









สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
จากกรณีที่นายสุธา ชันแสง ลาออกจากตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทำให้จะต้องมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หาคนมาทำงานแทนนั้น
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 พฤษภาคม) นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการพิจารณาปรับคณะรัฐมนตรีว่า ตอนนี้ก็ให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องตามที่มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่องการสั่งและปฏิบัติราชการแทน ทำหน้าที่ดูแลรักษาการแทนไปก่อน ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรีนั้น จะขอเวลาพิจารณาอีกเล็กน้อย เพื่ออาจจะดำเนินการปรับไปพร้อมกันทีเดียว
เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการพิจารณาปรับ ครม.นั้น นายสมัครยังไม่เร่งรีบแต่งตั้งบุคคลที่จะเข้ามาเป็น รมว. การพัฒนาสังคมฯ แทนนายสุธา เพราะต้องการรอเอาไว้เผื่อปรับเปลี่ยนไปพร้อมกับตำแหน่ง รมว.สาธารณสุขและ รมช. พาณิชย์ เนื่องจากนายไชยา สะสมทรัพย์ รมว.สาธารณสุข โดน ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดกรณีภรรยาถือครองหุ้นในบริษัทเอกชนเกินร้อยละ 5 โดยไม่แจ้งให้ประธาน ป.ป.ช.ทราบภายในเวลาที่กฎหมายกำหนด
ซึ่งมีรายงานข่าวว่าหากนายไชยาไปไม่รอดจริงๆ ก็อาจจะลาออกแล้วให้นายอนุชา สะสม-ทรัพย์ ส.ส.นครปฐม น้องชายคนเล็กของตระกูลมาเป็นรัฐมนตรีแทน ส่วนนายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รมช.พาณิชย์ ก็โดน ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดกรณีถือหุ้นในบริษัทเอกชนเกินร้อยละ 5 เช่นกัน โดยตำแหน่ง รมช.พาณิชย์เป็นโควตา ของกลุ่มนายวราเทพ รัตนากร อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย
ทางด้านความเคลื่อนไหวของฝ่ายค้านนั้น นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า อยากให้รัฐบาลปรับ ครม.โดยคำนึงถึงคนที่เหมาะสมกับงานให้มากกว่านี้ เพราะที่ผ่านมาการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐมนตรีกลายเป็นการซ้ำเติมประชาชน และข้าราชการมากกว่า เช่น กรณีการโยกย้ายของกระทรวงมหาดไทย ที่ย้ายข้าราชการคนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการให้ใบแดงพรรคพลังประชาชน และเกี่ยวกับคดีของตระกูล "ชิดชอบ"
"ส่วนนายสุธานั้น ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีก็มีปัญหามาโดยตลอด การทำงานไม่คืบหน้า โดยเฉพาะกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสวัสดิการของประชาชนตามรัฐธรรมนูญไม่มีออกมาเลย ดังนั้น การปรับ ครม.ต้องหาคนที่เหมาะสมโดยเร็ว อย่าให้แต่ละกลุ่มต่อรองแย่งโควตา หรือปรับแบบตอบแทนบุญคุณ" นายสาทิตย์ กล่าว
ข้อมูลจาก









| ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน |
||
| เมล์คุณ: | เมล์เพื่อน: | |




















ก็ชิบหายกันหมดกับบ้านไปเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานของ
ไป
มาเป็นนายกทำห่าอะไรวะไอสมัคร 

















ให้เด็กใหม่มาพัฒนาดีกว่า ไม่เห็นผลงานเป็นชิ้นเป็นอันเลย ทำไมนักข่าวถามทำไมไม่ตอบตรงประเด็น เห็นทีต้องพิจารณาตัวเองดูว่ามีคุณสมบัติเป็นนายกหรือเปล่า









คุณสมัคร ทำงานเป็นที่ไหนหละครับ เดี๋ยวก็เหมือนกรุงเทพ
ของทั่นเองนะ 



































































































































































































































































































































่กันเหรอ แลท่านฝ่ายค้าน แลท่านฟากฝั่งรัฐบาล





















