอาอัลบั้มชุดที่ 2 "Miz U 2" (มิส ยู ทู) ภายใต้การดูแลของค่าย กามิกาเซ่ ในเครือ บริษัท อาร์เอสฯ มาฝากแฟนเพลงให้หายคิดถึงกันแล้ว พอมีว่างจากงานเพลงปุ๊บ 3 สาว "เฟย์ ฟาง แก้ว" ประกอบไปด้วย "เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์, ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล" ก็ชวนไปเลาะเลี้ยวเที่ยวชม "เกาะเกร็ด" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดนนทบุรีปั๊บ
แต่งานนี้ 3 สาวไม่ได้โดดเดี่ยวเดียวดาย เพราะแอบควงแขนแฟนคลับผู้โชคดีจากเว็บไซต์กระปุกดอทคอม 5 คน เที่ยวด้วยกัน แต่ก่อนอื่น "เฟย์ ฟาง แก้ว" ขอถ่ายรูปคู่กับ "เจดีย์มุเตา" เจดีย์ทรงรามัญที่จำลองแบบมาจากพระธาตุเจดีย์มุเตา เมืองหงสาวดี ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเกร็ดซะก่อน
จากนั้นก็ตาม 3 สาว "เฟย์ ฟาง แก้ว" ไปเที่ยวได้เลย โดยงานนี้เราใช้เรือหางยาว เป็นยานพาหนะในการพาเที่ยวครั้งนี้ เรียกได้ว่าตั้งแต่ก้าวแรกที่ขึ้นก็เห็น 3 สาว ยิ้มเริงร่า ยิ่งตอนเรือหางยาว กระแทกกับเกลียวคลื่น เฟย์ ฟาง แก้ว ไม่มีอาการกลัวแต่อย่างใด กลับหัวเราะสนุกสนาน พร้อมๆ กับชี้ชวนให้พี่คนขับเรือเร่งสปีดความเร็ว เพื่อเพิ่มความเร้าใจอีก แหม...เห็นหน้าหวานๆ แต่แอบซ่าส์นะจ๊ะ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่ "เฟย์ ฟาง แก้ว" จะพาไปเยี่ยมชมคือหมู่บ้านไทย-มุสลิม เพื่อไปเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์สินค้าโอท็อปคุณภาพดี ต่อด้วยพาไปดูการทำขนมไทย "บ้านคุณแอ๋ว" ร้านขนมไทยขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของเกาะเกร็ด งานนี้ 3 สาวไม่ได้ดูอย่างเดียวนะ เพราะยังทดลองทำขนมไทยอย่างฝอยทองอวดบรรดาแฟนคลับด้วย แต่จะออกมาเป็นอย่างไร อิอิ ไม่ขอบอกล่ะกัน พอเหนื่อยและเหงื่อออกจากการทำขนม 3 สาวก็เริ่มท้องร้อง จึงนั่งหม่ำข้าวลมรับแม่น้ำเย็นๆ ซะเลย
เย้! เติมพลังจนอิ่มแล้ว "เฟย์ ฟาง แก้ว" ก็ชวนไปท่องเที่ยวเกาะเกร็ดกันต่อ จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่พื้นดิน...ก็พื้นดินบนเกาะเกร็ดนั่นเอง แต่ระหว่างทาง 3 สาวได้ชวนแฟนคลับผู้โชคดีไหว้พระที่ "วัดเสาธงทอง" ขอพระเพื่อเป็นสิริมงคลให้ชีวิตก่อน (ไม่รู้ขอพระอะไรกัน...น๊าน นาน หุหุ)

ไหว้พระกันเรียบร้อยแล้ว 3 สาวก็ขอชี้ชวนก๊วนแฟนคลับไปเยี่ยมชมโรงงานเครื่องปั้นดินเผาที่ "โรงงานป้าตุ่ม" แต่ระหว่างทาง 3 สาว "เฟย์-ฟาง-แก้ว" ก็ขอชมสินค้าหัตถกรรมและมากมายละลานตา แถมยังชิมอาหารตามสองข้างทางตลอดทาง ไม่ว่าจะกินไอศครีมหลอด, ไอศครีมกระทิสด, ทอดมันหน่อกะลา ฯลฯ เรียกได้ว่ากว่าจะเดินมาถึงโรงงานป้าตุ่ม 3 สาวก็อิ่มพอดี
แต่ 3 สาวก็ไม่มีถอย เพราะยังคงเป็นไกด์กิตติมศักดิ์พาแฟนคลับเที่ยวชมดูเครื่องปั้นดินเผา พร้อมๆ กับซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันเล็กๆ น้อยๆ อะๆ แต่ "เฟย์ ฟาง แก้ว" ไม่ได้ชมอย่างเดียวนะ เพราะเกิดนึกสนุกจึงลองปั้นเครื่องปั้นดินเผาดู งานนี้บอกได้คำเดียวว่า "เละ" ตัวเละนะจ๊ะไม่ใช่เครื่องปั้นดินเผาอย่าคิดดูถูกฝีมือเค้านะ ... ก่อนที่ทั้ง 3 จะอวดโฉมผลงานของตัวเองด้วยความภูมิใจ
เฮ้อ! เสร็จสิ้นภารกิจซะที ถ้าอย่างนั้นไกด์ "เฟย์ ฟาง แก้ว" ก็ขอลาไปก่อนนะคะ ... แต่ใครที่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมไม่ต้องเสียใจค่ะ เพราะทีมงานกระปุกดอทคอมเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน





